Khoe bữa tối với nhiều món đồng quê, nhưng dân tình lại bất ngờ nhất là lúc ăn cơm mà phải dùng dao chặt thế này

Cơm được nấu trực tiếp trong trái dừa khô, cá trê đồng, rắn nướng,... tất cả những nguyên vật liệu đều dân dã, dễ tìm, thế là những người nông dân đã có một bữa cơm ngon.

Bạn chưa bao giờ nhìn thấy cơm được nấu trong trái dừa đúng không? Mặc dù đây không phải là món hữu dụng mà người miền Tây thường làm thế nhưng cách làm này được họ áp dụng mỗi khi phải "cắm trại" muộn ngoài đồng. 

Bữa cơm ngoài đồng của người miền Tây

Chỉ cần chuẩn bị sẵn gạo, nước sạch, sau mỗi buổi cấy nhìn lên cây dừa, chọn hái một trái già nhất, vạt ngang bề mặt. Sau đó gạo vo sẵn, nước sạch, cứ thế mà cho vào trong trái dừa. Dùng vỏ dừa, cây khô để nhóm lửa sau đó cho trái dừa vào giữa để nấu,... Cứ canh lửa liên tục cho đến khoảng 30 - 40 phút sau là đã có "cơm dừa" ăn, thơm ngon hết sẩy. 

Món "cơm dừa" vừa lạ vừa quen đúng không nào? 

"Cắm trại đêm" ngoài đồng, người đàn ông ghi lại bữa cơm tối khiến dân tình ao ước muốn thử: Cơm dừa, cá trê nướng rơm, bất ngờ nhất là món "đặc sản" sông nước này!  - Ảnh 2.

"Cắm trại đêm" ngoài đồng, người đàn ông ghi lại bữa cơm tối khiến dân tình ao ước muốn thử: Cơm dừa, cá trê nướng rơm, bất ngờ nhất là món "đặc sản" sông nước này!  - Ảnh 3.

Ngoài ra, cá trê đồng, rắn trun - "đặc sản" miền Tây cũng được nướng lên thơm lừng.

Được biết, bữa cơm này được một YouTuber ghi lại sau buổi cấy ngoài đồng. Ngoại trừ gạo thì đều không phải mất tiền mua, đã thế còn được bữa ăn chất lượng.  Dân mạng cực kỳ thích thú với bữa cơm "hương đồng cỏ nội" này đã để lại lượt tương tác khủng, đa phần yêu cầu chủ bài đăng up full video để họ xem và tìm hiểu. Nhiều người còn để lại bình luận hứa sẽ thử món "cơm dừa" theo cách này! 

Chia sẻ
Đọc thêm