Không chỉ quy định trang phục ngặt nghèo, đến chuyện làm đẹp các nàng dâu Hoàng gia Anh cũng phải tuân theo 5 nguyên tắc này

Đến chuyện làm đẹp, trang điểm cũng có bao nguyên tắc, làm dâu Hoàng gia Anh quả là điều không hề dễ dàng.

Trở thành nàng dâu Hoàng gia quả là câu chuyện cổ tích ngoài đời thực khiến cả thế giới trầm trồ, ngưỡng mộ; những người đẹp như Công nương Kate hay Công nương Meghan luôn được khoác lên mình những bộ cánh đắt tiền, sang trọng nhất rồi có cả một đội ngũ chăm lo cho hình ảnh, sắc đẹp để họ luôn xuất hiện chỉn chu và hoàn hảo nhất trước công chúng. Tuy nhiên, làm dâu Hoàng gia không hề là điều dễ dàng, đằng sau hào quang rực rỡ ấy là một loạt quy tắc ngặt nghèo không chỉ về cử chỉ, tác phong hay trang phục mà cả ở phương diện làm đẹp, tóc tai của các mỹ nhân Hoàng gia.

1. Không bao giờ bước ra ngoài cung điện với gương mặt thiếu chỉn chu

Mỗi khi các nàng dâu Hoàng gia bước từ cung điện tráng lệ của mình, tham dự các sự kiện hay chỉ đơn giản là đưa các con nhỏ đi chơi công viên thì vẫn luôn có rất nhiều người sẵn sàng chụp ảnh họ. Chính vì điều này, Công nương Kate hay cả Meghan luôn phải chắc chắn rằng diện mạo của họ chỉn chu nhất có thể. Với Công nương Kate thì cô luôn có mái tóc được sấy kiểu kỹ lưỡng 3 lần/tuần và hiếm khi ra ngoài mà chưa make-up, cô thậm chí còn có trợ lý và phụ tá luôn đảm bảo Công nương sẽ không gặp phải tình huống tốc váy hớ hênh hay thậm chí là cháy nắng. Công nương Meghan cũng vậy, từ khi vào Hoàng gia, không ai có thể chộp được hình ảnh cô xuất hiện trước công chúng mà thiếu đi sự gọn gàng, chỉn chu.

Không chỉ quy định trang phục ngặt nghèo, đến chuyện làm đẹp các nàng dâu Hoàng gia Anh cũng phải tuân theo 5 nguyên tắc này - Ảnh 1.

2. Không tô son màu quá rực rỡ, nổi bật

Những màu son nổi bật mà ai cũng yêu thích như đỏ thuần, đỏ rượu, cam tươi… sẽ không bao giờ xuất hiện trên làn môi của các người đẹp Hoàng gia. Thay vì thế, họ sẽ chỉ tô những sắc son nhẹ như không mà ứng cử viên hàng đầu chính là son nude càng thanh thuần càng tốt. Lý do của nguyên tắc lựa chọn màu son này bắt nguồn từ tính chỉn chu tuyệt đối mà người đẹp Hoàng gia cần phải duy trì khi xuất hiện trong các sự kiện quan trọng hay trước công chúng, nếu tô son đậm thì những việc rất nhỏ như: dùng bữa, uống nước, nói chuyện… sẽ dễ khiến son bị lem, mờ nhạt thậm chí là dính lên răng - những tình huống tuyệt đối không nên xảy ra với các Công nương sang trọng, quyền quý.

Không chỉ quy định trang phục ngặt nghèo, đến chuyện làm đẹp các nàng dâu Hoàng gia Anh cũng phải tuân theo 5 nguyên tắc này - Ảnh 2.

Chúng ta sẽ không còn được thấy Công nương Meghan tô màu son đỏ quyến rũ này nữa.

Không chỉ quy định trang phục ngặt nghèo, đến chuyện làm đẹp các nàng dâu Hoàng gia Anh cũng phải tuân theo 5 nguyên tắc này - Ảnh 3.

Thay vào đó sẽ là màu nude càng thanh thuần càng tốt.

3. Luôn trang điểm nhẹ nhàng

Khuôn mặt được tô vẽ kỹ càng, nổi bật và quyến rũ chỉ dành cho ai chứ sẽ không bao giờ dành cho các nữ nhân Hoàng gia Anh. Để giữ được khí chất thanh lịch, chỉn chu đúng kiểu Hoàng gia thì trang điểm nhẹ nhàng với lớp nền mỏng nhẹ, chút mascara, đường viền mắt vừa phải hay má hồng phớt nhẹ chính là phong cách makeup thường thấy ở Công nương Kate hay Công nương Meghan.

Không chỉ quy định trang phục ngặt nghèo, đến chuyện làm đẹp các nàng dâu Hoàng gia Anh cũng phải tuân theo 5 nguyên tắc này - Ảnh 4.

4. Lớp trang điểm phải bền màu, lâu trôi

Một lớp makeup bền màu luôn là điều mà mọi cô nàng đều mong muốn sau khi đã mất cả tiếng đồng hồ cho việc tô vẽ khuôn mặt. Nhưng với các người đẹp Hoàng gia, lớp trang điểm lâu trôi không chỉ là "mong muốn" mà là điều "bắt buộc" bởi họ thường phải tham gia sự kiện kéo dài đến hàng tiếng đồng hồ mà việc dặm lại phấn, tô thêm son là điều bất tiện và không được lịch sự cho lắm. Bởi vậy mà chắc chắn, trong tủ đồ trang điểm của Công nương Kate hay Meghan sẽ chứa đựng những sản phẩm đảm bảo bền màu, lâu trôi nhất.

Không chỉ quy định trang phục ngặt nghèo, đến chuyện làm đẹp các nàng dâu Hoàng gia Anh cũng phải tuân theo 5 nguyên tắc này - Ảnh 5.

5. Không nên để lộ tóc bạc

Nếu tuổi tác kéo theo những sợi bạc trên mái tóc thì việc Công nương Kate và Meghan cần làm đó chính là nhuộm màu ngay lập tức cho làn tóc của mình. Tóc bạc dù là dấu hiệu rất bình thường và để lộ một vài sợi cũng không phải điều gì đó quá to tát, nghiêm trọng nhưng để đảm bảo diện mạo chỉn chu nhất, các Công nương luôn phải để ý và cẩn trọng với mái tóc của mình.

Không chỉ quy định trang phục ngặt nghèo, đến chuyện làm đẹp các nàng dâu Hoàng gia Anh cũng phải tuân theo 5 nguyên tắc này - Ảnh 6.

Nguồn: Elle

Chia sẻ
Đọc thêm