Không chỉ bất hòa với nhà chồng, Meghan Markle còn vướng loạt lùm xùm với chị gái cùng cha khác mẹ, tố qua tố lại rồi ai mới là người sai?

Người ta thường nói: "Chị em gái như trái cau non" và "Chị em dâu như bầu nước lã", liệu có đúng như vậy nếu xét đến trường hợp của Meghan Markle và chị gái cùng cha khác mẹ của cô?

Hơn 1 tuần sau cuộc phỏng vấn "bom tấn" gây náo động gia đình Hoàng gia và cũng làm xôn xao truyền thông khắp chốn, Meghan Markle vẫn là cái tên thu hút sự chú ý của nhiều người. Dù nhân vật chính chưa một lần lên tiếng nhưng những tin đồn, cáo buộc, những lời khen - chê, chỉ trích hay đồng cảm vẫn liên tiếp xuất hiện trên mặt báo. Không chỉ mối quan hệ giữa nữ Công tước xứ Sussex và gia đình nhà chồng được quan tâm mà sự thật về sự bất hoà của cô với gia đình ở Mỹ, đặc biệt là chị gái cùng cha khác mẹ Samantha Markle vẫn luôn là đề tài bàn tán của dư luận.

Không chỉ bất hoà với nhà chồng, Meghan Markle vướng một loạt lùm xùm với chị gái cùng cha khác mẹ, tố qua tố lại rồi ai mới là người sai? - Ảnh 1.

Lội ngược dòng thời gian về thời điểm trước đám cưới cổ tích giữa Hoàng tử Harry và Meghan để thấy, 2 chị em nữ công tước đã lời qua tiếng lại nhiều lần. Tố qua tố lại vậy thì ai mới là người sai?

Chị gái gây chú ý bằng màn dàn dựng ảnh của bố

Khi Meghan chuẩn bị làm đám cưới với Hoàng tử Harry, chị gái Samantha Markle của cô bắt đầu tung tin gây sốc rằng chính Samantha là người đề xuất ý tưởng dàn dựng bức ảnh chụp bố Meghan đọc tin con gái ngay trước thềm đám cưới hoàng gia. Bà này lấy lý do là muốn truyền thông có cái nhìn tích cực về mối quan hệ cha con giữa ông Thomas và Meghan Markle, "vì lợi ích của Hoàng gia". Nhưng rồi lại "tố" Hoàng gia chẳng có lời thăm hỏi hay gửi tiền giúp bố mình phẫu thuật tim, để chính người tàn tật như bà phải bỏ tiền túi ra trả viện phí cho bố.

Không chỉ bất hoà với nhà chồng, Meghan Markle vướng một loạt lùm xùm với chị gái cùng cha khác mẹ, tố qua tố lại rồi ai mới là người sai? - Ảnh 2.

"Không có sự tiếp xúc nào từ Meghan và em ấy đã không nói chuyện với cha tôi kể từ khi cha tôi bị đau tim. Tôi không biết tại sao, tôi không đổ lỗi cho em ấy", Samantha cho biết thêm.

Điều này đã đi ngược lại hoàn toàn những gì Nữ công tước xứ Sussex tiết lộ với báo giới rằng cô đã cố gắng tìm mọi cách gọi điện và nhắn tin cho ông Thomas sau khi biết tin cha bị đau tim, không thể đến dự đám cưới.

Chị gái thân thiết hay "chị em cây khế"?

Khi đã gây được sự chú ý của giới truyền thông và công chúng bằng một loạt tin sốc rồi, 2 ngày sau đám cưới, Samantha Markle tiếp tục có những phát ngôn "choáng váng", nhắm thẳng vào mẹ Meghan. Trong 1 cuộc phỏng vấn, người phụ nữ này tiết lộ với truyền thông Mỹ rằng bà Doria lợi dụng đám cưới của con gái để kiếm tiền. 

Không chỉ bất hoà với nhà chồng, Meghan Markle vướng một loạt lùm xùm với chị gái cùng cha khác mẹ, tố qua tố lại rồi ai mới là người sai? - Ảnh 3.

Samantha cho biết bà Doria đã gọi điện cho nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey, một khách mời trong đám cưới hoàng gia. Và theo người phụ nữ này, 2 người họ có cuộc gặp gỡ trực tiếp và bà Doria sẽ được trả tiền cho một cuộc phỏng vấn sau đám cưới hoàng gia.

Không chỉ nhắm vào mẹ Meghan, Samantha còn hướng thẳng tới cô dâu mới cưới. Người phụ nữ này yêu cầu Meghan thu xếp một buổi đoàn tụ gia đình tại nước Anh để các thành viên gặp gỡ nhau sau một thời gian dài xa cách.

Samanthan bảo em gái hãy "làm điều đúng với lương tâm và đạo đức".

Tố thẳng em rể "sống hèn nhát", để vợ lấn át

Thời gian ngắn sau đám cưới của em gái cùng cha khác mẹ diễn ra, bà Samantha Markle đã tiếp tục công khai chỉ trích Meghan vì thái độ lạnh nhạt với gia đình và bố ruột. Hơn thế nữa, Hoàng tử Harry lần này cũng bị lôi vào vì theo Samantha, người em rể này đã quá "hèn nhát" khi không dám lên tiếng về hành động tệ bạc của vợ đối với người nhà Markle. Samantha đã công khai sỉ nhục, gọi Meghan Markle là "Công nương nhảm nhí". 

Không chỉ bất hoà với nhà chồng, Meghan Markle vướng một loạt lùm xùm với chị gái cùng cha khác mẹ, tố qua tố lại rồi ai mới là người sai? - Ảnh 4.

Meghan hồi nhỏ và chị gái cùng cha khác mẹ.

Trước những chỉ trích của chị gái, Meghan Markle vẫn giữ im lặng nhưng nguồn tin thân cận cho biết vào ngày 18/7/2018 Meghan có kế hoạch trở về Mỹ một mình để thăm cha, thăm gia đình, bạn bè. Nhưng rốt cuộc là chẳng có chuyến thăm nào diễn ra cả.

Nói chán chê rồi khẳng định "trục lợi" từ em gái và Hoàng gia

Vào ngày 23/7/2018, Samantha Markle đã xuất hiện trên chương trình Good Morning Britain để nói về mối quan hệ giữa bà với Nữ công tước xứ Sussex, giải đáp nghi vấn có phải bà đã kiếm được khá nhiều tiền từ em gái hoàng gia của mình hay không.

Người phụ nữ 53 tuổi lần đầu lên tiếng thừa nhận mình đã kiếm tiền dựa trên việc gây ra những ồn ào xung quanh Meghan và gia đình Hoàng gia.

Không chỉ bất hoà với nhà chồng, Meghan Markle vướng một loạt lùm xùm với chị gái cùng cha khác mẹ, tố qua tố lại rồi ai mới là người sai? - Ảnh 5.

"Tôi làm về truyền thông, do đó việc em gái tôi đột nhiên trở thành người của hoàng gia là điều để tôi tận dụng nó. Hãy đối mặt với thực tế rằng chúng ta phải sống sót, tiền làm cho thế giới này vận động. Do vậy, không một ai trong giới truyền thông từ chối tiền để nói về hoàng gia", người phụ nữ 53 tuổi này giải thích.

Chị gái bị gắn mác "bám dai như đỉa" vì tới tận cung điện đòi em gái

Sau khi gây chú ý bằng một loạt phát ngôn gây sốc, bà Samantha Markle lại khiến công chúng choáng váng khi thông báo bay thẳng từ Mỹ đến Anh, đến tận cổng cung điện để "làm hòa" với em gái. Theo Samantha Markle, mục đích chính của chuyến đi này là bà muốn có cuộc đối thoại trực tiếp với em gái về vấn đề của ông Thomas, người cha mà Meghan đã cắt đứt hoàn toàn liên lạc sau đám cưới hoàng gia.

Không chỉ bất hoà với nhà chồng, Meghan Markle vướng một loạt lùm xùm với chị gái cùng cha khác mẹ, tố qua tố lại rồi ai mới là người sai? - Ảnh 6.

Trong một cuộc phỏng vấn, Samantha cho hay, một nguyên nhân nữa khiến bà đến nước Anh là muốn chấm dứt mối hận thù với Meghan sau khi bà không được mời dự đám cưới hoàng gia. "Những hành động chúng tôi làm không có nghĩa là chúng tôi không yêu em. Chị xin lỗi Meghan và chị hy vọng mọi thứ có thể khác đi", bà Samantha gửi lời xin lỗi đến em gái trên truyền hình sau những gì bản thân và gia đình đã gây ra.

Sau khi đến cổng cung điện, người phụ nữ này đã bày tỏ nguyện vọng với lính gác bảo vệ Cung điện rằng bà muốn gặp Nữ Công tước xứ Sussex nhưng đã bị từ chối. Bà Samantha không còn cách nào khác đành cùng chồng quay trở về. Tuy nhiên, trước khi đi, bà đã gửi bảo vệ một bức thư với hy vọng nó sẽ được chuyển tới cho Meghan.

Xin lỗi nhưng không được hồi đáp nên quay ra xỉa xói?

Vào ngày 24/10/2019, trong chuyến thăm đảo Fiji, Nữ Công tước xứ Sussex đã có bài phát biểu đầu tiên khi tới thăm trường đại học Suva. Meghan đã thảo luận về những khó khăn của việc tài trợ cho ngành giáo dục. Đặc biệt, trong bài phát biểu này, Meghan có chia sẻ rằng cô đã dựa vào "học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính" để tốt nghiệp đại học.

Không chỉ bất hoà với nhà chồng, Meghan Markle vướng một loạt lùm xùm với chị gái cùng cha khác mẹ, tố qua tố lại rồi ai mới là người sai? - Ảnh 7.

Tuy nhiên, ngay sau bài phát biểu của nàng dâu hoàng gia, Samantha, 53 tuổi, người chị gái cùng cha khác mẹ với Meghan đã nhanh chóng đăng trạng thái Twitter với nội dung có phần gay gắt, chỉ trích nặng nề cô em gái cùng cha khác mẹ.

Samantha nói Meghan là "kẻ nói dối" và "ảo tưởng", nhấn mạnh rằng nàng dâu hoàng gia đã bỏ lỡ một chi tiết rất quan trọng trong bài phát biểu của mình. Theo bà, chính ông Thomas, cha của cả hai là người đã chi trả tiền học đại học của Meghan, nhưng không được nữ Công tước xứ Sussex nhắc đến trong bài phát biểu trên.

"Tôi yêu em gái mình nhưng điều này thật vô lý. Em không thể nói dối như thế được đâu, Meghan", Samantha viết trên trang Twitter cá nhân của mình.

Viết hẳn hồi ký "vạch trần" em gái

Tháng 1 vừa qua, bà Samantha đã ra mắt hẳn một cuốn hồi ký để phanh phui "những sự thật bị che giấu trong gia đình, khi nàng dâu hoàng gia muốn rũ bỏ quá khứ".

Không chỉ bất hoà với nhà chồng, Meghan Markle vướng một loạt lùm xùm với chị gái cùng cha khác mẹ, tố qua tố lại rồi ai mới là người sai? - Ảnh 8.

Meghan Markle được cho là "đứng ngồi không yên" khi không biết chị gái Samantha sẽ tung ra những chiêu trò gì và nội dung cuốn sách sẽ có bao nhiêu phần trăm là sự thật. Cuốn sách được cho là sẽ khiến hoàng gia Anh cảm thấy "yêu thích" khi nó chia sẻ những bí mật gây chấn động của Meghan. Trước đó, Meghan từng nhờ bạn mình chia sẻ tin tức với các tác giả cuốn "Đi tìm tự do", cuốn sách từng làm chao đảo hoàng gia Anh trong một thời gian.

Em gái im lặng một thời gian dài rồi "cho cú chốt hạ tất cả"

Sau tất cả những lời tố cáo, chỉ trích và cả những hành động nhắm thẳng vào mình của chị gái, Meghan vẫn im lặng. Suốt thời gian dài, mặc kệ người chị cùng cha khác mẹ "lộng hành" trên truyền thông và cả mạng xã hội, vợ Hoàng tử Harry không một lời phát biểu hay bình luận để rồi mới đây, trong cuộc phỏng vấn "bom tấn" với Oprah Winfrey, cô đã chốt hạ một câu thế này: "Tôi cảm thấy không thoải mái khi nói về những người tôi thực sự không biết. Nhưng tôi lớn lên như con một, điều tất cả những ai trưởng thành quanh tôi đều biết".

Không chỉ bất hoà với nhà chồng, Meghan Markle vướng một loạt lùm xùm với chị gái cùng cha khác mẹ, tố qua tố lại rồi ai mới là người sai? - Ảnh 9.

À thì ra lâu nay, Meghan coi người chị gái như "hư không", không tồn tại trên cõi đời này! Thế bảo sao, cô chẳng thèm đoái hoài dù bị chỉ trích bằng những lời lẽ thậm tệ nhất.

Tuy nhiên, Samantha cũng không hề kém cạnh. Bà nhanh chóng chỉ trích cuộc phỏng vấn, nói "sự thật hoàn toàn bị lờ đi" và cung cấp ảnh, tài liệu chứng minh những tuyên bố sai của Nữ công tước xứ Sussex về bà. Samantha cũng khẳng định bà không đồng cảm với Meghan.

"Tôi không biết sao cô ấy có thể nói tôi không biết cô ấy và cô ấy là con một. Chúng tôi chụp ảnh cùng nhau nhiều năm. Sao cô ấy có thể không biết tôi?", Samatha nói với Inside Edition, đồng thời chia sẻ ảnh họ chụp chung ở nhiều giai đoạn khác nhau, trong đó ảnh gần nhất chụp năm 2008.

Nữ công tước cũng khẳng định Samantha chỉ đổi lại họ thành Markle sau khi cô hẹn hò với Hoàng tử Harry, cho thấy chị gái cùng cha khác mẹ lợi dụng tên cô để gây chú ý. "Chị ấy đổi lại họ thành Markle chỉ khi tôi bắt đầu hẹn hò với Harry. Tôi nghĩ điều đó đã đủ nói lên tất cả", Meghan nói.

Không chỉ bất hoà với nhà chồng, Meghan Markle còn vướng loạt lùm xùm với chị gái cùng cha khác mẹ, tố qua tố lại rồi ai mới là người sai? - Ảnh 11.

Tuy nhiên, Samantha khẳng định điều này hoàn toàn sai sự thật và trưng bằng chứng. "Tôi mang họ Markle trước cô ấy. Thật lạ khi Meghan nói tôi đổi họ sau khi cô ấy hẹn hò Harry. Họ của tôi luôn là Markle", Samantha cho hay.

Cô cũng trưng bản kiến nghị đổi họ tháng 12/1997 và bằng tốt nghiệp đại học mang tên Samantha M. Markle năm 2008.

Khi được hỏi chuyện em gái tiết lộ từng có suy nghĩ tự tử vì áp lực làm dâu Hoàng gia Anh, Samantha nói bà ít thương cảm Meghan và cáo buộc Nữ công tước dùng sức khỏe tâm thần như lời bào chữa để "đối xử với mọi người như giẻ lau". "Trầm cảm không phải cái cớ để coi mọi người như giẻ lau và chà đạp họ", Samatha nói.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm