Không cần lò nướng, làm bánh hình người tuyết đẹp mĩ mãn!

Với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc và cách làm dễ dàng, bạn có thể làm bánh hình người tuyết vừa đẹp vừa ngon tặng bé dịp Giáng sinh này!

Để làm bánh hình người tuyết, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- 2 củ khoai môn

- 4 trái dâu tây

- ¼ củ cà rốt

- 2 lát thịt giăm bông

- ¼ trái ngô non tách hạt

- 50gr đậu hà lan

- Trang trí: vụn dừa, hạt mè đen, hành lá

- Gia vị: bơ, sữa tươi, sữa đặc, sốt mayonnaise, muối, dầu ôliu

Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Thịt giăm bông thái nhỏ. Bạn đun nồi nước sôi, cho 1 thìa cà phê muối, một vài giọt dầu ô liu vào nồi, tiếp theo cho tất cả nguyên liệu và nồi nước luộc chín. Với thịt giăm bông bạn cho vào chảo đảo đều hơi rán vàng viên thịt là được.
Khoai môn bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng hấp chín. Cho khoai môn vào chiếc bát dùng muỗng nghiền nhuyễn khi còn nóng. Tiếp theo, bạn cho bơ, sữa tươi, sữa đặc, sốt mayonnaise vào trong bát khoai nghiền nhuyễn trộn đều thấm gia vị, tùy theo khẩu vị của gia đình có thể gia giảm các loại gia vị phù hợp. Bạn vừa trộn vừa thêm sữa tươi để bột không bị khô hoặc ướt sẽ khó vo thành viên.
Cho tất cả nguyên liệu hạt ngô non, cà rốt, đậu hà lan, thịt giăm bông đã luộc chín vào bát khoai môn trộn đều.
Sau đó, viên tròn những viên khoai với hai kích thước to nhỏ để làm mình và đầu người tuyết. Bạn lăn các viên khoai môn qua vụn dừa, vừa lăn vừa ấn nhẹ cho vụn dừa bám đều vào viên khoai.
Bạn đặt viên tròn nhỏ lên trên viên tròn lớn, ấn cho hai viên dính vào nhau. Bạn cũng có thể cắm 1 que tăm ở giữa để kết nối 2 viên khoai. Cắt ½ trái dâu tây đặt trên viên tròn nhỏ làm chiếc mũ, dùng 2 hạt mè đen làm đôi mắt. Cắt mẩu cà rốt nhỏ làm chiếc mũi, lá hành chần nước sôi thắt giữa hai viên tròn làm khăn quàng cổ cho người tuyết là xong.


Vậy là người tuyết nhỏ xinh tròn đáng yêu đã hoàn thành! Đây chắc hẳn là món quà bé sẽ thích thú khi được mẹ làm tặng bé trong mùa lễ giáng sinh năm nay đấy. Chỉ cần chút tỉ mẩn thôi là mẹ có thể tự làm bánh hình người tuyết mini phiên bản rau củ thật đáng yêu mà lại tốt cho sức khỏe của bé rồi!


Chúc bạn thành công với cách làm bánh hình người tuyết mini nhỏ xinh đáng yêu này nhé!

(Nguồn: meishichina)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm