Không ăn kiêng, không tập luyện, vẫn giảm hơn 12cm vòng đùi: Đây là cách mà biên tập viên này đã làm

Biện pháp thu nhỏ vòng đùi này không liên quan tới dao kéo, kim chỉ, cũng không mất nhiều thời gian để hồi phục.

Bí quyết nằm ở câu chuyện thú vị của nữ biên tập viên chuyên mảng làm đẹp, Anna Pursglove, về biện pháp hút mỡ có tên gọi Fire and Ice (Lửa và Băng).

Kể từ thuở còn có thể nhớ được thì tôi đã ghét cay ghét đắng hông và đùi mình. Tôi vẫn nhớ như in bức ảnh chụp tôi mặc bộ quần áo nịt của diễn viên múa ba lê trên tờ báo địa phương năm 13 tuổi. Tôi đã quên từ lâu chuyện đã làm gì với trang phục biểu diễn ba lê nhưng hình ảnh xấu xí hồi đó thì đã khắc sâu trong trí nhớ tôi.

Không ăn kiêng, không tập luyện, vẫn giảm hơn 12cm vòng đùi: Đây là cách mà biên tập viên này đã làm - Ảnh 1.

Anna với số đo vòng đùi hơn 104cm, cỡ quần áo 12.

Bước vào tuổi dậy thì, tôi từng trồng cây chuối với hi vọng mỡ sẽ lặn xuống dưới. Sau khi học về giải phẫu người và biết được làm thế là vô ích, tôi chuyển sang "luyện" đống video dạy cách tập thể dục giảm mỡ của mẹ tới mức tả tơi.

Ăn kiêng và tập luyện chẳng có tác dụng gì. Năm nay 44 tuổi và tôi từng tham gia 10 giải bán marathon. Tôi gặp huấn luyện viên cá nhân 2 lần/tuần, quan tâm tới mọi thứ tôi ăn và không hề uống rượu bia. Tuy nhiên, kết quả là, phần còn lại của cơ thể tôi đã gọn bớt lại nhưng riêng phần mỡ đùi vẫn cứ chình ình ra.

Không chỉ kích cỡ mà tôi còn ghét cả kết cấu của đống mỡ đùi đó. Tôi từng xin lời khuyên về tình trạng này từ chuyên gia về da chảy xệ hàng đầu ở Harley Street, bác sĩ Aamer Khan – đó quả thực là một cuộc trò chuyện khốn khổ mà tôi phải đứng giữa văn phòng bác sĩ trong bộ đồ lót và để ông săm soi một cách nghiêm túc phần hông và đùi của tôi. Cuối cùng, bác sĩ xếp tôi vào loại 2 – theo giải thích của ông là tôi có lớp mỡ thừa vừa phải.

Không ăn kiêng, không tập luyện, vẫn giảm hơn 12cm vòng đùi: Đây là cách mà biên tập viên này đã làm - Ảnh 2.

Anna với số đo vòng đùi hơn 91cm, cỡ quần áo 10.

Tất nhiên, có một số lựa chọn quyết liệt như phẫu thuật hút mỡ. Nhưng ngoài việc để lại sẹo và khoảng thời gian khá dài để hồi phục, trí tưởng tượng của tôi đi xa tới nỗi tôi không dám quyết định động vào dao kéo. Tôi có thể mất mạng do một phản ứng chết người nào đó với thuốc gây mê hay bị cục máu đông sau phẫu thuật. Tôi sẽ bỏ lại các con bơ vơ không mẹ chỉ vì tôi muốn mình trông bớt tệ đi khi mặc bikini.

Như rất nhiều người có thân hình quả lê khác, tôi cố gắng khắc phục khuyết điểm cơ thể theo cách tốt nhất có thể: tôi chọn váy ngắn hay vì đầm dài, áo khoác với đuôi áo chạm tới eo. Không có hoạ tiết hay màu sắc nổi bật nào từ eo trở xuống và chắc chắn không bao giờ có trang phục kẻ ngang.

Tuy nhiên, khi nghe nói đến một biện pháp loại bỏ mỡ thừa có tên "Fire and Ice" bắt nguồn từ Mỹ và đã có mặt tại Anh (nơi nó được lựa chọn rộng rãi), tôi tự hỏi liệu có phải cuối cùng tôi cũng tìm ra đáp án cho vấn đề của mình.

Biện pháp này không liên quan tới dao kéo, kim chỉ, cũng không có khoảng thời gian nằm bẹp để hồi phục và rủi ro cũng được hạn chế tới mức thấp nhất. Trong khi đó, khả năng giảm mỡ lên tới 20-25%, một số người thậm chí là 40%. Ngoài ra, biện pháp này không chỉ nhắm tới việc xử lý chỗ mỡ thừa mà còn cả chất lượng làn da. Nói cách khác, tôi vừa được chứng kiến cảnh bọng mỡ thừa biến mất vừa được tận hưởng niềm vui sướng khi làn da trở nên mịn mượt hơn, săn chắc hơn.

Không ăn kiêng, không tập luyện, vẫn giảm hơn 12cm vòng đùi: Đây là cách mà biên tập viên này đã làm - Ảnh 3.

Trước khi trị liệu "băng", chuyên gia đánh dấu những vùng cần điều trị bằng bút rồi bôi một lớp gel bảo vệ.

Phòng khám ở London của bác sĩ Michael Prager là nơi tiên phong thực hiện biện pháp loại bỏ mỡ thừa này. Ông cho biết: "Nhiều bệnh nhân của tôi từng hút mỡ nhưng vẫn không thể mặc nổi áo tắm hai mảnh. Đó là bởi vì khi giảm mỡ, bạn thực sự có thể tạo ra những chỗ lõm và kết cấu da không đồng đều. Như thể bạn phải lựa chọn giữa hai thứ - kích cỡ và kết cấu. Trong khi với biện pháp Fire and Ice, bạn xử lý được cả hai".

Trên thực tế, biện pháp này là sự kết hợp của hai liệu pháp riêng biệt. Phần thứ nhất (phần băng) liên quan tới việc giết chết tế bào mỡ bằng cách đóng băng chúng - một quá trình có tên hút mỡ quang đông (crylipolysis). Bởi vì chúng ta không có nhiều tế bào mỡ mới sau giai đoạn dậy thì, thứ khiến ta béo không phải là việc sản sinh nhiều tế bào mỡ hơn mà là sự tích tụ chỗ mỡ vốn có. Nếu tế bào mỡ không có ở đó, chúng không thể tích tụ đầy lên.

Công nghệ quang đông giết chết tế bào mỡ, cho phép chúng được thải ra khỏi cơ thể một cách vô hại trong khi đảm bảo không ảnh hưởng tới các tế bào khác. Bạn chỉ cần một lần điều trị bằng máy quang đông nhưng cần 1-3 tháng mới cho thấy hiệu quả.

Tuy nhiên, cũng như hút mỡ, loại bỏ mỡ thừa bằng phương pháp đông lạnh có thể dẫn tới chỗ lõm da, khiến phần mỡ thừa đó trở nên tệ hơn. Đó chính là lúc bạn áp dụng phần "lửa" trong biện pháp điều trị "Fire and Ice". Trong phần này, một thiết bị có tuần số radio được dùng để làm nóng collagen dưới da, khiến nó săn lại và sau đó tái sinh.

Dù không phải là phẫu thuật nhưng thực tế, quá trình thực hiện biện pháp này không hề dễ chịu như tên gọi của nó. Bác sĩ Prager cho biết, một số người thấy việc hút mỡ bằng quang đông rất đau. Một số khác lại trải nghiệm cảm giác tê liệt, nhức nhối sau đó - cảm giác như thể bị đánh đập thâm tím mình mẩy vậy.

Không ăn kiêng, không tập luyện, vẫn giảm hơn 12cm vòng đùi: Đây là cách mà biên tập viên này đã làm - Ảnh 4.

Hình ảnh duyên dáng, cân đối của Anna sau khi hoàn tất liệu trình "lửa-băng".

Thời điểm đó, vòng đùi của tôi đo được hơn 104cm (size 12) và bác sĩ Prager nhận định, nếu may mắn, tôi sẽ giảm ít nhất 1 cỡ quần áo nữa (size 11). Để đạt được điều đó, tôi cần giảm ít nhất 10cm vòng đùi. Với tôi, nghe có vẻ khá bi quan.

Vào buổi sáng thực hiện liệu pháp "băng", tôi nằm sấp trên giường bệnh trong phòng khám của bác sĩ Prager. Chuyên gia trị liệu của ông, cô Renee, khởi động chiếc máy quang đông. Trước khi bắt đầu, Rennee lấy bút đánh dấu các vùng trên hông và đùi cần trị liệu của tôi và bôi gel bảo vệ lên đó.

Quá trình hút mỡ tạo cảm giác khó chịu hơn là đau đớn (4/10 khách hàng tiết lộ sau đó) nhưng việc quang đông lại khá đau (6-7/10 khách hàng cho biết). Cảm nhận được sự khó chịu của tôi (tôi phải nghiến răng nhưng không thấy khá hơn), Renee trấn an tôi rằng, sẽ chỉ bị đau trong khoảng 10 phút thôi. Sau đó, tôi sẽ tê cóng đi. Cô ấy đã đúng, và tôi được thảnh thơi đọc sách trong yên bình suốt khoảng 45 phút còn lại của buổi điều trị trước khi Renee chuyển sang hông còn lại.

Khi hút mỡ bằng quang đông kết thúc, tôi được mát-xa sâu. Renee nói tôi có thể sờ thử vào da trước khi cô ấy mát-xa và cảm giác thật lạ lùng – nó lạnh, cứng và nổi cục như thể những viên đá lạnh bị nghiền dưới một chiếc chăn.

Tuần tiếp theo, vùng được điều trị gần như mất cảm giác và khi mọi thứ trở lại mình thường, tôi thấy da mìn thâm tím. Như thể, tôi đi trượt băng và bị ngã dập mông vậy.

2 tuần sau là thời điểm bắt đầu điều trị bằng liệu pháp "lửa". Thay vì hút mỡ, đầu chiếc máy có tần số radio quét khắp bề mặt da tôi. Nó sinh nhiệt dưới da, kích thích phản ứng hồi phục tự nhiên của cơ thể, tạo ra nhiều collgen và sợi đàn hồi hơn. Mỗi lần đầu chiếc máy tạo cảm giác quá nóng cho tôi, Renee lại hạ máy xuống. Không giống liệu pháp "băng", lần này, tôi không cảm thấy hiệu ứng khó chịu nào. Tổng thời gian trị liệu "lửa" chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Trên thực tế, một chấn thương rất nhỏ ở hông (tôi nghi đó là kết quả của những lần chạy việt dã) đã được cải thiện dần. Renee thì cho rằng, có thể do sự tuần hoàn ở vùng hông của tôi tăng lên.

Giây phút liệu pháp điều trị "lửa" đầu tiên kết thúc, tôi chăm chú săm soi phía sau hông mình xem có gì thay đổi không. Khoảng 1 tuần, mọi thứ vẫn y nguyên và rồi sau đó, một cách chậm chạp nhưng chắc chắn, chỗ lõm bắt đầu đầy lên và dần biến mất. Những thay đổi của tôi được xác nhận một cách khách quan trong kỳ nghỉ đông dịp Giáng sinh vừa qua. "Chà, em trông tuyệt quá đấy", chị dâu tôi thốt lên khi chúng tôi gặp nhau tại ghế sưởi nắng trong trang phục bikini vào ngày lễ tặng quà Boxing Day. "Em đã làm thế nào vậy?".

Khi liệu pháp "lửa" tiếp tục, tôi cố gắng hết sức để hạn chế những lần soi gương bởi tôi muốn chờ đợi với sự kiên trì thực sự hiệu quả của liệu pháp "băng". Một số phụ nữ khác từng điều trị bằng phương pháp "lửa và băng" cảnh báo tôi rằng, có thể phải mất tới 3 tháng để thấy được thay đổi rõ rệt. Vì vậy, sẽ là vô nghĩa nếu cứ liên tục đi soi gương kiểm tra. Tôi sẽ biết khi nào nó xảy ra.

Không ăn kiêng, không tập luyện, vẫn giảm hơn 12cm vòng đùi: Đây là cách mà biên tập viên này đã làm - Ảnh 5.

So sánh hình ảnh trước và sau khi giảm được phần mỡ thừa ở đùi mà không cần ăn kiêng, tập luyện của Anna.

Nhiều ngày, nhiều tuần trôi qua và tác dụng của liệu pháp "lửa" ngày càng biểu hiện rõ nét hơn. Nhưng quần áo của tôi không hề rộng ra và khi tôi diện đồ lên người, bạn sẽ không nhận thấy tôi có chỉnh sửa gì đó.

2 tháng trôi qua với rất ít thay đổi trong số đo của tôi, niềm tin vào liệu pháp "lửa-băng" tan biến và tâm trạng tôi trở nên tồi tệ. Tôi bắt đầu nghĩ mình sẽ không thể loại bỏ cái phần mỡ thừa đáng sợ đó mãi mãi.

Thế rồi, một cách đột ngột, thay đổi diễn ra. Một thay đổi lớn. Khi tôi chạy đuổi theo chuyến tàu, quần tôi gần như tụt xuống.

Như phần lớn những phụ nữ có thân hình quả lê, bất cứ thứ gì vừa với vòng hông của tôi thì lại luôn quá rộng so với vòng eo. Tôi đã quen với việc đó. Tôi luôn mặc áo phủ tới eo và hoàn toàn phụ thuộc vào vòng hông vĩ đại để giữ cho quần, váy không bị tụt. Nhưng giờ có cảm giác chúng hoàn toàn biến mất chỉ sau 1 đêm. Khi tôi đứng đó, trên sân ga, tay kéo quần lên, mắt dõi theo chuyến tàu về nhà mất hút mà không có tôi ở trên, tôi biết cuối cùng, liệu pháp "băng" đã có tác dụng.

Tôi chưa bao giờ trải qua cảnh lang thang trong tâm trạng phơi phới vui sướng đến vậy.

Bác sĩ Prager không hề bất ngờ khi tôi thông báo kết quả. "Liệu pháp này đạt hiệu quả cao nhất ở những phần mỡ cứng đầu như của cô", ông nói. "Đó là vấn đề thường gặp với nhiều phụ nữ Anh".

Dù vậy, bác sĩ Prager vẫn đưa ra vài lời cảnh báo. Đối với những người mới bắt đầu, "lửa và băng" không phải cách hoàn hảo để chống lại chứng béo phì. Nếu bạn bị thừa cân nghiêm trọng, bạn cần ăn kiêng trước. Một khi cân nặng đã ổn định, bạn mới có thể bắt tay vào chỉnh trang vóc dáng của mình với "lửa và băng".

Thứ hai, mặc dù hút mỡ bằng quang đông giúp giảm mỡ vĩnh viễn, tế bào mỡ xung quanh vùng điều trị vẫn có thể tích tụ lại nếu bạn ăn uống quá độ. Do đó, dù vùng điều trị vẫn giữ được sự thon gọn, bạn vẫn có thể bị tích mỡ ở những vị trí khác.

Số đo cuối cùng của tôi? 91 cm. Như vậy là vòng đùi đã giảm tới 12cm! Tôi đã giảm cả kích cỡ quần áo. Và cuối cùng, tôi yêu cặp chân của tôi.

Liệu pháp "lửa và băng" đã làm được những gì mà bao năm ăn kiêng, chạy thể dục, điều trị vùng da chảy xệ vì mỡ thừa kệch cỡm không thể làm được.

Chi phí trị liệu không hề rẻ nhưng khi tôi cộng dồn số tiền tôi từng chi cho huấn luyện viên cá nhân, thẻ tập thể hình, chế độ ăn kiêng, thực phẩm chức năng và trang phục hỗ trợ trong suốt những năm qua, tôi nhận ra, giá cả vẫn vô cùng hợp lý.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm