Không cần bổ cũng biết quả bưởi có bao nhiêu múi nhờ mẹo cực hay: Xem xong thế nào cũng kiếm bưởi kiểm chứng ngay!

Đi mua bưởi mà không biết mẹo nhỏ này thì dễ mua phải bưởi lép lắm nha.

Mua bưởi thì chắc chị em mua nhiều rồi. Nhưng chắc không ít lần bạn mua phải quả bưởi rõ to đẹp mà bổ ra múi vừa ít vừa khô. Chính vì thế, chị em nên ghim ngay mẹo đếm múi bưởi mà không cần bổ cả quả này để mua quả nào ngon quả nấy!

Mẹo đếm múi bưởi mà không cần bổ cả quả

Bạn hãy để ý phần cuống bưởi nha. Đưa mắt lại thật gần, đếm xem trên phần cuống tròn có bao nhiêu đường gân trắng thì quả bưởi sẽ có bấy nhiêu múi! Siêu đơn giản.

Không cần bổ cũng biết quả bưởi có bao nhiêu múi nhờ mẹo cực hay: Chị em nhất định phải ghim lại ngay! - Ảnh 1.

Đây nè, những đường gân nhỏ màu trắng ở phần cuống bưởi sẽ cho bạn biết quả bưởi có bao nhiêu múi

Nếu chị em lười "soi", chúng tôi sẽ nói luôn cho bạn biết rằng có 14 đường gân trắng trên cuống của quả bưởi trong ảnh gif phía trên. Thử bổ ra xem quả bưởi này có 14 múi không nha.

Không cần bổ cũng biết quả bưởi có bao nhiêu múi nhờ mẹo cực hay: Chị em nhất định phải ghim lại ngay! - Ảnh 2.

Chuẩn 14 múi luôn đây này!

Đây chính là mẹo nhỏ để bạn có thể biết được quả bưởi có bao nhiêu múi mà không cần bổ.

Ngoài ra, chị em cũng có thể tham khảo mẹo bổ bưởi nhàn tênh, không cần ngồi gọt lớp vỏ xanh rồi lại tách lớp cùi trắng như sau: Bạn cắt 2 đầu của quả bưởi, cứ mạnh dạn cắt sâu 1 chút. Sau đó bổ cả quả theo chiều ngang. Thế là các múi sẽ lộ hết ra! Bạn chỉ cần khứa phần vỏ theo từng múi là có thể tách múi ra dễ dàng.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm những bí kíp nhỏ khi mua và bổ bưởi. Lần tới bạn hãy thử đếm số gân trắng trên cuống bưởi rồi so sánh với lượng múi sau khi bổ xem có đúng không nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm