Không chỉ có tiền mới mang lại cảm giác an toàn, sở hữu được 3 khả năng này, bạn không bao giờ thấy bất an trong cuộc sống

Nói cách khác, cảm giác an toàn thực sự chỉ có thể đến từ một nơi, đó chính là trái tim của bạn. Và cảm giác này ở người trưởng thành chỉ có thể do chính mình mang đến mà thôi.

Thời gian gần đây, khi các quan điểm sống tiên tiến cho phụ nữ được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, nhiều người thích thú với quan điểm rằng không nhất thiết phải có tình yêu nhưng tiền bạc thì nhất định phải nắm trong tay bởi vì chỉ có số tiền mình kiếm được mới mang lại cho bạn cảm giác an toàn nhất. Quan điểm này không sai nhưng nó chưa đủ.

Mọi phụ nữ đều mong muốn cảm giác an toàn và sử dụng nhiều cách để có được cảm giác đó. Nhưng dù nỗ lực đến đâu, kiếm được nhiều tiền đến đâu thì cuối cùng nhiều người vẫn cảm thấy không an toàn. Tại sao lại như vậy?

Bởi vì cảm giác an toàn cũng giống như những món đồ thủy tinh đắt tiền, dù có giữ gìn cẩn thận vẫn có thể bị vỡ thành nhiều mảnh. Vậy cảm giác an toàn thật ra là gì? Đó là nhu cầu tâm lý ổn định, cân bằng, thuộc về nhu cầu tinh thần bên trong mỗi người. Nói cách khác, cảm giác an toàn thực sự chỉ có thể đến từ một nơi, đó chính là trái tim của bạn. Và cảm giác này ở người trưởng thành chỉ có thể do chính mình mang đến mà thôi.

Cảm giác an toàn sẽ đến từ 3 khả năng sau:

1. Khả năng kiếm tiền

Không chỉ có tiền mới mang lại cảm giác an toàn, sở hữu được 3 khả năng này, bạn không bao giờ thấy bất an trong cuộc sống - Ảnh 1.

Trong bộ phim truyền hình Nửa đời trước của tôi, La Tử Quân và Đường Tinh là hai nhân vật hoàn toàn trái ngược nhau. La Tử Quân vừa tốt nghiệp đã từ bỏ công việc vì câu nói "Anh sẽ nuôi em" của chồng và trở thành một người nội trợ chính hiệu. Khi bị chồng lừa dối, cô chỉ biết gào khóc.

Còn Đường Tinh lại có khả năng kiếm tiền tốt, có công việc kinh doanh riêng. Khi chia tay với người yêu, cô bình tĩnh đối mặt với chuyện đau buồn. Rồi sau đó, cô tìm thấy được một sự thăng tiến khác trong nghề nghiệp.

Nhiều người nói rằng tiền mang lại cảm giác an toàn lớn nhất. Trên thực tế, cảm giác an toàn thực sự không phải là có nhiều tiền mà là có khả năng kiếm tiền. Bởi vì bạn có khả năng kiếm tiền, bạn không bao giờ cần phải phụ thuộc vào người khác. Bạn có đủ tự tin để tồn tại và khi đó, bạn sẽ có cảm giác an toàn đầy đủ.

2. Khả năng ở một mình

Không chỉ có tiền mới mang lại cảm giác an toàn, sở hữu được 3 khả năng này, bạn không bao giờ thấy bất an trong cuộc sống - Ảnh 2.

Nhiều người phụ nữ than thở rằng bạn trai/chồng không ở bên cạnh nên họ không có cảm giác an toàn. Nhiều người đàn ông lại bảo rằng vì bạn gái độc lập quá nên họ cảm thấy bất an. Họ chỉ cảm thấy an toàn khi người yêu/chồng/vợ ở cạnh họ suốt cả ngày. Nếu quan sát kĩ, bạn sẽ thấy rằng những người này thường thiếu khả năng ở một mình. Vì không chịu được sự cô đơn nên họ luôn cảm thấy bất an.

Có người đã từng nói cảm giác an toàn duy nhất trong cuộc đời đến từ việc trải nghiệm đầy đủ những nỗi bất an trong cuộc sống. Chỉ khi trải qua cảm giác bất an, bạn mới có cảm giác an toàn và trải nghiệm quá trình một mình thật thoải mái. Trong I Dare to Be Alone in Your Arms, nữ chính đã mô tả rằng một mình là một kiểu tận hưởng cuộc sống và hòa hợp với bản thân cũng khá hay ho.

Những người giỏi ở một mình sẽ có thế giới nhỏ của riêng mình và biết cách hòa hợp với chính mình. Không cần biết người yêu có đối xử tốt với bạn hay không, quan trọng là bạn vẫn có thể sống tốt cuộc sống của chính mình. Bằng cách này, bạn cũng sẽ có cảm giác an toàn thật sự.

3. Khả năng đối phó với sự không chắc chắn

Không chỉ có tiền mới mang lại cảm giác an toàn, sở hữu được 3 khả năng này, bạn không bao giờ thấy bất an trong cuộc sống - Ảnh 3.

Điều khiến nhiều người lo sợ chính là sự không chắc chắn. Ngay cả khi có nhiều tiền thì việc đầu tư mạo hiểm hoặc các rủi ro khác đều có thể khiến bạn phá sản. Ngay cả khi bạn có người hứa hẹn yêu thương mình cả đời thì hãy xác định rằng không có gì chắc chắn sẽ xảy ra. Cảm giác an toàn chỉ là ảo tưởng nếu chúng ta không có khả năng đối phó với sự không chắc chắn.

Thế giới vốn dĩ vô thường, sự an toàn 100% chỉ tồn tại trong một vài tình huống và nó thường ngắn ngủi, mong manh. Không chắc chắn là trạng thái bình thường của cuộc sống. Bạn không bao giờ biết được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Do đó, làm thế nào để hòa hợp với những điều mình chưa biết đến trong cuộc sống là một môn học bắt buộc đối với mỗi chúng ta. Khi bạn có khả năng đối phó với những điều không chắc chắn khác nhau, cảm giác an toàn trong bạn sẽ cao hơn.

Người thông minh biết cách tạo cho mình cảm giác an toàn. Tôi hy vọng bạn có thể tìm thấy cảm giác an toàn của riêng mình, và tôi hy vọng rằng nó sẽ luôn ở đó cùng bạn trong cuộc đời.

(Nguồn: Zhihu)

Chia sẻ
Đọc thêm