Khỏi tải nhiều app cho nặng máy, chỉ cần điện thoại Android, iOS là có thể scan tài liệu bằng cách cực hay này!

Với nhiều chị em mù công nghệ, scan tài liệu có thể là ác mộng lớn. Nhưng đừng lo, bảo bối này sẽ giúp bạn!

Thông thường, với chị em dân văn phòng không có nhiều kiến thức về công nghệ, ứng dụng, những việc vặt như scan tài liệu, bật điều hòa khi mất điều khiển, cài app họp online... là cực kỳ khó khăn. Hoặc chúng ta sẽ máy móc search trong App Store hay Google Play. Ấy vậy mà tải được app về rồi đôi khi vừa khó dùng lại còn nặng máy.

Trên thực tế, ngay trong điện thoại của chúng ta đã có sẵn những công cụ hỗ trợ tác vụ kể trên. Đặc biệt là scan tài liệu - một việc quan trọng chốn công sở. Hàng ngày, chị em hay phải chuyển một công văn, giấy tờ bản cứng sang bản mềm trên điện thoại, máy tính. Nếu chỉ chụp bằng camera thường thì chất lượng sẽ không tốt và nhìn thiếu chuyên nghiệp.

Do đó phải tìm đến một công cụ scan giấy tờ sang hình ảnh đen trắng để nộp cho cấp trên đúng không nào? Dưới đây sẽ là hướng dẫn cực đơn giản từ những thứ có trong điện thoại iOS, Android giúp chị em scan tài liệu dễ dàng!

Đối với hệ điều hành iOS

Chỉ với công cụ "Ghi chú" (Note) trên điện thoại, bạn đã có thể scan được rồi đó. Trước hết, hãy tạo một ghi chú mới, sau đó ấn vào dấu cộng ở dưới màn hình. Sau đó chọn tiếp "Quét tài liệu" và bạn chỉ cần chụp lại giấy tờ cần scan sẽ ra luôn thành quả đó! Đặc biệt, chị em có thể thay đổi kích cỡ để bản scan trông đẹp mắt, vừa vặn hơn.

Dưới đây là clip hướng dẫn của một tài khoản trên Tik Tok:

Scan tài liệu bằng "Ghi chú" trên iOS.

Đối với hệ điều hành Android

Với Android cũng gần giống iOS, chị em chẳng phải dùng đến CamScan hay Scanner - những app nặng máy khó dùng. Hãy sử dụng "Office" trong máy Android của mình nhé.

Sau khi vào ứng dụng "Office", chị em tiếp tục ấn dấu cộng ở dưới màn hình. Chọn "Ống kính" để bắt đầu chụp và scan tài liệu theo ý thích thôi nào!

Hi vọng qua hướng dẫn chi tiết và dễ dàng ở trên, việc scan tài liệu với chị em không còn là nỗi ác mộng nữa!

Cần gì tải nhiều app cho nặng máy, giờ đây hội chị em Android, iOS có thể scan tài liệu nhanh chóng bằng 2 thứ cực đơn giản trong điện thoại dưới đây! - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm