Không biết giới hạn đau, tính mạng cả gia đình 3 đời "ngàn cân treo sợi tóc"

Một gia đình người Ý đang thu hút sự quan tâm của mọi người trên toàn thế giới vì hội chứng hiếm gặp và độc đáo. Điều đáng nói, gia đình này không biết đau đớn là gì, bất kể có gặp những vết thương nghiêm trọng như thế nào đi nữa.

Sáu thành viên trong một gia đình Marsili đến từ Ý bao gồm người đứng đầu là bà Maria Domenico (78 tuổi), hai con gái Maria và Letizia, và các cháu Bernardo, Ludovico, Virginia. Từ nhỏ, cô Letizia cho biết cô đã cảm nhận được ngưỡng đau cực thấp của mình. Do đó, cô bị bạn bè và những người xung quanh gọi là siêu nhân. Một số thành viên khác trong gia đình, đặc biệt là Maria cũng từng bị gãy xương nhưng không cảm nhận được sự đau đớn nào.

Không biết giới hạn đau, tính mạng cả gia đình 3 đời ngàn cân treo sợi tóc - Ảnh 1.

Gia đình nhà Marsili mắc hội chứng hiếm gặp. (Ảnh: Internet)

Gia đình nhà Marsili đã gặp phải hội chứng đột biến gen rất hiếm khiến họ không cảm nhận được sự đau đớn. Trong một kỳ nghỉ đông, Letizia vô tình bị trật mắt cá chân khiến chân sưng trong suốt 2 tuần, nhưng cô vẫn đi bộ bình thường mà không có bất kỳ vấn đề gì. Con trai cô - Bernardo, trong một lần bị ngã xe đạp gãy tay nhưng cậu bé thậm chí còn không biết mình đã bị như thế. Những chấn thương đó chỉ được phát hiện khi xương bắt đầu lành lặn trở lại.

Em gái của Letizia - cô Maria đã bị bỏng bởi nước nóng 2 lần, nhưng cũng như những thành viên khác, cô không cảm thấy đau đớn một chút nào. Cuối cùng, là thành viên Virginia cũng có bàn tay bị sưng tấy nhưng cũng hề thấy đau. Tình trạng sức khỏe lạ lùng của gia đình này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các nhà khoa học và các chuyên gia y khoa. Một số người cho rằng, hội chứng này sẽ khiến tính mạng của gia đình rơi vào tình trạng nguy hiểm khi không biết sống chết lúc nào. Sau khi nghiên cứu họ đã tiết lộ rằng, có khả năng gia đình gặp hội chứng đột biến trong gen ZFHX2.

Không biết giới hạn đau, tính mạng cả gia đình 3 đời ngàn cân treo sợi tóc - Ảnh 2.

Bất kể gặp phải chấn thương gì, không một ai trong gia đình có cảm giác đau đớn. (Ảnh: Internet)

Tiến sĩ James Cox của trường đại học College London giải thích, hệ thần kinh của gia đình hoạt động theo cách hoàn toàn khác so với người bình thường. Ông nói: “Nếu chúng ta tìm được lý do tại sao gia đình họ không bị đau thì điều này sẽ giúp chúng ta có thể tạo ra thuốc giảm đau cho một thời đại mới”. Cuối cùng, các nhà khoa học đã đặt tên cho đột biến này là hội chúng Marsili. Ngoài việc không có khả năng cảm thấy đau, hội chứng này sẽ khiến một cá thể ít nhạy cảm với lạnh hoặc nóng, hoặc cả hai.

Trên thực tế, sự biến đổi di truyền này cũng đã ảnh hưởng đến thế hệ trẻ của gia đình, mặc dù vậy nhưng Letizia nói rằng họ không thực sự khác với các gia đình khác: “Bây giờ chúng tôi đã biết về hội chứng của gia đình, chúng tôi sẽ cẩn thận hơn và chú ý đến sức khỏe. Ngay cả khi có thể, tôi cũng không muốn loại bỏ chúng, vì một ngày nào đó nghiên cưu sẽ phát minh ra điều gì đó có thể giúp được nhân loại”.

(Nguồn: Elitereaders, Independent)

Chia sẻ
Đọc thêm