Không cần cưới ở khách sạn, ở nhà dựng rạp trang trí tiệc cưới cũng đẹp ngất ngây

Nếu như bạn đang có sẵn một khoảng sân rộng và muốn trang trí tiệc cưới của mình thay vì đến nhà hàng, khách sạn thì hãy tham khảo những cách dựng rạp dưới đây. Đảm bảo là bạn sẽ hài lòng tuyệt đối!

Dựng rạp để trang trí tiệc cưới có lẽ là phong cách tiệc cưới phổ biến nhất ở Việt Nam, từ thành thị về nông thôn, không khó để bắt gặp những hình ảnh đám cưới với rạp màu tím - trắng hay đỏ - trắng được dựng trong sân vườn hoặc mượn tạm chút lối đi liền ngay lối vào nhà. Tuy nhiên, những thiết kế và cách trang trí của những đám cưới này vẫn chưa thực sự thể hiện được nét tinh tế của một lễ cưới trong ngày trọng đại này. 
 
Những ý tưởng trang trí và thiết kế cho một tiệc cưới dựng rạp dưới đây là điều bạn nên tham khảo nếu đang có ý định dựng rạp cho đám cưới của mình. Đảm bảo với bạn chúng sẽ đẹp hơn cả những đám cưới được tổ chức ở khách sạn.
 
Vải dùng cho rạp không nhất thiết phải là vải lụa hay vải dạng nhẹ, đôi khi vải thô hoặc vải đũi cũng rất tuyệt vời. Chất liệu vải này vừa có thể giúp cho không gian bên trong rạp tránh được ánh nắng gay gắt ngoài trời, vừa thể hiện được nét mộc mạc đậm chất Rusitc. Để không gian bớt đơn điệu, bạn có thể trang trí bằng những dây hoa hoặc lá, cách này sẽ đặc biệt hiệu quả giúp tăng thêm phần lãng mạn cho tiệc cưới.
 
Thông thường, chúng ta chỉ sử dụng những gì được nhà cho thuê phông bạt cung cấp, cũng vì vậy mà đám cưới nào hầu như cũng giống đám cưới nào. Và chính vì thế đừng quên sự góp mặt của hoa để tạo điểm nhấn riêng biệt cho lễ cưới của mình. Thay vì chữ hỉ hay hình tim bằng vải hoặc xốp gắn trên trần lều rạp, bạn có thể treo những giỏ hoa lên trên đó. Cách thả treo này sẽ tạo nên sự mới lạ độc đáo hơn rất nhiều.
 
Bạn thậm chí còn có thể kết hợp giỏ hoa với đèn treo để góp thêm ánh sáng cho không gian tiệc tối nữa.
 
Ý tưởng nhà kính cũng đã bắt đầu trở nên thịnh hành hơn ở Việt Nam nhờ vẻ trong suốt lãng mạn mà chúng mang lại. Nhưng nhược điểm của những nhà kính này chính là khi trời nắng hoặc nhiệt độ ngoài trời cao, không gian bên trong sẽ vô cùng khó chịu. Chính vì vậy, đừng bỏ qua ý tưởng kết hợp rèm dựng rạp và nhà kính, rèm sẽ giúp cản bớt nhiệt và ánh nắng. Bạn có thể sử dụng ít rèm hơn, và bố trí rèm theo dạng kiểu tập trung tại điểm trung tâm của sân khấu tiệc. Cách này sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.
 
Ngoài việc sử dụng đèn chùm, đèn treo, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc đèn lồng sắc màu để trang trí cho không gian tiệc ban ngày, hay thắp sáng cho không gian buổi tối.
 
Phong cách trang trí tur son tur với màu trắng đồng nhất với màu rạp và khăn trải bàn màu hồng đồng nhất với đèn lồng treo.
 
Không gian tiệc cưới kết hợp trần kính và rèm cùng những chiếc đèn lồng hình chữ nhật sẽ tạo nên buổi tiệc tối lãng mạn, khi khách dự tiệc vừa có thể ngắm sao, trăng và thưởng thức ánh đèn lung linh.
 
Một thiếu sót nữa thường thấy ở tiệc cưới dựng rạp của người Việt chính là những chiếc cột rạp thường bị lãng quên. Vì vậy chúng trở nên rất vô duyên trong sân khấu bữa tiệc. Ý tưởng dùng rèm để che đi khuyết điểm này sẽ trở nên vô cùng hữu dụng.
 
Hoặc bạn có thể dùng hoa và lá để cuốn quanh cột như thế này.
 
Hoặc bạn có thể treo đèn rọi và các phụ kiện trang trí khác lên thân cột để chiếc cột bớt lạc lõng hơn.
 
 
Tất nhiên, không có gì tuyệt vời hơn khi lễ cưới của bạn được diễn ra vào ngày thiên thời địa lợi. Bạn hoàn toàn có thể chỉ sử dụng rèm để làm trần cho sân khấu tiệc. Không cần quá nhiều rèm, độ thoáng sẽ giúp tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.
 
đám cưới
Dùng dây leo cuộn vào dây nối từ hai bên sân lên đến đỉnh rạp trông rất nhẹ nhàng mà vẫn đẹp mắt. Cách này sẽ hoàn hảo hơn nữa nếu bạn kết hợp với bàn ghế gỗ mộc mạc.
 
Ý tưởng trang trí rạp trần kính với những sợi dây ruy băng nhiều màu cũng sẽ là một cách rất thú vị và mới lạ.
 
(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm