Khôn ngoan không nên để chồng vào phòng đẻ

Phụ nữ lúc sinh ai cũng muốn có chồng và người thân bên cạnh mình. Tuy nhiên, nếu không chuẩn bị tâm lý tốt, rất có thể chồng bạn sẽ sốc khi cùng bạn đi “vượt cạn”.

Dưới đây là những lý do mà các ông chồng không nên vào phòng sinh cùng vợ.

Dễ làm sản phụ phân tâm

Đã có nhiều trường hợp cho thấy sự xuất hiện của những ông chồng trong phòng sinh khiến các bà bầu bị phân tâm và gặp trở ngại trong quá trình sinh con. Lúc này, rất có thể bà bầu sẽ không tập trung cao độ và thư giãn được tinh thần. Điều này gây ảnh hưởng đến nhịp tim, thậm chí làm các bà bầu cảm thấy căng thẳng hơn.

Thực tế, chứng kiến vợ trong quá trình sinh đẻ phải vất vả như thế nào làm nhiều ông chồng không thể bình tĩnh. Đôi khi, cảm xúc của chính những ông chồng đó cũng tác động khiến cho sản phụ gặp nhiều khó khăn hơn. 

Khôn ngoan không nên để chồng vào phòng đẻ

Nhiều nghiên cứu còn cho thấy rằng tỷ lệ những ca sinh nở có sự chứng kiến của người chồng thì người vợ phải mổ đẻ là cao hơn rất nhiều so với những ca sinh nở khác.

Ảnh hưởng đến chuyện gối chăn

Tác động mạnh mẽ nhất đối với người đàn ông khi chứng kiến vợ mình sinh đẻ, đó chính là cảm hứng tình dục không còn được mạnh mẽ. Khi nhìn thấy vợ trong phòng sinh ở trạng thái lôi thôi và mệt mỏi nhất, thậm chí, chứng kiến vợ đau đớn như vậy, nhiều ông chồng đã có tâm lý sợ gần vợ. 

Phần lớn nhiều người cho biết họ không còn muốn gần gũi vợ, nhất là khi nhớ tới hình ảnh vợ trong phòng sinh, điều này khiến cuộc yêu không còn được hoàn hảo hoặc đôi lúc, người chồng chỉ làm cho xong nghĩa vụ mà thôi.

Giải thích về điều này, các chuyên gia tâm lý học cho biết, khi chứng kiến vợ sinh con, người chồng sẽ tận mắt thấy toàn bộ cơ thể vợ ở trạng thái không hoàn hảo nhất, làm giảm ham muốn tình dục. Nghiêm trọng hơn, điều này còn tác động tới tâm lý và làm ảnh hưởng xấu tới đời sống vợ chồng.

Gây ảnh hưởng tới nhân viên y tế khi làm việc

Sự xuất hiện của người chồng trong phòng sinh sẽ khiến các bác sĩ... vướng chân vướng tay hơn. Họ cũng rất dễ bị phân tâm, thậm chí bực bội nếu người chồng lo lắng và hỏi han tình hình sức khỏe vợ mình quá nhiều. Điều này có thể khiến bác sĩ không thể chăm sóc cho thai phụ được một cách tốt nhất.


Khôn ngoan không nên để chồng vào phòng đẻ

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm