Không ăn dặm, bé trai 1 tuổi đã nặng 15kg dù chỉ bú sữa mẹ hoàn toàn

Ai cũng bất ngờ khi biết bé Bull (Đỗ Bảo Duy) không hề ăn dặm, chỉ bú sữa mẹ mà vẫn tăng cân đều đặn mỗi tháng.

Có nhiều em bé dù chỉ được nuôi bằng sữa mẹ nhưng vẫn bụ bẫm, khỏe mạnh vô cùng. Bé Đỗ Bảo Duy, 13 tháng tuổi (tên ở nhà là Bull, sống tại Quy Nhơn) là một trong số đó, bởi chỉ bú sữa mẹ thôi nhưng bé vẫn tăng cân đều đặn mỗi tháng, người ú na ú nần. Những hình ảnh của bé Bull khi được đăng tải trên một group kín đã thu hút sự chú ý của nhiều người, nhất là các mẹ bỉm sữa sau khi xem xong ảnh liền xuýt xoa để lại bình luận rằng: "Cưng quá con ơi", "Sữa mẹ mát quá nên em 6 múi dồn nhiều chỗ", "Trời ơi! Sao mà trộm vía thế? Cưng quá"...

Những hình ảnh gây sốt mạng xã hội của bé Đỗ Bảo Duy.

Liên hệ với mẹ của bé, chị Vy Vy (22 tuổi) cho biết, bé Bảo Duy bú sữa mẹ hoàn toàn từ lúc sinh ra cho đến thời điểm hiện tại (13,5 tháng) và không ăn dặm một chút nào, nhưng trộm vía tháng nào bé cũng tăng cân đều đặn:

"6 tháng đầu bé tăng cân tốt lắm, không tháng nào dưới 1,5kg; 6 tháng tiếp theo tăng 0,5kg mỗi tháng. Đến bây giờ thì con nặng 15kg và chỉ bú sữa mẹ thôi, không ăn dặm. Món gì con thích thì sẽ cầm ăn một chút. Mình có tập cho Bull ăn dặm nhưng con không chịu, cứ đút là khóc dữ lắm, chỉ thích bú".

Những hình ảnh bụ bẫm, đáng yêu của bé Bảo Duy.

Chị Vy cũng tiết lộ sau sinh chị thường uống ngũ cốc pha sữa đặc và nước gạo lứt rang để sữa về nhiều hơn. Còn chế độ ăn uống thường ngày không có gì thay đổi nhiều, chỉ lưu ý lựa chọn thực phẩm cẩn thận. Ngoài ra chị cũng không ăn được thịt.

Bú sữa mẹ hoàn toàn, bé trai 1 tuổi đều đặn lên cân mỗi tháng, người bụ bẫm ai nhìn cũng phát mê - Ảnh 5.

Chị Vy Vy và con trai.

Một số hình ảnh khác của bé Bảo Duy.

Bà mẹ trẻ cũng cho hay, chị cho con bú theo nhu cầu, không theo cữ. Lịch sinh hoạt thường ngày của bé cũng không theo khung giờ cố định nào, nhưng trộm vía Bull vẫn phát triển khỏe mạnh và bụ bẫm đáng yêu: "Sáng dậy bé bú sau đó là đi ăn sáng với bà ngoại và mẹ. Đi ăn sáng về là bú sữa tiếp rồi ngủ giấc ngắn tới trưa dậy chơi và bú tiếp. Cả nhà ăn gì là cho bé cầm ăn cái đấy, bé ăn một chút thôi, không ăn nhiều. Sau đó con sẽ ngủ đến chiều dậy đi dạo biển công viên, về nhà chơi và bú thêm sữa. Đến tối con bú một bình sữa mẹ rồi đi ngủ".

Chia sẻ
Đọc thêm