Không chỉ lấy thân làm lá chắn trong vụ xả súng Las Vegas, chàng trai này còn có hành động khiến nhiều người khâm phục

Bức ảnh chàng trai lấy thân mình che cho cô gái trong vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas được coi là biểu tượng về sự hi sinh và tình người trong thảm họa. Mọi người ca ngợi hành động đẹp của chàng trai nhưng ít ai biết thanh niên này còn làm được nhiều hơn thế.

Daily Mail mới đây vừa đưa tin người đàn ông bí ẩn dùng thân mình chắn đạn cho một người phụ nữ trong cuộc xả súng ở Las Vegas hôm 1/10 vừa qua là một anh lính trẻ thuộc lực lượng quân đội Mỹ.

Bức hình gây ám ảnh về sự thảm khốc của cuộc thảm sát đẫm máu đã được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Ai nấy đều hết lời ca ngợi sự dũng cảm và hy sinh không chút tính toán của chàng trai trong những giờ phút dầu sôi lửa bỏng. Thế nhưng, ít ai biết được rằng chàng quân nhân Matthew Cobos sau khi lấy thân mình ra làm lá chắn còn có hành động ý nghĩa hơn rất nhiều.

Không chỉ lấy thân làm lá chắn trong vụ xả súng Las Vegas, chàng trai này còn có hành động khiến nhiều người khâm phục - Ảnh 1.

Bức hình gây ám ảnh về sự thảm khốc của cuộc thảm sát đẫm máu đã được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Trong khi những người tham gia lễ hội âm nhạc sợ hãi, giẫm đạp lên nhau chạy mong thoát khỏi làn đạn của tay súng Nevada bắn ra từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay, Cobos và một người phụ nữ bị xô ngã xuống đường. Giữa cơn hoảng loạn, Cobos đã cố gắng dùng thân che chắn cho người phụ nữ và lấy tay che mắt để cô không phải nhìn thấy cảnh tượng chết chóc xung quanh.

Không lâu sau, cả hai người đứng dậy và tìm được chỗ trú ẩn an toàn sau một chiếc xe hơi. Khi tấm ảnh mới được đăng tải, mọi người không rõ người phụ nữ tóc vàng đã tử vong hay bị thương nặng nhưng nhiếp ảnh gia của Getty, David Becker, tác giả của bức ảnh đã xác nhận họ đã chạy thoát chỉ vài giây sau khi khoảnh khắc mang tính biểu tượng trên được chụp lại.

Tuy nhiên, tờ Daily Mail còn được biết thêm rằng sau khi đưa người phụ nữ kia tới chỗ an toàn, Cobos một mình quay trở lại vùng nguy hiểm để giúp đỡ những người bị bắn trọng thương. Anh đã dùng dây lưng để làm ga rô, thậm chí lấy ngón tay ấn vào chỗ vết đạn găm để cầm máu cho những người không may bị bắn.

Không chỉ lấy thân làm lá chắn trong vụ xả súng Las Vegas, chàng trai này còn có hành động khiến nhiều người khâm phục - Ảnh 2.

Hình ảnh đời thường khi Cobos vui vẻ bên gia đình.

Không chỉ lấy thân làm lá chắn trong vụ xả súng Las Vegas, chàng trai này còn có hành động khiến nhiều người khâm phục - Ảnh 3.

Cobos vốn là lính trinh sát đóng quân ở Hawaii nhưng hiện tại anh đã trở về sống cùng gia đình ở California.

Nhớ lại đêm kinh hoàng khi những viên đạn liên tục nã xuống ngay trước mắt Cobos vẫn cảm thấy rùng mình. Được biết, Cobos vốn là lính trinh sát đóng quân ở Hawaii nhưng hiện tại anh đã trở về sống cùng gia đình ở California.

Số người thương vong quá lớn khiến cho vụ xả súng Las Vegas trở thành cuộc thảm sát đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ. Trong số những người may mắn sống sót, có người chỉ đơn giản bị gãy xương, có người trúng đạn phải phẫu thuật nhưng tất cả đều mang thêm trên mình một vết sẹo tinh thần không bao giờ quên.

Không chỉ lấy thân làm lá chắn trong vụ xả súng Las Vegas, chàng trai này còn có hành động khiến nhiều người khâm phục - Ảnh 4.

Lễ hội âm nhạc Las Vegas bỗng chốc biến thành cuộc thảm sát đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ.

Không chỉ lấy thân làm lá chắn trong vụ xả súng Las Vegas, chàng trai này còn có hành động khiến nhiều người khâm phục - Ảnh 5.

Số người thương vong trong vụ xả súng lên tới hơn 500 người.

Theo Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm