Khống chế ổ Covid-19 tại chợ hải sản: Thái Lan xét nghiệm hàng chục nghìn người

Trần Nga, Theo VOV

Hôm qua (20/12), Thái Lan đã bắt đầu xét nghiệm cho hàng chục nghìn người, một ngày sau khi phát hiện ổ dịch lây nhiễm Covid-19 tại 1 chợ hải sản.

Ổ dịch mới bùng phát tại 1 chợ hải sản ở Samut Sakhon, tỉnh phía Tây Nam Bangkok và là trung tâm ngành hải sản của Thái Lan có nhiều lao động nhập cư. 4 ca mắc được ghi nhận tại đây hôm 18/12 và hôm qua, con số này đã tăng vọt lên 689.

Khống chế ổ Covid-19 tại chợ hải sản: Thái Lan xét nghiệm hàng chục nghìn người - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Ngày 20/12, các lao động nhập cư, phần lớn đến từ Myanmar đã xếp hàng để xét nghiệm, cùng với một số người Thái Lan. Theo giới chức y tế, phần lớn số ca mắc được xác định đến nay đều không có triệu chứng. 40.000 người sẽ được lấy mẫu xét nghiệm tại Samut Sakhon và các tỉnh lân cận. Dự kiến đến ngày 23/12, hơn 10.000 xét nghiệm sẽ được thực hiện.

Hàng rào dây thép gai đã được dựng lên quanh khu chợ. Chính quyền thành phố Bangkok đã yêu cầu đóng cửa tới ngày 4/1 tất cả các trường học tại 3 quận giáp với tỉnh Samut Sakhon. Tỉnh Samut Sakhon sẽ bị chịu lệnh phong tỏa và giới nghiêm ban đêm cho tới ngày 3/1. Bộ Y tế Thái Lan hi vọng sẽ đưa tình hình vào tầm kiểm soát trong 2 đến 4 tuần nữa.

Thái Lan - quốc gia 70 triệu dân cho tới nay mới ghi nhận hơn 5.000 ca mắc và 60 ca tử vong. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha khẳng định trên tài khoản Facebook của ông rằng, nước này sẽ sớm kiểm soát dịch bệnh vì đã có kinh nghiệm trong vấn đề này.

Các nhà chức trách tại Bangkok cũng kêu gọi người dân tăng cường các biện pháp phòng chống như tránh tụ tập trong khi các địa điểm giải trí, nhà hàng phải tuân thủ giãn cách./.

Khống chế ổ Covid-19 tại chợ hải sản: Thái Lan xét nghiệm hàng chục nghìn người - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm