Không chỉ giúp cải thiện trí nhớ, "chuyện ấy" còn có tới 4 tác động kỳ diệu khác đến não bộ của bạn

AMT, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thỏa mãn về mặt thể xác sau một cuộc ái ân rực lửa chắc hẳn là điều mà ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận được. Vậy còn não bộ của chúng ta thì sao? Điều gì sẽ thực sự xảy ra với bộ não của bạn sau một màn thăng hoa?

Có một câu nói mà lâu nay, chúng ta vẫn ngầm thừa nhận với nhau: "Tình yêu mà không có tình dục thì chỉ là tình đồng chí mà thôi". Rõ ràng, nhờ những giây phút hoan lạc ấy, tình cảm giữa bạn và đối phương sẽ trở nên khăng khít, gắn bó và mượt mà hơn.

Tình dục vốn là một nhu cầu thiết yếu và cơ bản của con người. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra sự sảng khoái, thư thái của cơ thể mình sau mỗi lần "yêu". Vậy còn não bộ của bạn thì sao? Điều gì sẽ thực sự xảy ra với não bộ trong quá trình ân ái?

Không chỉ giúp cải thiện trí nhớ, "chuyện ấy" còn có tới 4 tác động kỳ diệu khác đến não bộ của bạn - Ảnh 1.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ 4 tác động kỳ diệu của việc quan hệ tình dục tới não bộ:

1. Cải thiện trí nhớ 

Khả năng ghi nhớ của não bộ sẽ giảm đi một cách tự nhiên khi tuổi tác của bạn tăng lên. 

Tuy nhiên, Mark S. Allen - Nhà nghiên cứu đến từ Trường Đại học UOW (University of Wollongong, Úc) đã tiến hành một cuộc nghiên cứu và tìm ra mối tương quan giữa hoạt động quan hệ tình dục đều đặn và chức năng ghi nhớ của não bộ. 

Kết quả được công bố trên tạp chí Archives of Sexual Behavior vào năm 2018 cho biết: Quan hệ tình dục đều đặn trong độ tuổi 30 - 40 có thể cải thiện trí nhớ của bạn khi bạn già đi.

2. Giảm mức độ lo âu, căng thẳng

Hầu hết những người trưởng thành đều dễ dàng cảm thấy căng thẳng hoặc chán nản sau giờ làm việc bận rộn kèm theo những áp lực về gia đình và cuộc sống. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng quan hệ tình dục là phương pháp hữu hiệu và nhanh nhất giúp bạn giải tỏa căng thẳng tạm thời.

Không chỉ giúp cải thiện trí nhớ, "chuyện ấy" còn có tới 4 tác động kỳ diệu khác đến não bộ của bạn - Ảnh 2.

Hoạt động tình dục tạo ra một phản ứng trong não bộ. Hoạt chất oxytocin - Một chất có tác dụng xoa dịu tinh thần, tăng cảm giác hạnh phúc, hưng phấn được sản sinh trong quá trình ân ái. Đó là lý do tại tình dục rất nhiều tác động đến sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta, bao gồm cả hoạt động như một liều thuốc giảm căng thẳng tự nhiên.

Một nghiên cứu năm 2006 từ Tạp chí Biological Psychology (Tâm lý - Sinh học) còn cho biết quan hệ tình dục giúp giảm huyết áp ở cả nam và nữ.

3. Tinh dịch giúp làm giảm mức độ trầm cảm ở phụ nữ

Mặc dù việc quan hệ tình dục có tác động tích cực tới sức khỏe tinh thần của cả hai giới, nhưng phụ nữ vẫn là những người được "hưởng lợi" nhiều hơn từ hoạt động này.

Một nghiên cứu do Đại học Albany (Mỹ) thực hiện vào năm 2002 cho biết tinh dịch làm giảm mức độ trầm cảm ở phụ nữ, trong trường hợp họ quan hệ mà không dùng bao cao su.

Không chỉ giúp cải thiện trí nhớ, "chuyện ấy" còn có tới 4 tác động kỳ diệu khác đến não bộ của bạn - Ảnh 3.

Gần 300 phụ nữ được kiểm tra sức khỏe tâm thần, cũng như chia sẻ về hành vi tình dục của họ. Giáo sư tâm lý học UAlbany Gordon Gallup phát hiện ra rằng "Những người phụ nữ quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su có chỉ số lo âu thấp hơn trong sàng lọc trầm cảm so với những người khác."

Tuy nhiên, quan hệ tình dục an toàn và sử dụng các biện pháp bảo vệ, chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục vẫn là điều quan trọng nhất. 

Chính vì thế, đừng quên "mặc áo mưa" trong trường hợp bạn chưa hoàn toàn tin tưởng vào đối tác của mình.

4. Não bộ của nam giới hoạt động mạnh hơn sau khi "cậu nhỏ" được kích thích

Năm 2003, Đại học Albany (Mỹ) đã tiếp tục tiến hành một nghiên cứu, tập trung vào mối liên hệ giữa xuất tinh nam và hoạt động của não bộ. Kết quả cho thấy sự gia tăng lưu lượng máu đến tiểu não khi xuất tinh đóng một vai trò quan trọng trong việc sáng tạo và xử lý cảm xúc.

Không chỉ giúp cải thiện trí nhớ, "chuyện ấy" còn có tới 4 tác động kỳ diệu khác đến não bộ của bạn - Ảnh 4.

Năm 2005, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế - Đại học Groningen (Hà Lan) đã nghiên cứu não người trong quá trình kích thích dương vật. Sau đó, họ phát hiện ra rằng ham muốn tình dục trước khi được kích thích vật lý sẽ kích hoạt não phải, giúp khả năng nhận diện cảm xúc của đàn ông tốt hơn.

Sau khi đọc những thông tin này, mong rằng đời sống chăn gối của các cặp vợ chồng sẽ mặn nồng, nóng bỏng hơn. Còn những người đang cô đơn, lẻ bóng sẽ sớm tìm ra một nửa phù hợp của mình, không chỉ để đời sống thêm phong phú, mà còn giúp não bộ có được những lợi ích bất ngờ nữa đấy.

Phụ nữ hiện đại không ngại bàn về sex. Với mong muốn mang tới cho phái đẹp những thông tin hữu ích, khoa học và mới lạ về "chuyện ấy", aFamily.vn cho ra mắt tuyến bài "Cởi mở với sex" - Nơi các chị em có thể thoải mái chia sẻ, bàn luận và tìm thấy những bí kíp để đời sống tình dục luôn rạo rực, nóng bỏng.

Không chỉ giúp cải thiện trí nhớ, "chuyện ấy" còn có tới 4 tác động kỳ diệu khác đến não bộ của bạn - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm