Không ai hiểu vì sao người phụ nữ này luôn thổi máy sấy vào gà trước khi nướng, ăn xong mới ngỡ ngàng khen cô đảm đang

Newben, Theo Helino
Chia sẻ

Jill nói rằng ban đầu khi cô dùng máy sấy để sấy thịt gà trước khi nướng rất nhiều người thắc mắc nhưng sau khi ăn rồi thì ai cũng tấm tắc khen ngon.

Thịt gà có thể chế biến thành vô vàn món ăn ngon, dễ ăn, hợp khẩu vị nhiều người. Trong các món ngon từ thịt gà thì có lẽ ngoài thịt gà luộc thì gà nướng là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Thịt gà được tẩm ướp gia vị đậm đà, nướng trên lửa than trong bếp lò đều tỏa một mùi thơm sực nức khiến ai cũng phải xuýt xoa.

Xé một miếng thịt gà chấm cùng muối tiêu chanh hay nước sốt cay cay, chao ôi ngon ơi là ngon. Miếng thịt đậm đà với lớp da giòn giòn chắc chắn ai cũng yêu thích. Nói đến thịt gà nướng thì ngoài việc được tẩm ướp ngon, lớp da giòn của thịt gà chiếm phần lớn sự thành công của món. Dù vậy, cách làm để cho da gà giòn thật giòn sau khi nướng thì không phải ai cũng biết rõ.

Không ai hiểu vì sao người phụ nữ này luôn thổi máy sấy vào gà trước khi nướng, ăn xong mới ngỡ ngàng khen cô đảm đang - Ảnh 1.

Cách làm để cho da gà giòn thật giòn sau khi nướng thì không phải ai cũng biết rõ. (Ảnh: Internet)

Jill Nystl là tác giả quyển sách One Good Life, đồng thời cũng là một blogger hay chia sẻ về những mẹo vặt trong cuộc sống, những bí quyết nấu ăn thú vị. Jill kể rằng, cô rất thích món gà nướng và đã tự tay làm món ăn này rất nhiều lần. Thất bại có, thành công có và sau nhiều lần như vậy, Jill đã đúc kết được bí quyết để có được con gà nướng với lớp da giòn rụm.

Trước khi biết được bí quyết này, Jill thường xuyên bỏ lớp da đi trước khi nướng vì cô chẳng biết làm sao để nó giòn ngon. Nhưng sau đó, Jill đã có được bí quyết đặc biệt. Đó chính là sử dụng máy sấy.

Jill cho biết, sau khi ướp muối lên thịt gà từ 24 đến 48 giờ, Jill sẽ lấy gà ra khỏi tủ lạnh rồi dùng máy sấy, sấy lên thịt gà. Cô chọn chế độ mát và sấy toàn bộ con gà. Theo Jill, đây chính là cách để làm khô những khu vực ẩm ướt của gà, là chìa khóa để lớp da giòn sau khi nướng. Ngoài ra, Jill cũng sẽ sấy luôn cả bên trong của gà nữa.

Không ai hiểu vì sao người phụ nữ này luôn thổi máy sấy vào gà trước khi nướng, ăn xong mới ngỡ ngàng khen cô đảm đang - Ảnh 2.

Đầu tiên, ướp thịt gà với muối từ 24 đến 48 giờ. (Ảnh: onegoodthing)

Không ai hiểu vì sao người phụ nữ này luôn thổi máy sấy vào gà trước khi nướng, ăn xong mới ngỡ ngàng khen cô đảm đang - Ảnh 3.

Tiếp theo, dùng máy sấy, sấy toàn bộ con gà. (Ảnh: onegoodthing)

Sau đó, Jill sẽ thoa một lớp dầu lên cả con gà, ướp thêm vài gia vị nữa tùy theo công thức rồi mới cho vào lò nướng đã được bật ở nhiệt độ 170 độ C. Cô sẽ đặt gà trong một cái chảo gang, cho vào lò nướng 10 phút với nhiệt độ là 170 độ C. Sau thời gian này, Jill tăng nhiệt độ lên 190 độ C, nướng tiếp tục thêm 10 phút nữa. Cứ mỗi 10 phút, cô lại tăng nhiệt độ thêm 20 độ C, cho đến khi lò đạt nhiệt độ 230 độ C.

Không ai hiểu vì sao người phụ nữ này luôn thổi máy sấy vào gà trước khi nướng, ăn xong mới ngỡ ngàng khen cô đảm đang - Ảnh 4.

Jill sẽ thoa một lớp dầu lên cả con gà, ướp thêm vài gia vị nữa tùy theo công thức rồi mới cho vào lò nướng. (Ảnh: onegoodthing)

Lúc này đây, Jill sẽ nướng thêm khoảng 20 đến 25 phút nữa, đến khi gà có màu vàng nâu là đã xong. Jill nói rằng ban đầu khi cô dùng máy sấy để sấy thịt gà trước khi nướng rất nhiều người thắc mắc nhưng sau khi ăn rồi thì ai cũng tấm tắc khen ngon.

Không ai hiểu vì sao người phụ nữ này luôn thổi máy sấy vào gà trước khi nướng, ăn xong mới ngỡ ngàng khen cô đảm đang - Ảnh 5.

Thành phẩm là một con gà nướng có lớp da giòn rụm. (Ảnh: onegoodthing)

Nếu bạn cũng thích một con gà nướng có lớp da giòn rụm, hãy thử phương pháp của Jill nhé.

(Nguồn: onegoodthingbyjillee)

Chia sẻ
Đọc thêm