Đi ngược trào lưu cơm rẻ, mẹ trẻ khoe mâm cơm 2 vợ chồng 5 món đầy ú ụ thì bị đá xéo: "Dạ dày bằng cao su à?"

Thời buổi "người khôn của khó", vật giá leo thang, nhà nào cũng đau đầu cắt giảm tiền đi chợ, ấy thế mà mới đây, một mẹ trẻ lại đăng đàn khoe mâm cơm 2 vợ chồng đầy ú ụ, tươi ngon đủ chất, hội chị em lại được dịp xông vào "mổ xẻ", bàn tán xôn xao.

Chi tiêu với các mẹ bỉm sữa bao giờ cũng là đề tài hấp dẫn bởi nó liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là những câu chuyện xoay quanh chủ đề về việc bếp núc trong nhà, bởi thường là chị em "tay hòm chìa khóa", nên bữa cơm ngon hay dở, nhiều hay ít, đắt hay rẻ phụ thuộc vào tính toán của họ và điều kiện của gia đình.

Gần đây, chị em có xu hướng rất thích chia sẻ kinh nghiệm đi chợ, nấu ăn theo tiêu chí "ngon - bổ - rẻ", rồi khoe mâm cơm siêu tiết kiệm của nhà mình, ai chi tiêu càng ít mà bữa cơm vẫn đầy đặn, đủ chất, hấp dẫn thì càng được khen là khéo léo.

Thế nhưng, đi ngược với tinh thần tiết kiệm ấy, bỗng dưng trên mạng lại xuất hiện một bữa cơm chưa rõ cụ thể bao nhiêu tiền nhưng cả mâm cơm đầy ắp thịt, cá, canh ngon... với đầy đủ dưỡng chất mà chỉ có 2 người ăn, khiến cư dân mạng xôn xao tranh cãi.

Cụ thể, đăng tải trên một group dành cho hội chị em, người vợ trẻ có nickname H.N viết: "Mời cả nhà ăn cơm, bữa cơm cho 2 người nhà mình".

Đi ngược trào lưu cơm rẻ, mẹ trẻ khoe mâm cơm 2 vợ chồng 5 món đầy ú ụ thì bị đá xéo: Dạ dày bằng cao su à? - Ảnh 1.

Bài viết "khoe mâm cơm nhà" của người vợ trẻ.

Đi cùng dòng caption ngắn gọn là hình ảnh của một mâm cơm đầy ắp những món ăn ngon, nào là móng giò luộc chấm muối cay, cá rán, đậu sốt cà chua, tô canh dứa chua ngọt mát và măng xào. Nhìn mâm cơm vừa ngon miệng, vừa bắt mắt và đủ chất khiến không ít chị em nội trợ phải thốt lên: "Ôi nhìn ngon quá! Nhìn thế này chỉ muốn ăn hết luôn".

Đi ngược trào lưu cơm rẻ, mẹ trẻ khoe mâm cơm 2 vợ chồng 5 món đầy ú ụ thì bị đá xéo: Dạ dày bằng cao su à? - Ảnh 2.

Mâm cơm nấu cho 2 vợ chồng ăn của người vợ trẻ khiến chị em bàn tán xôn xao

Tài khoản Thu Hương bình luận: "Mẹ nó đảm thế, bồi dưỡng chồng như thế này chẳng mấy mà 2 vợ chồng cùng tăng cân, toàn món bổ dưỡng thôi à".

"Nhìn mâm cơm đủ món mà trình bày cũng đẹp mắt, nhìn thôi đã muốn ăn rồi, nói gì người được ăn phải hạnh phúc cỡ nào. Hai vợ chồng còn son đúng không?", mẹ Nga Bắp dự đoán.

Thế nhưng, phía dưới những bình luận ngợi khen lại có rất nhiều những ý kiến cho rằng, mâm cơm 2 người ăn thế này là tốn kém, phung phí và có phần hơi... thừa chất.

Tài khoản Trang Quỳnh viết: "Mâm cơm gì như mâm cỗ, nhiều món và số lượng cũng nhiều. 2 người nhà mình mà ăn chắc cả ngày mới hết mất".

Bạn Chử Yến tiếp lời: "Quá nhiều món, ngày nào cũng nhiều như vậy mình sợ thừa chất dinh dưỡng ấy chứ. Đấy là chưa kể nấu nhiều thế này kinh tế mà vừa đủ tiêu hay có thêm con nhỏ nữa thì chả mấy chốc mà nhìn nhau khóc mếu kêu kiểu chả dư đồng nào dù cày tiền hùng hục. Phá sản mất".

Thậm chí có người còn "nói mát" chủ topic trên vì cho rằng lượng ăn uống quá nhiều: "Dạ dày cao su hả bạn? Phục lăn 2 vợ chồng. Cho mình hỏi có phải bạn rất béo không?".

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, mâm cơm là thói quen ăn uống sinh hoạt mỗi gia đình, mỗi người, không nên soi xét kĩ quá để rồi xảy ra bất đồng, tranh cãi. Đúng thật các mẹ ạ, có một mâm cơm khoe để tích góp, bàn luận thêm kinh nghiệm thôi mà 9 người 10 ý, được vẹn toàn hết e rằng khó. 

Khách quan mà nói, nhà mình có điều kiện thì tội gì không ăn ngon, nhưng nhà bạn tầm tầm thì cứ món bình dân mà ăn thôi. Mâm cơm nhà ai nhà nấy ăn, sang hay "bèo" gì cũng chỉ để no bụng, vui vẻ cả nhà là được.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm