Khoe mâm cơm 30k đầy ắp mực tôm, hội chị em nghi ngờ chém gió, cô gái giải thích xong ai cũng bảo số hưởng

Song Ngư NF, Theo Helino

Chỉ với 30k mà mâm cơm 3 món toàn hải sản ngon lành thế chẳng ai tin được, thế nên các chị em đã vào bóc phốt cô gái này chém gió. Nhưng khi cô bình luận, đưa ra lí do thì ai cũng gật gù… đúng là số hưởng.

Chị em từ bao đời nay vẫn luôn được coi là người tay hòm chìa khóa, phụ trách việc nội trợ trong gia đình. Cầm tiền, tự chi tiêu, thích ăn gì mua nấy tưởng đâu đơn giản nhưng lại khó khăn không ngờ. Bởi lẽ, các chị em lúc nào cũng canh cánh nỗi lo bội chi, tiền làm ra thì ít mà tiêu lại quá nhiều!

Thế nên, việc đi chợ, mua đồ, nấu ăn làm sao vừa tiết kiệm, vừa ngon lành và bổ dưỡng vẫn khiến các chị em đau đầu. Mới đây, một cô gái tự hào khoe thành quả là mâm cơm 30k nhưng đầy ắp mực, tôm… khiến hội chị em dậy sóng.

Cụ thể, cô gái chia sẻ: "Bữa tối của mình em đây! 30k mà đầy mâm, chỉ ăn thức ăn thay cơm luôn các chị ơi! Những lúc hì hụi nấu nướng thế này muốn có người ăn cùng…"

Khoe mâm cơm 30k đầy ắp mực tôm, hội chị em nghi ngờ chém gió, cô gái giải thích xong ai cũng bảo số hưởng - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Kèm theo đó, cô gái chia sẻ tấm hình bữa tối của mình. Bức ảnh không quá rõ nét, mâm cơm không bày biện quá đẹp nhưng khiến chị em bất ngờ và không tin vì chi phí để chế biến được những món ăn này! Theo bức ảnh cô gái đăng tải, mâm cơm với một đĩa mực hấp, một đĩa tôm rang, nồi canh ngao và thêm rổ rau sống.

Dẫu chỉ với 30k mà được mâm cơm mà đầy ắp tôm, mực, ngao như vậy thì cô gái này khéo quá rồi. Thế nhưng, khéo quá lại hóa đáng nghi. Các chị em đã đặt ra nghi vấn là cô gái trẻ này... khai gian!

Vì tính sơ sơ theo khung giá ở Hà Nội, mực cũng khoảng 250.000 – 300.000 đồng/kg, tôm nhỏ như trong hình cũng khoảng 100.000 đồng/ kg, ngao 20.000 đồng/ kg, thêm khoảng 15.000 đồng mua các loại nguyên liệu phụ như rau sống, sả, ớt… thì bữa cơm này có giá tiền trăm chứ không thể 30k như chủ thớt kể được.

Khoe mâm cơm 30k đầy ắp mực tôm, hội chị em nghi ngờ chém gió, cô gái giải thích xong ai cũng bảo số hưởng - Ảnh 2.

Mâm cơm đầy ắp thức ăn chỉ có 30k khiến cô gái bị cư dân mạng cho là chém gió.

Chính vì thế, không ít bình luận đầy phẫn nộ bóc phốt sự giả dối của cô gái này:

"Chừng kia mực ít cũng đã 50k rồi em nhé, 30k chắc em đủ mua nguyên liệu làm được nồi canh ngao. Gì thì gì cũng phải thực tế chút chứ!"

"Em mua đồ ươn cũng không có cái giá đó ngoài Hà Nội đâu em!"

"Em nghĩ các mẹ bỉm sữa là lũ ngốc dễ dắt mũi hết sao? Ai mà tin được mâm cơm này 30k?"

"Thôi, chỉ câu like thôi."

"Chẳng tin được, lại chém gió khoe ta đây giỏi nội trợ, giỏi mua bán đây mà!"

"Chị mời em về nhà chị, chị cho em gấp 3 số tiền em bỏ ra nấu cho chị một bữa như thế này với!"

"Em ơi, chị em khoe mâm cơm để cùng nhau học hỏi thêm công thức, chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng, em đăng mâm cơm rẻ bất thường chẳng ai tin được. Em muốn câu like thì em đạt được mục đích rồi đó!"

Bất ngờ là không những không được khen đảm đang, giỏi mua, khéo bán, cô gái này còn bị mắng té tát vì… chém gió! Sau hàng trăm bình luận chỉ trích, cuối cùng cô gái cũng chịu lên tiếng. Cô gái cho biết: "Nhà người yêu em ở vùng biển, các bác vẫn hay gửi cả thùng cho em từ lần đầu em được đưa về ra mắt. Hễ gửi cho người yêu em là y như rằng các bác sẽ thêm 1 thùng nữa gửi cho em!

Em đăng vui thế thôi vì các chị khoe mâm cơm nhiều quá, ai ngờ chưa kịp giải thích đã bị mắng nhiều quá!

Chanh, tỏi, ớt: 6k

Dứa: 10k

Cà chua: 4k

Sả: 4k

Rau sống: 6k"

Khoe mâm cơm 30k đầy ắp mực tôm, hội chị em nghi ngờ chém gió, cô gái giải thích xong ai cũng bảo số hưởng - Ảnh 3.

Lời giải thích cho bí kíp mâm cơm ngon chỉ hết 30k của cô gái. (Ảnh chụp màn hình)

Cuối cùng, bí kíp tiết kiệm đã có lời giải, hội chị em thở phào rồi chúc mừng cô gái vì bố mẹ chồng tương lai quan tâm.

Dù có nhiều bí quyết mua sắm khiến bữa ăn ít tiền mà vẫn đủ đầy nhưng cái gì cũng có giá của nó, chỉ với 30k thì không thể nào thưởng thức hải sản đầy ắp mâm được. Thế nên, các mẹ cứ bình tĩnh mà tự tin vào khả năng chi tiêu của mình nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm