Khởi nghiệp Tiktok bằng cách lợi dụng trẻ con để kể chuyện người lớn, thanh niên nhận "cơn mưa gạch đá" từ cư dân mạng

Vui thôi đừng "vui quá", mọi hành vi câu like bất chấp phản cảm sẽ đều bị dân mạng phản đối gay gắt.

Mạng xã hội bùng nổ đã mang đến những cơ hội kiếm thu nhập từ chính đến phụ cho rất nhiều người. Từ Youtuber đến Facebooker và giờ đây khi mạng xã hội TikTok đang dần trở nên phổ biến hơn mỗi ngày thì cũng là lúc những TikToker bắt đầu khởi nghiệp.

Mục đích cuối cùng và cũng là mục đích chính mà họ muốn hướng đến chính là lượt xem, lượt quan tâm, chia sẻ và theo dõi của cộng đồng mạng xã hội. Chính vì vậy, muốn khởi nghiệp thành công và kiếm được thu nhập trên con đường này thì họ phải cho ra được những "sản phẩm" thật thu hút, thật gây ấn tượng với người xem.

Tuy nhiên, không phải lúc nào ý tưởng cũng đảm bảo được cả 2 yếu tố là thu hút sự chú ý nhưng nội dung vẫn lành mạnh. Chính vì vậy, đã xuất hiện những TikToker câu view bất chấp bằng những nội dung phản cảm.

Điển hình có thể kể tới đoạn clip Tiktok có sự xuất hiện của một bé trai đang khiến dân mạng phản đối gay gắt.

"Tiktoker" khởi nghiệp bằng cách lợi dụng trẻ nhỏ kể chuyện của người lớn với nội dung "nhạy cảm"  - Ảnh 2.

Cậu bé với nụ cười ngô nghê dõng dạc đọc lời thoại có nội dung chỉ nên dành cho người lớn.

Trong đoạn clip này, 1 bé trai là nhân vật chính, đảm nhận trách nhiệm nói lời thoại quan trọng của toàn bộ kịch bản. Tuy nhiên, với giọng điệu ngô nghê và khuôn mặt còn quá non nớt này lại thốt ra những lời lẽ, những câu từ với nội dung có phần "rất 18+". Mở đầu đoạn clip, bé trai đang chơi đùa với anh mình thì vô tình dẫm lên người anh trai khiến người anh phải giật mình lên tiếng.

"Mày nặng như con trâu mà dẫm lên người anh như thế thì còn gì là người nữa".

Cậu em trai hồn nhiên trả lời về chuyện chị em hàng xóm còn nặng hơn mình rất nhiều nhưng nào có thấy anh trai mình phản đối chút nào.

"Tiktoker" khởi nghiệp bằng cách lợi dụng trẻ nhỏ kể chuyện của người lớn với nội dung "nhạy cảm"  - Ảnh 1.

TikToker với lương yêu thích không hề nhỏ đã đăng tải đoạn clip với cái tên "Có thằng em hay tò mò".

Yếu tố gây cười của đoạn clip này chắc hẳn người lớn thì ai cũng hiểu, tuy nhiên nó được thốt ra từ miệng 1 bé trai mới chỉ 7-8 tuổi thì lại không ổn chút nào.

Hơn nữa, việc "nhờ" cậu nhóc còn bé xíu thuật lại 1 lời thoại mà có lẽ chính cậu bé cũng không hiểu được ý nghĩa của nó thì lại là điều khiến cộng đồng mạng xã hội không hài lòng.

Những nội dung mang hơi hướng người lớn như thế này, tốt hơn hết không nên để 1 em nhỏ tham gia huống chi lại đảm nhận vai trò chính của câu chuyện. Kịch bản mà Tiktoker này sử dụng cho đoạn clip câu view đang khiến nhiều người phản đối.

Trước đây, cũng không ít vụ việc như mượn con nhỏ để bán hàng online khi sản phẩm bán lại là mỹ phẩm mà trẻ nhỏ chưa được sử dụng cũng khiến các bậc phụ huynh lên án gay gắt.

Hay như câu chuyện người mẹ cho con nhỏ ăn ớt hiểm khiến đứa trẻ bị cay đến phát khóc để câu like đã từng bị cư dân mạng ném đá không thương tiếc.

Khởi nghiệp Tiktok bằng cách lợi dụng trẻ con để kể chuyện người lớn, thanh niên nhận "cơn mưa gạch đá" từ cư dân mạng - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm