Không chỉ gạo hữu cơ Ong Biển mới có hợp chất MA, MB mà tinh chất cám gạo hữu cơ của Ong Biển cũng chứa 2 hợp chất quý hơn vàng 30.000 lần

Tinh chất cám gạo thường được biết đến trong việc làm đẹp chăm sóc da. Nhưng công dụng của nó đến sức khỏe cũng rất quý báu.

1. Thành phần và dinh dưỡng của Cám Gạo hữu cơ Ong Biển

Tinh chất cám gạo hữu cơ Ong Biển được chiết xuất chọn lọc từ những hạt lúa thần nông Ong Biển. Tinh chất cám gạo Ong Biển chỉ chiếm khoảng 1% khối lượng hạt lúa sau khi chiết xuất nhưng lượng dưỡng chất lại chiếm tới hơn 80% dinh dưỡng của hạt lúa, tương đương với 1.000 kg lúa chỉ thu được khoảng 10kg tinh chất cám gạo hữu cơ Ong Biển.

Không chỉ gạo hữu cơ Ong Biển mới có hợp chất MA, MB mà tinh chất cám gạo hữu cơ của Ong Biển cũng chứa 2 hợp chất quý hơn vàng 30.000 lần - Ảnh 1.

Các hoạt chất của cám gạo có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt dưỡng chất y- oryzanol mang nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Cứ trong 100g cám gạo thì có 12g protein, 22g lipid; 40g glucid, nhiều chất khoáng và nguyên tố vi lượng, các vitamin E, B1 (tới 0,96 mg), B2, B6, niacin, biotin…

Không chỉ gạo hữu cơ Ong Biển mới có hợp chất MA, MB mà tinh chất cám gạo hữu cơ của Ong Biển cũng chứa 2 hợp chất quý hơn vàng 30.000 lần - Ảnh 2.

Những chứng minh khoa học uy tín của các nhà nghiên cứu trường Đại Học bang Colorado, Mỹ đã phân tích giá trị dinh dưỡng trong cám gạo: chất béo, khoáng chất, vi chất dinh dưỡng (vitamin nhóm B) đây là những dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ của con người.

Không chỉ gạo hữu cơ Ong Biển mới có hợp chất MA, MB mà tinh chất cám gạo hữu cơ của Ong Biển cũng chứa 2 hợp chất quý hơn vàng 30.000 lần - Ảnh 3.

2. Tinh chất Cám gạo hữu cơ Ong Biển không những sạch mà vô cùng sạch

Các thầy thuốc từ xưa đã phát hiện ra tác dụng chữa bệnh của cám gạo và sử dụng nó trong nhiều bài thuốc để điều trị các chứng bệnh khác nhau như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, béo phì, bệnh về gan.

Tuy nhiên với việc canh tác lúa hiện tại, bà con nông dân đã lạm dụng quá nhiều vào thuốc bảo vệ thực vật nhằm để tăng năng xuất và vượt qua sâu bệnh hại giúp mùa vụ bội thu, chính vì thế cám gạo trên thị trường không còn đảm bảo đối với sức khỏe con người mà chỉ dùng làm thức ăn gia súc vì có chất tăng trọng và hàm lượng thuốc BVTV lưu trên hạt lúa.

Không chỉ gạo hữu cơ Ong Biển mới có hợp chất MA, MB mà tinh chất cám gạo hữu cơ của Ong Biển cũng chứa 2 hợp chất quý hơn vàng 30.000 lần - Ảnh 4.

Ngược lại canh tác theo Quy trình – Công nghệ của Tập Đoàn SX Nông nghiệp - Thực Phẩm Công Nghệ Cao Đại Nam Ong Biển, Tinh chất cám gạo từ những hạt lúa hữu cơ Ong Biển không những sạch và “vô cùng sạch”, đó là lời khẳng định của PGS Trần Đăng Xuân - Trưởng phòng thí nghiệm Sinh lý thực vật và Hóa sinh Đại học Hiroshima (Nhật Bản) khi cầm trên tay kết quả kiểm nghiệm lúa gạo Ong Biển vượt qua 903 chỉ tiêu của SGS Thuỵ sỹ.

3. Tinh chất Cám gạo hữu cơ Ong Biển có chứa 2 hợp chất quý hơn vàng 30.000 lần

Cám gạo thông thường trên thị trường hiện nay không thể có được 2 hợp chất Momilactone A & B, nếu có thì tỉ lệ rất ít, chiếm khoảng 1/750.000 tỷ trọng hạt lúa nhưng rất khó tách chiết.

Hai hợp chất này trước đó từng được trang điện tử Carbosynth.com, một công ty chuyên về các sản phẩm hóa sinh nổi tiếng của Anh bán với giá 1.25 triệu USD cho 1g (đắt gấp 30 ngàn lần giá trị 1g vàng).

Nhưng khi canh tác theo Quy trình – Công nghệ của Tập Đoàn SX Nông nghiệp - Thực Phẩm Công Nghệ Cao Đại Nam Ong Biển, Tinh chất cám gạo từ những hạt lúa hữu cơ Ong Biển có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội, đặc biệt là có chứa 2 hợp chất Momilactone A & B cao gấp 100 lần lúa gạo đặc sản của Nhật bản mà trường Đại Học Hiroshima ( Nhật bản ) đã từng công bố.

4. Công dụng của 2 hợp chất quý Momilactone A & B đối với các bệnh rối loạn chuyển hoá như gout, tiểu đường, béo phì, tim mạch...

Không chỉ gạo hữu cơ Ong Biển mới có hợp chất MA, MB mà tinh chất cám gạo hữu cơ của Ong Biển cũng chứa 2 hợp chất quý hơn vàng 30.000 lần - Ảnh 5.

Nhóm nghiên cứu của PGS Trần Đăng Xuân, Trưởng phòng thí nghiệm Sinh lý thực vật và Hóa sinh, Đại học Hiroshima (Nhật Bản) đã tìm ra cơ chế hoạt động ức chế α-amylase và α-glucosidase của hai hợp chất momilactone A và B và kiểm tra hoạt tính chống tiểu đường, béo phì và bệnh gút, dựa trên các thí nghiệm “in vitro” về ức chế hoạt động của các enzyme chính có trong các bệnh này. 

Không chỉ gạo hữu cơ Ong Biển mới có hợp chất MA, MB mà tinh chất cám gạo hữu cơ của Ong Biển cũng chứa 2 hợp chất quý hơn vàng 30.000 lần - Ảnh 6.

Đối với bệnh Gout: giảm ngay chỉ số Acid Uric trong máu sau khi sử dụng 1 tháng, bớt viêm sưng các khớp, giảm nguy cơ đột quỵ, tai biến.

Đối với bệnh Tiểu đường: giảm chỉ số Glucose trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh Tim mạch.

Đối với bệnh Tim mạch: giảm thiểu chỉ số Triglyceride (mỡ trong máu) , LDL - Cholesterol và tăng HDL - Cholesterol

5. Tác động của 2 hợp chất Momilactone A & B đến các tế bào Ung Thư

Hợp chất Momilactones B có tác dụng làm ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trên cơ thể người bằng cách tạo ra môi trường oxy thấp.

Hợp chất quý hiếm Momilactone A có tác dụng cung cấp oxy cần thiết để phục hồi,  phát triển các tế bào có lợi cho cơ thể.

Không chỉ gạo hữu cơ Ong Biển mới có hợp chất MA, MB mà tinh chất cám gạo hữu cơ của Ong Biển cũng chứa 2 hợp chất quý hơn vàng 30.000 lần - Ảnh 7.

Cơ chế ức chế oxy của MB và cơ chế cung cấp oxy của MA là cơ chế đã được trao giải Nobel trong lĩnh vực Y sinh năm 2019 cho ba nhà khoa học Peter Ratcliffe thuộc Viện Francis Crick tại London (Anh), William G Kaelin  thuộc Đại học Harvard (Mỹ) và  Gregg L Semenza thuộc Đại học  Hopkins (Mỹ). Phát minh này mở ra triển vọng cho các nhà khoa học nghiên cứu sâu hơn về ứng dụng của 2 hợp chất MA , MB trong điều trị bệnh ung thư ở người.

Không chỉ gạo hữu cơ Ong Biển mới có hợp chất MA, MB mà tinh chất cám gạo hữu cơ của Ong Biển cũng chứa 2 hợp chất quý hơn vàng 30.000 lần - Ảnh 8.

6. Kết quả thực tế - Điều kỳ diệu từ 2 hợp chất Momilactone A & B 

Bác Hoàng Ngọc Giản - 62 Tuổi, cựu thư ký Thứ trưởng Bộ Công An, bị Suy thận và Mỡ máu, chỉ sau 1 tháng  sử dụng cám gạo hữu cơ Ong Biển vào mỗi buổi sáng, nay bệnh đã khỏi và các chỉ số đã trở về mức Bình thường.

Không chỉ gạo hữu cơ Ong Biển mới có hợp chất MA, MB mà tinh chất cám gạo hữu cơ của Ong Biển cũng chứa 2 hợp chất quý hơn vàng 30.000 lần - Ảnh 9.

Bác Nguyễn Bá Khiêm, 77  tuổi, Địa chỉ tổ 11, phường Dân Chủ, TP Hòa Bình, tỉnh Hoà Bình, sau khi sử dụng 1 tháng cám gạo ong biển, chỉ số đường huyết Glucose giảm từ 9.6 xuống còn 7.6

Không chỉ gạo hữu cơ Ong Biển mới có hợp chất MA, MB mà tinh chất cám gạo hữu cơ của Ong Biển cũng chứa 2 hợp chất quý hơn vàng 30.000 lần - Ảnh 10.

Chị Lê Thị Lệ Thuỷ , 53 tuổi, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, sử dụng cám gạo Ong Biển được 1 tháng, sau khi xét nghiệm lại, chỉ số Glucose của chị giảm từ 13.8 xuống còn 7.3.

Không chỉ gạo hữu cơ Ong Biển mới có hợp chất MA, MB mà tinh chất cám gạo hữu cơ của Ong Biển cũng chứa 2 hợp chất quý hơn vàng 30.000 lần - Ảnh 11.

Không chỉ gạo hữu cơ Ong Biển mới có hợp chất MA, MB mà tinh chất cám gạo hữu cơ của Ong Biển cũng chứa 2 hợp chất quý hơn vàng 30.000 lần - Ảnh 12.

Chia sẻ
Đọc thêm