Khởi tố, bắt tạm giam mẹ kế bạo hành bé gái 8 tuổi dẫn đến tử vong ở TP.HCM

6 ngày sau vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM tử vong nghi do bị "mẹ kế" bạo hành dã man, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Võ Nguyễn Quỳnh Trang về tội hành hạ người khác.

Ngày 28/12, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) về tội hành hạ người khác.

Nạn nhân là bé gái N.T.V.A. (8 tuổi), con riêng của ông N.K.T.Th. (36 tuổi, ngụ quận 1) - chồng sắp cưới của bà Trang. Cả 3 người đang sinh sống tại một chung cư trên địa bàn phường 22, quận Bình Thạnh.

Bắt tạm giam "mẹ kế" bạo hành bé gái 8 tuổi ở TP.HCM dẫn đến tử vong thương tâm - Ảnh 1.

Trang bạo hành bé A. khiến nạn nhân tử vong (Ảnh Công an cung cấp).

Lượng chức năng quận Bình Thạnh xác định nạn nhân tử vong trước khi được đưa vào viện.

Trước đó, khoảng 19h45 ngày 22/12, cơ quan chức năng nhận tin báo từ một bệnh viện ở phường 22, quận Bình Thạnh về việc có cấp cứu một bé gái trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở. Công an quận Bình Thạnh đã có mặt cùng Công an phường 22 ghi lời các nhân chứng, những người liên quan để làm rõ.

Qua điều tra, Công an quận Bình Thạnh xác định bé V.A. sống cùng với cha ruột và Trang (người tình của cha) tại block Topaz 2, chung cư Sài Gòn Pearl. Trong thời gian sinh sống, bé V.A. bị Võ Nguyễn Quỳnh Trang đánh đập trong thời gian dài.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quang Vinh, bác ruột bé V.A. cho biết em gái ông là N.T.H. kết hôn với ông Th. và có hai đứa con. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nên hai người ly dị. Cả 2 có với nhau 2 con chung. Cháu A. là con đầu.

V.A. về sống với ông Th., còn bé trai sinh năm 2015 ở với mẹ.

Theo người bác, từ khi đường ai nấy đi, bé V.A. không được ông Th. cho gặp họ hàng bên ngoại. Mẹ của bé cũng gần một năm nay chưa được gặp con.

Cũng trong ngày 27/12 mới đây, chị H. (mẹ ruột bé V.A.) đã làm đơn gửi đến cơ quan chức năng tố cáo ông Th. và bà Tr. đã bạo hành dẫn đến cái chết thương tâm của cháu A.

Trong đơn tố cáo, chị H. cho biết nguyên nhân ly hôn là do ông Th. ngoại tình, quan hệ bất chính với bà Trang.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Khởi tố, bắt tạm giam mẹ kế bạo hành bé gái 8 tuổi dẫn đến tử vong ở TP.HCM - Ảnh 3.

 

https://afamily.vn/khoi-to-bat-tam-giam-me-ke-bao-hanh-be-gai-8-tuoi-dan-den-tu-vong-o-tphcm-20211228112533572.chn
Chia sẻ
Đọc thêm