Không ai có thể tưởng tượng đây là nhà để ở, kinh dị khiến người ta phải thốt lên: "Bẩn đến mức bước vào là chết!"

Đây chính xác là căn nhà của người ở bẩn nhất trên thế giới!

Mới đây, hãng tin BBC (Anh) đã đưa tin về vụ việc một người đàn ông ốm yếu bị buộc phải sống trong một ngôi nhà bẩn đến mức ai nhìn thấy cũng khiếp sợ, nước ô nhiễm tới nỗi có thể "lấy mạng người".

Được biết, người đàn ông 55 tuổi (giấu tên) đang sống tại một khu nhà ở khu tự quản Hackney, phía Đông thành phố London, với những bức tường mục nát và tiềm ẩn nguy cơ bị điện giật vì nước tràn lênh láng và bẩn vô cùng.

Không ai có thể tưởng tượng đây là nhà để ở, kinh dị đến mức khiến người ta phải thốt lên: "Bẩn đến mức bước vào là chết!" - Ảnh 1.

Tình trạng căn hộ bẩn đến mức ngỡ như là cả thế kỷ rồi không có người ở.

Không rõ người đàn ông này đã sống trong tình trạng như vậy bao lâu, chỉ biết rằng người chăm sóc cho ông ta và bản thân ông (người có vấn đề về tâm thần) đã nhiều lần liên hệ với các nhà chức trách ở Hackney nhưng gần đây mới được giúp đỡ.

Cận cảnh căn nhà bẩn thỉu nhất thế giới

Các chuyên gia về nhà ở đã coi căn nhà này là một trong những ngôi nhà nguy hiểm nhất mà họ từng thấy. Trong nhà không hề có hệ thống sưởi hoặc nước nóng, và sàn bếp ngập trong 7cm nước bẩn vì một vết rò rỉ chưa được khắc phục. Nước và hơi ẩm làm mục nát đồ gỗ, sau đó khiến nấm mốc lan ra các phòng. Tất cả đồ đạc đều bị bao phủ bởi một lớp nấm mốc đáng sợ, nhà tắm thì bị hỏng và tủ bếp cũng đã mục nát.

Không ai có thể tưởng tượng đây là nhà để ở, kinh dị đến mức khiến người ta phải thốt lên: "Bẩn đến mức bước vào là chết!" - Ảnh 2.

Nhà bếp ngập trong nước vì một đường ống nước bị rò rỉ.

Cả người đàn ông và người chăm sóc cho ông ta đã bắt đầu phàn nàn về tình trạng của khu nhà từ 2 năm trước, nhưng vẫn chưa nhận được lời thăm hỏi giúp đỡ từ chính quyền.

Các chuyên gia nhà ở tại High Street Solicitors hiện đã tiếp nhận vụ việc và thuê một chuyên gia đến giải quyết tình hình. Báo cáo của họ nêu rõ: “Rất khó để biết độ ẩm và nước đã lan rộng đến đâu nhưng tất cả các tầng đều bị ẩm mốc nghiêm trọng, điện vẫn sử dụng được nhưng tiềm ẩn nguy cơ chết người vì điện giật".

Các nhà chức trách Hackney nói rằng người đàn ông đã được chuyển đến nhà ở tạm thời và đang mở một cuộc điều tra về tình trạng của căn nhà như phim kinh dị này.

Không ai có thể tưởng tượng đây là nhà để ở, kinh dị đến mức khiến người ta phải thốt lên: "Bẩn đến mức bước vào là chết!" - Ảnh 3.

Nhiều người phải thốt lên kinh hãi khi thấy cảnh tượng này.

Larissa Ellis, người đứng đầu bộ phận nhà ở tại High Street Solicitors, nói với tờ Evening Standard: "Đây là trường hợp tồi tệ nhất mà tôi từng thấy. Căn nhà hoàn toàn không thể ở được. Nó rõ ràng đang ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của ông ấy. Ngôi nhà để sinh sống phải là một không gian an toàn và thoải mái. Điều kỳ lạ là không một nhà chức trách nào đoái hoài đến họ dù đã có nhiều lời phàn nàn suốt 2 năm qua. Chỉ khi chúng tôi được chỉ đạo khảo sát và lập báo cáo thì hội đồng địa phương mới biết đến. Thật không thể tin được rằng nó đã đi đến giai đoạn này và chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để giúp ông ấy".

Đại diện Hội đồng Hackney cho biết trong thời gian xảy ra đại dịch, họ chỉ tiến hành sửa chữa những nơi có rủi ro đối với cư dân hoặc có khả năng xảy ra thiệt hại nghiêm trọng.

Không ai có thể tưởng tượng đây là nhà để ở, kinh dị đến mức khiến người ta phải thốt lên: "Bẩn đến mức bước vào là chết!" - Ảnh 4.

Không ai có thể tưởng tượng đây là nhà để ở, kinh dị đến mức khiến người ta phải thốt lên: "Bẩn đến mức bước vào là chết!" - Ảnh 5.

Một phát ngôn viên cho biết thêm: “Bất động sản này do Tổ chức Quản lý Người thuê Wenlock Barn quản lý. Theo hồ sơ của họ, lần sửa chữa cuối cùng được báo cáo là vào ngày 23 tháng 1 năm 2020, việc sửa chữa bồn rửa tay đã hoàn thành. Chúng tôi rất tiếc vì cư dân này đã phải sống trong điều kiện như thế. 

Chúng tôi đã hỗ trợ ông ấy chuyển đến chỗ ở tạm thời, đồng thời đang làm việc với ông ấy và người chăm sóc để đánh giá xem họ có cần hỗ trợ gì không. Chúng tôi đang tiến hành kiểm tra căn nhà để đánh giá xem cần làm gì để giải quyết vấn đề này".

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm