Không cần quá khéo tay bạn vẫn có thể trang trí sân vườn ấn tượng như thế này

NAnh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngay cả với những điều kiện bất khả thi như khoảng sân vườn hẹp hay bạn chỉ là một tay mơ thì những thiết kế trang trí sân vườn dưới đây bạn vẫn có thể làm tốt.

1. Tự tạo chậu hoa đơn giản

Không cần là người làm vườn giỏi bạn vẫn có thể trang trí sân vườn ấn tượng như thế này - Ảnh 1.

Một chậu hoa nhỏ là điều cơ bản trong trang trí sân vườn để đem lại cái nhìn màu sắc và bắt mắt. Bạn chỉ cần chọn một chậu cây đẹp mắt, loại hoa bất kỳ phù hợp là bạn đã hoàn thành mẫu thiết kế rồi. Với một chậu hoa có màu sắc bắt mắt và hương thơm ngát sẽ khiến khu vườn nhà bạn thay đổi ngay tắp lự.

2. Tận dụng đồ phế thải

Không cần là người làm vườn giỏi bạn vẫn có thể trang trí sân vườn ấn tượng như thế này - Ảnh 2.

Những thùng, xô, chậu tưới nước cho cây ở trong vườn theo thời gian sử dụng có thể là lỗi mốt, hỏng hóc, hay méo móp ở đâu đấy. Thay vì vứt nó đi, bạn có thể tận dụng nó thành đồ lưu trữ đất để trồng cây, hoa… sẽ giúp vườn cây nhà bạn sinh động và đặc sắc hơn nhiều đấy.

3. Tòa tháp hoa

Không cần là người làm vườn giỏi bạn vẫn có thể trang trí sân vườn ấn tượng như thế này - Ảnh 3.

Một thiết kế bằng gỗ khá đẹp mắt và sáng tạo khi tận dụng lớp máng trống để trồng cây. Thiết kế này cũng khá đơn giản và bạn có thể đặt hoặc tự tay làm được tại các xưởng gỗ công nghiệp.

4. Bồn nhựa cách điệu

Không cần là người làm vườn giỏi bạn vẫn có thể trang trí sân vườn ấn tượng như thế này - Ảnh 4.

Cũng tương tự như với thiết kế chậu hoa đơn giản, bạn có thể áp dụng đúng cách đó với các chậu hoa bằng nhựa như thế này. Chỉ có khác đi bằng sức sáng tạo, khi gắn những chậu cây thật khéo léo thành hình cầu thang để trông hút mắt nhìn hơn.

5. Tạo cột trụ bằng xốp

Không cần là người làm vườn giỏi bạn vẫn có thể trang trí sân vườn ấn tượng như thế này - Ảnh 5.

Hoặc chỉ với một cột trụ nhỏ và dài bằng xốp bạn đã có thể tạo được một giàn leo nhỏ các các loài cây và hoa thân trùm rồi, rất độc đáo và đơn giản đúng không nào.

6. Bản nâng cấp của bồn nhựa cách điệu

Không cần là người làm vườn giỏi bạn vẫn có thể trang trí sân vườn ấn tượng như thế này - Ảnh 6.

Hay một thiết kế đẹp mắt khác chồng lên nhau bằng những chậu nhựa như thế này. Bạn hoàn toàn có thể xếp chúng lên cao ngất khi còn có thể.

7. Cầu thang hoa

Không cần là người làm vườn giỏi bạn vẫn có thể trang trí sân vườn ấn tượng như thế này - Ảnh 7.

Một chiếc cầu thang nhỏ dành cho việc leo trèo phơi quần áo trong vườn bằng chất liệu gỗ đã sử dụng lâu năm. Nếu đã chán rồi thì đừng nên vứt đi, bạn có thể để dùng vào việc trang trí như thế này.

8. Cửa sổ xanh

Không cần là người làm vườn giỏi bạn vẫn có thể trang trí sân vườn ấn tượng như thế này - Ảnh 8.

Một cửa sổ bằng gỗ có những lối thoát nhỏ sẽ là nơi những dây leo cây xanh mướt trú ngụ. Hãy tạo ra những mẫu thiết kế tương tự như thế này để khu vườn nhà mình thêm đẹp mắt nhé.

9. Hệ thống chồng chậu cây có chủ đích

Không cần là người làm vườn giỏi bạn vẫn có thể trang trí sân vườn ấn tượng như thế này - Ảnh 9.

Thêm một thiết kế cách điệu nữa được sử dụng cho khu vườn. Ta có thể nhận thấy mẫu thiết kế này khá được ưa dùng và sử dụng trong thời gian gần đây.

10. Bó hoa bằng nhựa

Không cần là người làm vườn giỏi bạn vẫn có thể trang trí sân vườn ấn tượng như thế này - Ảnh 10.

Thêm một thiết kế cột trụ bằng hoa phủ tươi bắt mắt bonus cho bạn đây. Rất đơn giản, dễ làm mà lại mang tới hiệu quả cao. Bạn ngại gì mà không thử.

11. Bồn hoa

Không cần là người làm vườn giỏi bạn vẫn có thể trang trí sân vườn ấn tượng như thế này - Ảnh 11.

Thêm một mẫu thiết kế sử dụng đồ phế thải chính là từ những hộp gỗ vứt đi hoặc đã cũ như thế này. Nó chính là một khoảng không chứa đất và tạo khung cho vườn cực bắt mắt đấy.

12. Xe đẩy hoa

Không cần là người làm vườn giỏi bạn vẫn có thể trang trí sân vườn ấn tượng như thế này - Ảnh 12.

Một chiếc xe đẩy bỏ hoang cũng có thể trở thành vật trang trí và trồng cây xanh cho khu vườn đẹp mắt, chỉ là cách mà bạn tận dụng nó như thế nào mà thôi.

Thiết kế sân vườn hiện đại, đẹp mắt hiện đang là xu hướng thiết kế được nhiều chủ đầu tư yêu thích. Sân vườn thiết kế đẹp không chỉ mang đến không gian sống có giá trị tinh thần cao, giúp bạn thư giãn, nó còn giúp ngôi nhà có tính thẩm mĩ hoàn hảo hơn.

Mặt khác thiết kế sân vườn thường liên quan đến yếu tố phong thủy, do đó nếu thiết kế đúng chuẩn các yêu cầu phong thủy, bạn có thể giúp ngôi nhà của mình tăng sinh khí.

Thiết kế sân vườn đẹp cũng là cách bạn có thể che đi những điểm khuyến khuyết của mặt bằng, từ đó giúp ngoại thất và mặt tiền của ngôi nhà có sức cuốn hút mạnh hơn.

Thiết kế sân vườn với không gian xanh mát đặc biệt có ý nghĩa quan trọng với những mẫu nhà phố, biệt thự hiện đại.

+ Với những mẫu nhà phố, diện tích xây dựng bị hạn hẹp, sân vườn được xem như giải pháp hóa giải không gian. Không gian xanh giúp mẫu nhà phổ trở nên đẹp mắt, thông thoáng và giàu tính thẩm mĩ cao hơn. Tiểu cảnh sân vườn xanh này có thể được tận dụng thiết kế ở sân trước, giếng trời trong nhà hoặc trên sân thượng.

+ Với những mẫu biệt thự, sân vườn điểm tô những nét hoàn hảo cuối cùng cho không gian sang trọng. Một mẫu biệt thự hiện đại, đắt tiền không thể thiếu bóng của sân vườn tiểu cảnh xanh. Sự xuất hiện của sân vườn, tạo nên dòng sinh khí, chuyển lưu dòng vượng khí cho ngôi nhà. Chính vì lẽ đó, nhiều chủ đầu tư cực kỳ yêu thích không gian sân vườn của gia đình mình thật rộng lớn.


https://afamily.vn/khong-can-qua-kheo-tay-ban-van-co-the-trang-tri-san-vuon-an-tuong-nhu-the-nay-20220224103228844.chn
Chia sẻ
Đọc thêm