Khoe mâm cơm trưa cho 12 người chưa đến 200k, mẹ trẻ khiến chị em xôn xao vì quá khó tin

Với nhiều chị em, nấu một mâm cơm đơn giản cho gia đình đã khó nên khi phải nấu cho đến 12 người thì quả thực không hề dễ dàng chút nào.

Mâm cơm hàng ngày vốn vẫn là một vấn đề khiến chị em hao tâm tổn trí không ít. Thế nhưng nếu phải nấu cho đông người thì lại càng khó khăn hơn nữa. Không chỉ vì chín người mười ý mà còn bởi lượng thức ăn, thực phẩm bị thay đổi nên sẽ khó mà lường được. Hơn nữa, việc chi tiêu như thế nào cũng là chuyện không đơn giản.

Vì vậy với nhiều chị em, mỗi khi nhà có việc hay phải nấu cơm cho nhiều người một lúc là họ lại gặp không ít bỡ ngỡ. Mới đây, trong một nhóm kín trên mạng xã hội, chị vợ trẻ có tên H.X đã chia sẻ mâm cơm nấu cho 12 người của chị khiến nhiều bà nội trợ chú ý:

"Mời cả nhà cơm trưa với nhà em ạ! Canh cải thảo nấu tôm thịt băm, rau lang luộc, chả giò, cá ngừ chiên sốt cà chua và rau sống. Tổng thiệt hại cho 12 người ăn một bữa chưa tới 2 trăm đây ạ!"

Khoe mâm cơm trưa cho 12 người chưa đến 200k, mẹ trẻ khiến chị em xôn xao vì quá khó tin - Ảnh 1.

Mâm cơm cho 12 người của chị H.X.

Mâm cơm hàng ngày thì đã quen nhưng phải nấu cho 12 người thì rõ ràng là chuyện còn mới mẻ với các chị. Vì vậy mà nhiều chị em đã dành quan tâm của mình cho bữa trưa cùng với chia sẻ của chị H.X. Tuy nhiên, họ bày tỏ sự ngạc nhiên và khó tin nhiều hơn dành cho mâm cơm này:

- Ôi. 12 người mà chưa tới 200k á? Khó tin quá!

- 12 người mà ăn ít nhỉ? Nhà em mà như này chắc người ăn người nhịn mất.

- Ngần này thì chưa tới 200k là đúng rồi nhưng mà 12 người ăn thì có vẻ hơi ít nhỉ?

- Khó tin nhỉ? 12 người mà chưa đến 200k, tính ra có 15k/1 người/1 bữa thôi à?

- Hay là có nhiều trẻ con nữa? Chứ 12 người ăn từng này thì làm sao đủ được?

Để rõ hơn những thắc mắc của hội chị em, chị H.X nói thêm: "Cụ thể thì em mua thế này: 35k cải thảo và tôm thịt, 75k được 4 lát cá sốt cà chua, 10k rau lang luộc, 30k chả nữa. Tại ăn muộn nên em làm cho mọi người ăn tạm thôi ạ. Đến bữa xế em có mua thêm hoa quả bánh trái nữa."

Hiện tại bài viết vẫn đang khiến hội chị em tiếp tục thảo luận khá sôi nổi.

Chia sẻ
Đọc thêm