Khỏi tốn “núi tiền” khi bạn tự làm món bánh Trung Thu kem trứng muối đang siêu hot này một cách rất dễ dàng

Hường Nguyễn, Theo Helino
Chia sẻ

Bánh Trung Thu kem trứng muối không hề khó làm đâu, bạn có thể thực hiện tại nhà được đấy!

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

160g bột mì

110g nước đường làm bánh nướng

28g dầu ăn

3g nước tro tàu 

Phần nhân bánh:

10 lòng đỏ trứng muối

3 quả trứng

80g đường

70g sữa tươi

65g kem tươi (whipping cream)

70g bột mì

30g tinh bột ngô

30g sữa bột

40g bơ lạt

Cách làm:

Bước 1

Làm nhân bánh: Lòng đỏ trứng muối hấp chín rồi cho vào túi nghiền nát. Đập 3 quả trứng vào thố, thêm đường vào trộn đều. Đổ sữa tươi, kem tươi vào trộn đều sau đó rây bột mì, tinh bột ngô và bột sữa vào trộn chung. Cuối cùng lọc hỗn hợp vừa trộn vào chảo chống dính qua một cái rây lọc để được hỗn hợp mịn nhất.

Bước 2

Thêm bơ và lòng đỏ trứng vịt muối đã nghiền vào chảo bột. Đun nhỏ lửa và khuấy đều khoảng 3 phút cho hỗn hợp nhân kem trứng đặc lại sau đó để nguội bớt và nhào thành khối dẻo mịn. Chia nhân thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần 50g sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Tiếp theo làm phần vỏ bánh: Cho nước đường và nước tro tàu vào thố trộn đều.

Bước 3

Đổ từ từ dầu ăn vào thố nước đường khuấy đều trong khoảng 10 phút. Rây bột mì vào rồi nhào bột thành khối dẻo mịn. Chia bột thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần 25g. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột.

Bước 4

Lấy một phần bột làm vỏ bánh ấn dẹt, cho 1 viên nhân đã làm vào bọc kín lại. Lăn viên bánh vừa bọc qua chút bột mì rồi cho vào khuôn để tạo hình. Làm tương tự với phần vỏ và nhân còn lại. Cuối cùng cho bánh ra khay nướng đã lót giấy nướng. Dùng bình xịt một ít nước lên trên bề mặt bánh. Làm nóng lò nướng đến 200 độ C. Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 5 phút thì lấy ra, dùng cọ quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên bánh. Cho khay bánh trở lại lò nướng, nướng thêm 8 phút nữa hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.

Ngày nay bánh Trung thu không còn gò bó với vị thập cẩm truyền thống hay vị của các loại đậu. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu thành các vị khác nhau để món bánh trở nên hấp dẫn. Vì thế, công thức bánh nướng kem trứng muối vừa mặn, vừa ngọt lại thơm ngậy tan ngay trong miệng hẳn sẽ làm những người thân yêu của bạn hài lòng.

Không cần phải bỏ mấy trăm ngàn mua bánh trung thu kem trứng muối siêu hot vì bạn cũng có thể tự làm được thật dễ dàng - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

 

Chia sẻ
Đọc thêm