Không chỉ “Mắt biếc”, Victor Vũ lại lấy nước mắt người trẻ với phim ngắn Tết

Mới đây, đạo diễn Victor Vũ - người đang ''làm mưa làm gió'' ngoài rạp với bộ phim Mắt biếc - đã tung ra một phim ngắn khá đặc biệt cho nhãn hàng nước xả vải Downy khi giới thiệu một câu chuyện về cảm xúc của những người ‘’ngại Tết'’ và cảm xúc đong đầy yêu thương vô điều kiện của gia đình.

Tết hiện đại thường gắn với bao nỗi âu lo đặc biệt là với những người trẻ, khi mà hàng loạt những câu hỏi "truyền thống" của họ hàng xung quanh như ''Đi làm lương bao nhiêu?’’, ''Khi nào lấy chồng/ lấy vợ?’’, người đã lập gia đình thì lại sợ bị hỏi ''Có em bé chưa?’’, ''Khi nào sinh tiếp đứa thứ 2/thứ 3…?’’, Chung quy thì, muôn nẻo tâm trạng ngày Tết chẳng ai giống ai, khiến hình thành nên một bộ phận những người ''Ngại Tết’’. Và trong vô vàn những điều "ngại ngần" đó, đạo diễn Victor Vũ đã chọn một câu chuyện của Mẹ đơn thân.

Mẹ đơn thân (còn được gọi là single mom) mặc dù đang dần được chấp nhận hơn trong xã hội, nhưng thực tế mà nói, Tết đến vẫn mang lại cho họ những nỗi âu lo khác nhau đặc biệt khi phải đối diện bố mẹ, họ hàng, và… cả những khoảng lặng của chính mình.

Có lẽ, nhiều single mom sẽ thấy mình trong hình ảnh cô gái trên clip. Sự háo hức đón cái Tết đầu tiên cùng thành viên mới cũng không thể vượt qua được nỗi sợ khi sắp phải đối diện với bố mẹ.

Không chỉ “mắt biếc”, Victor Vũ lại lấy nước mắt người trẻ với phim ngắn Tết - Ảnh 2.

Sợ họ lo lắng, sợ không đủ can đảm để đối diện… cô chọn cách gọi điện thông báo rằng mình đi công tác đột xuất, sau Tết mới về khi bố mẹ đột ngột lên thành phố thăm cô.

Không chỉ “mắt biếc”, Victor Vũ lại lấy nước mắt người trẻ với phim ngắn Tết - Ảnh 3.

Nhưng rồi cô nhanh chóng nhận ra khao khát được về với gia đình khi hoà cùng không khí đón Tết của mọi người xung quanh.

Chúng ta - những người con, chắc chắn sẽ tin rằng mình "biết – hết – thảy", tin rằng sẽ làm bố mẹ lo lắng khi họ hàng, người quen xung quanh bàn tán ‘’Con ông A bà B làm mẹ đơn thân'’ mà quên rằng

bố mẹ luôn có những sức mạnh yêu thương đủ khiến những đứa con cảm thấy bất ngờ.

Victor Vũ đã thể hiện rất xuất sắc tình yêu thương của bố mẹ, đặc biệt là ông bố trong clip thông qua hình ảnh thân quen của chiếc áo đầy yêu thương và cảm xúc. Người bố đã mang lên cho con gái chiếc áo mà cô từng diện lúc bé. Bây giờ, nó đã cũ rồi, nhưng vẫn được ông cất giữ cẩn thận, còn được giặt sạch và ướp một thứ mùi hương của gia đình kèm lời nhắn nhủ: ‘’Con đã chọn làm mẹ đơn thân, làm cả bố lẫn mẹ. Thì hãy để con của con, có cả ông lẫn bà’’. Giây phút này thực sự đã khiến người xem vỡ oà bởi tình cảm giản dị mà bố mẹ đã dành cho cô vào những ngày cuối cùng của năm cũ.

Không chỉ “mắt biếc”, Victor Vũ lại lấy nước mắt người trẻ với phim ngắn Tết - Ảnh 4.

Chiếc áo đỏ mà cô mặc lúc nhỏ…

Không chỉ “mắt biếc”, Victor Vũ lại lấy nước mắt người trẻ với phim ngắn Tết - Ảnh 5.

Không chỉ “mắt biếc”, Victor Vũ lại lấy nước mắt người trẻ với phim ngắn Tết - Ảnh 6.

...và giờ ướp hương thơm ngát để dành cho đứa bé sắp chào đời.

Chính mùi hương mà tình yêu người bố mang lại, đã giúp cho cô con gái tự tin mở lòng hơn, đưa gia đình gần lại nhau hơn trong dịp Tết - thời điểm không một ai được phép để bản thân mình đơn độc. Nó nhắc nhớ chúng ta về mùi hương của ấu thơ, của gia đình, mùi quần áo mới, mùi của những kỷ niệm rất chân thật mà khi lớn lên, chúng ta hay tạm quên mất chúng.

Không chỉ “mắt biếc”, Victor Vũ lại lấy nước mắt người trẻ với phim ngắn Tết - Ảnh 7.

Tết đơn giản lắm - đôi khi chỉ là mùi hương của chiếc áo cũ con từng mặc mà bố vẫn cất trong tủ suốt chục năm qua.

Không chỉ “mắt biếc”, Victor Vũ lại lấy nước mắt người trẻ với phim ngắn Tết - Ảnh 8.

Ắt hẳn câu chuyện của cô gái chỉ là một trong một số rất nhiều câu chuyện "ngại Tết" mà mỗi người chúng ta từng đối diện. Và dù bạn đã từng ở vai trò nào "Người ngại Tết" hay "Người mở lòng sẻ chia" cũng đừng để không khí ấm cúng ngày Tết rời xa gia đình thân yêu của mình, bạn nhé! Tự tin mở lòng và đừng quên lan toả thông điệp tích cực này đến những bè bạn xung quanh để xuân này thật ấm áp và an vui nha! Đừng chần chừ, chia sẻ ngay tại http://bit.ly/DownyTetGanTetXa

Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, xem Review phim Mắt Biếc nhanh nhất tại aFamily.
Đọc thêm