Khoe thành tích học tập nhưng nam sinh lại thu hút hết sự chú ý vì cái tên siêu lạ, ai nấy hoang mang không tin đây là tên thật

Nam sinh này khiến nhiều người cảm thấy thích thú khi có cái tên độc đáo và vô cùng ấn tượng kết hợp cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

Mỗi cái tên gắn với chúng ta suốt cuộc đời là những tâm huyết, gửi gắm của đấng sinh thành, có thể mong con cái bình an, có thể kỳ vọng con thành đạt, rạng danh dòng họ. Không chỉ thế, nhiều phụ huynh còn chọn cho con cái tên độc nhất vô nhị để khỏi trùng với ai, tóm lại là có 1-0-2, con "là một là riêng là duy nhất".

Chẳng thế mà trước đó, cư dân mạng đã không khỏi bật cười trước nhiều cái tên như Nguyễn Đỗ Y Khoa, Mai Chiến Thắng, hay Nguyễn Thị Noel, Phan Hết Gas Hết Số... Mới đây, một "chiếc" tên vô cùng thú vị, ngay lập tức chiếm spotlight khi xuất hiện trên mạng xã hội, thu hút mọi sự chú ý là: Võ Đoàn Duy Best.

Khoe thành tích học tập nhưng nam sinh lại thu hút hết sự chú ý vì "chiếc" tên siêu lạ khiến cộng đồng mạng hoang mang, liệu đây có phải tên thật? - Ảnh 1.

Cộng đồng mạng không khỏi ngạc nhiên khi hình ảnh giấy khen của học sinh Võ Đoàn Duy Best.

Cụ thể, cộng đồng mạng không khỏi ngạc nhiên khi hình ảnh giấy khen của học sinh Võ Đoàn Duy Best xuất hiện rầm rộ. Bên cạnh những thông tin như đạt học sinh giỏi lớp 9, điều khiến dân tình quan tâm nhất là cái tên độc đáo của cậu bé này. Nhiều người còn tưởng mình nhìn nhầm khi tên cậu là Best, ghép với họ và chữ đệm đều là tiếng Việt tưởng như chẳng liên quan gì.

Một số cho rằng, Duy Best có thể là con lai nên sở hữu chiếc tên nửa Việt nửa Anh như vậy. Trong khi đó, một số ý kiến khẳng định rằng, vì muốn con tên là Duy Nhất, nhưng bố mẹ anh chàng lại quá cá tính nên muốn tên con phải đặc biệt, đã "Anh hóa" chữ "Nhất" thành "Best".

Thậm chí, nhiều người còn nửa tin nửa ngờ khi hỏi lại nam sinh về chiếc tên trên giấy khen. "Đáp trả" lại một cách vô cùng tinh tế, anh chàng chia sẻ luôn ảnh bảo hiểm cũng với cái tên Võ Đoàn Duy Best. 

Khoe thành tích học tập nhưng nam sinh lại thu hút hết sự chú ý vì "chiếc" tên siêu lạ khiến cộng đồng mạng hoang mang, liệu đây có phải tên thật? - Ảnh 2.

Thế là đã rõ rồi nhé: việc thật, người thật và tên cũng thật đấy!

Dù với cách lý giải nào đi chăng nữa thì ít nhiều bố mẹ của Võ Đoàn Duy Best đã có thể hãnh diện nam sinh này rồi khi thành tích học tập luôn nổi trội so với các bạn trong lớp.

Những cái tên dài và độc đáo nhất Việt Nam

Trước đó, ba người con của gia đình ông Lê Văn Bốn và bà Nguyễn Thị Tư (55 tuổi, ngụ xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP.HCM) khiến ai cũng tủm tỉm cười khi nhắc đến những cái tên dài và "độc" ông bà đặt cho các con.

Cậu út "Lê Hoàng Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhân" tên dài đến 35 chữ cái. Người chị đầu có tên là "Lê Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhàn" tên dài đến 30 chữ cái. Người chị kế có tên "Lê Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Linh Phượng" tên dài đến 33 chữ cái.

Đây không phải là trường hợp đặc biệt có tên quá dài. Một cô gái ở tỉnh Thái Nguyên có cái tên tới 7 chữ, dài đến 25 chữ cái: Đào Thị Long Lanh Kim Ánh Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm