Khởi tố đối tượng nổ súng bắn tử vong cô gái ở Thái Nguyên

Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Nông Văn Tú, kẻ nổ súng khiến một người phụ nữ tử vong và một người khác bị thương.

Sáng 29/8 Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Nông Văn Tú (32 tuổi, trú tại tổ dân phố Tân Thành 2, phường Đồng Bẩm, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về tội Giết người.

Tú là hung thủ gây ra vụ nổ súng khiến 2 người thương vong tại phường Túc Duyên, TP. Thái Nguyên vào tối 26/8.

Khởi tố, bắt tạm giam kẻ nổ súng bắn tử vong cô gái ở Thái Nguyên - Ảnh 1.

Nông Văn Tú (32 tuổi, trú tại tổ dân phố Tân Thành 2, phường Đồng Bẩm, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Lãnh đạo UBND phường Đồng Bẩm nơi Tú sống cho biết, vào năm 2012, gia đình Tú chuyển về phường Đồng Bẩm sinh sống, đến năm 2017 lại chuyển đi nơi khác nhưng hộ khẩu vẫn còn giữ tại địa phương.

Trong 5 năm ở phường Đồng Bẩm, Tú đã lập gia đình, chưa có mâu thuẫn hay xích mích gì với bà con hàng xóm và không thuộc dạng ngổ ngáo.

Trước đây, Tú cho vay nặng lãi, bốc bát họ nhưng không làm ở phường Đồng Bẩm mà tại địa phương khác. Nam nghi phạm chưa có tiền án, tiền sự.

Sau khi bị bắt giữ, Nông Văn Tú đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai, vào năm 2017, chị T.T.T (sinh năm 1987, trú tại tổ 19, phường Quan Triều, TP Thái Nguyên) có nợ của đối tượng 50 triệu đồng tiền mặt. Tuy nhiên chị T. đã bỏ trốn và không có ý định trả mặc dù Tú đã nhiều lần đòi.

Khởi tố, bắt tạm giam kẻ nổ súng bắn tử vong cô gái ở Thái Nguyên - Ảnh 2.

Hiện trường vụ nổ súng.

 

 

Sau đó, chị T. còn có những lời lẽ thách thức Tú về việc không trả nợ. Cách đây một thời gian, Tú gặp chị T. ở chợ. Do bức xúc về việc người phụ nữ này vay tiền nhưng không trả còn buông lời thách thức nên đối tượng đã đánh nạn nhân gãy tay.

Khi chị T. vào viện, vợ Tú có đưa 30 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, nạn nhân tiếp tục làm đơn trình báo lên Công an TP Thái Nguyên và đòi thêm 160 triệu đồng để rút đơn.

Thời điểm đó, nếu trừ đi khoản 50 triệu đồng đã nợ trước đó, Tú phải đưa thêm cho chị T là 130 triệu đồng. Tuy nhiên lúc này gia đình Tú chỉ góp đủ 120 triệu đồng và đã xin nhiều lần nhưng chị T. không đồng ý rút đơn. Đến tối 26/8, do bức xúc dồn nén nên Tú đã ra tay gây án.

Chia sẻ
Đọc thêm