Khoe mâm cơm cực dễ làm với toàn món rán và luộc, vợ trẻ bị hội chị em "chỉnh đốn" vì bát nước chấm

Với những chị em không khéo tay thì chuyện bếp núc quả là cực hình. Và có lẽ những món rán và luộc chính là giải pháp an toàn, hữu hiệu nhất dành cho họ.

Rõ ràng chuyện bếp núc là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chị em. Đi chợ mua gì, hôm nay nấu gì, chế biến ra sao cho đảm bảo dinh dưỡng lẫn độ tươi ngon,... là những câu hỏi thường nhật của các chị. Với các bà nội trợ khéo tay thì câu chuyện có vẻ đơn giản hơn nhưng với những người vụng về thì nấu ăn quả thực là cực hình.

Nhưng cái khó ló cái khôn, các chị lại nghĩ ra những bữa ăn chỉ toàn món rán và luộc khá đơn giản mà vẫn đảm bảo được nhiều người ưa thích. Mâm cơm của chị vợ M.T dưới đây là một ví dụ:

"Chào các mẹ! Phải nói trước, em là một đứa vụng thối vụng nát. Bây giờ còn đỡ chứ ngày trước em còn không làm nổi một bữa ăn tử tế. Nhưng mà trải qua hàng trăm lần đứt tay, hàng chục cái nồi bị cháy thì em cũng đã đúc rút ra cho mình một kinh nghiệm là mâm cơm chỉ toàn món luộc và rán sẽ dễ nhất. 

Tất nhiên lâu lâu cũng phải đổi món nhưng em vẫn chọn 2 cách chế biến này là ưu tiên hàng đầu. Được cái bố mẹ chồng em thoải mái mà chồng em cũng dễ nuôi không có thì đánh nhau suốt. Còn đây là mâm cơm điển hình nhà em các mẹ: thịt chân giò luộc, rau bí luộc, trứng luộc, đậu phụ rán và nộm dưa chuột. Em lấy luôn nước rau làm canh. Các mẹ cho em xin ý kiến để em cải thiện trình độ bếp núc với ạ."

Khoe mâm cơm cực dễ làm với toàn món rán và luộc, vợ trẻ bị hội chị em chỉnh đốn vì bát nước chấm - Ảnh 1.

Mâm cơm của chị M.T.

Đúng như giới thiệu, mâm cơm nhà chị M.T chỉ toàn món luộc và rán. Tự nhận không khéo tay nên chị vợ trẻ này đều lựa chọn các món ăn dễ làm. Đơn giản là thế nhưng mâm cơm này lại nhận được khá nhiều lời khen ngợi:

- Nhìn qua như thế này là có cố gắng rồi! Lần sau nấu các món khó hơn thì mẹ nó chịu khó để tâm hơn một chút là ổn thôi. Nấu nhiều thành quen ấy mà.

- Biết mua thịt chân giò, biết rắc vừng lên trên nộm dưa chuột là ổn rồi đấy. Mẹ nó cố gắng thêm mấy món kho với xào nữa nhé!

Tuy nhiên, bên cạnh đó có không ít người đã đóng góp ý kiến cho mâm cơm nhà chị M.T:

- Các món ăn đều ổn nhưng "trừ điểm" bát nước chấm nhé!

- Món luộc và rán thì quan trọng nhất bát nước chấm. Thế mà bát nước chấm này lại không ổn chút nào. Thiếu ớt rành rành lại còn để nguyên cả hạt chanh trong bát. Lần sau mẹ nó chú ý nhé!

- Nước mắm không ớt là không được rồi.

Dù sao thì nỗ lực của chị vợ vụng về này cũng đáng được ghi nhận và đây cũng là một kinh nghiệm dành cho các chị em phải không nào?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm