Không cần bột mì vẫn làm được bánh bông lan ngon xuất sắc: "Cứu tinh" của hội chị em đang ăn kiêng đây rồi!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 2 người

Đang ăn kiêng mà thèm đồ ngọt, chị em nhớ thử ngay cách làm bánh bông lan không cần bột mì này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Trứng gà6 quả
  • 2. Bột cacao nguyên chất40gr
  • 3. Bột năng1-2 thìa cà phê
  • 4. Gia vịMuối, đường ăn kiêng, chanh hoặc giấm

Món bánh bông lan cacao mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này làm cực đơn giản và healthy tuyệt đối. Không cần tới 1 hạt bột mì mà thành phẩm vẫn cực ngon luôn. Chị em đang ăn kiêng mà hảo ngọt nhất định phải thử nha.

Không cần bột mì vẫn làm được bánh bông lan ngon xuất sắc: "Cứu tinh" của hội chị em đang ăn kiêng đây rồi! - Ảnh 1.

Bánh bông lan cacao dành cho người ăn kiêng nè

Cách làm bánh bông lan cacao cho người ăn kiêng

1

Đánh trứng

Bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, cho vào 2 bát riêng. 

Với bát lòng trắng trứng: Bạn thêm vào 1/3 thìa cà phê muối tinh, 1 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc giấm táo. Sau đó, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng.

Không cần bột mì vẫn làm được bánh bông lan ngon xuất sắc: "Cứu tinh" của hội chị em đang ăn kiêng đây rồi! - Ảnh 3.

Đánh bông lòng trắng trứng

Với bát lòng đỏ trứng: Bạn thêm vào 20-30gr bột cacao nguyên chất rồi trộn đều.

Không cần bột mì vẫn làm được bánh bông lan ngon xuất sắc: "Cứu tinh" của hội chị em đang ăn kiêng đây rồi! - Ảnh 4.

Trộn lòng đỏ trứng với bột cacao nguyên chất

2

Trộn cốt bánh bông lan cacao

Bạn đổ bát hỗn hợp lòng đỏ trứng vào bát hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông, thêm đường ăn kiêng với số lượng tùy theo sở thích rồi khuấy nhẹ nhàng, đều tay theo 1 chiều.

Không cần bột mì vẫn làm được bánh bông lan ngon xuất sắc: "Cứu tinh" của hội chị em đang ăn kiêng đây rồi! - Ảnh 6.

Đây chính là cốt bánh đó

3

Nướng bánh bông lan cacao

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong khi đợi làm nóng nồi chiên/lò nướng, bạn đổ cốt bánh vào khuôn đã quét 1 lớp dầu ăn mỏng. Chị em nhớ dàn đều cốt bánh trong khuôn và dùng tăm chọc vỡ các bọt khí (nếu có) nha.

Không cần bột mì vẫn làm được bánh bông lan ngon xuất sắc: "Cứu tinh" của hội chị em đang ăn kiêng đây rồi! - Ảnh 8.

Chị em nhớ quét 1 lớp dầu ăn hoặc lót giấy nến vào khuôn trước khi đổ cốt bánh vào nhé. Làm vậy sẽ giúp bạn dễ dàng lấy bánh khỏi khuôn sau khi nướng xong

Bạn nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ trong vòng 15-20 phút nha. Để kiểm tra xem cốt bánh đã chín hay chưa, chị em có thể chọc 1 que tăm vào bánh sau khi nướng. Nếu tăm không dính cốt bánh nghĩa là bánh đã chín. Nếu tăm có dính cốt bánh, bạn hãy nướng thêm khoảng 5-7 phút ở mức nhiệt 150-160 độ nhé.

4

Nấu cacao

Bạn hòa tan 1-2 thìa cà phê bột năng với khoảng 20ml nước. Sau đó, cho phần bột cacao còn lại vào nồi cùng nước bột năng, vừa đun vừa khuấy cho đến khi các nguyên liệu quện thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
5

Hoàn thành món bánh bông lan cacao

Bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt thành miếng nhỏ và rưới hỗn hợp cacao bột năng đã nấu lên. Nếu có các loại hạt, chị em cũng có thể giã nhỏ và rắc lên bánh. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.

Không cần bột mì vẫn làm được bánh bông lan ngon xuất sắc: "Cứu tinh" của hội chị em đang ăn kiêng đây rồi! - Ảnh 11.

Thành phẩm nè

Bạn thấy đấy, với cách làm đơn giản một người dù vụng đến đâu cũng có thể làm được món bánh bông lan cacao phiên bản siêu cấp healthy, dành cho người ăn kiêng. Bánh mềm xốp, thơm mùi cacao nên bon miệng lắm nha.

Có thể bạn chưa biết: Bột cacao nguyên chất (không chứa đường) không gây tăng cân như nhiều người vẫn nghĩ. Ngược lại, bột cacao nguyên chất còn hỗ trợ quá trình giảm cân nữa đấy! Cacao nguyên chất có chứa lượng lớn Theobromine - hoạt chất có tác dụng giúp bạn cảm thấy no lâu, từ đó giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ rất tốt trong quá trình giảm cân. Song song với việc giảm cân, cacao nguyên chất còn giúp bạn ổn định đường huyết, chống oxy hóa.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa healthy để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan cacao này nhé!

Chia sẻ