Khoe ảnh khai bút đầu xuân, nam sinh khiến dân tình sốc vì chỉ nhìn thấy thứ "kỳ dị" trên trang giấy chứ không thấy chữ đâu

Bức ảnh khai bút đầu xuân của 1 nam sinh khiến dân mạng phải "sợ".

Khai bút đầu năm là một trong những nét văn hoá truyền thống lâu đời của người Việt. Với những nét chữ đầu tiên nắn nót, đẹp đẽ ấy thì ai ai cũng đều mong muốn gửi gắm những điều tốt đẹp, may mắn trong năm mới. 

Việc khai bút đầu xuân có thể bắt đầu bằng một vài câu thơ ngẫu hứng trong không khí háo hức chào đón Tết đến xuân về. Cũng có những người thích khai bút bằng những lời chúc đơn giản, ý nghĩa dành tặng bản thân, tặng cho gia đình hoặc người thân.

Một số khác lại để đến khi đi học trở lại mới khai bút đầu năm. Và mới đây, trong 1 group bàn chuyện học đường vừa đăng tải bức ảnh của 1 nam học sinh khai bút khiến ai nấy phải "choáng".

Trong ảnh, khác hẳn với những nét chữ nắn nót thì những dòng chữ trên trang giấy vô cùng nguệch ngoạc và xấu xí. Đi kèm là dòng chú thích hài hước: "Khai bút đầu xuân. Ngày đầu tiên đi học còn cứng tay (Chữ của người ta chứ tôi không biết viết thư pháp)". 

151186726_467206364407516_3619606541886380404_o.jpg

Dòng chữ nguệch ngoạc của nam sinh khi khai bút đầu năm khiến dân mạng phải đang nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

Bài đăng này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, nét chữ của nam học sinh kia rất xấu xí, nguệch ngoạc và rất khó dịch. “Chép bài xong mang về nhà chắc đọc không hiểu nổi quá!”, "Chỉ thấy mấy gạch đầu dòng chứ không thấy chữ"... là một trong những bình luận trêu đùa. 

Cũng có người đồng cảm: "Nghỉ Tết mới vào học tôi cũng xứng đáng được coi là một pháp sư với những đường vẽ bùa sắc sảo"; "Ai lấy vở tôi chụp lên mạng thế này"... Và kèm theo hình ảnh chữ viết đầu năm cũng ấn tượng không kém.

Khoe ảnh khai bút đầu xuân, nam sinh khiến dân tình sốc vì chỉ nhìn thấy thứ "kỳ dị" trên trang giấy chứ không thấy chữ đâu - Ảnh 2.

Học sinh khoe khai bút đầu năm.

Khoe ảnh khai bút đầu xuân, nam sinh khiến dân tình sốc vì chỉ nhìn thấy thứ "kỳ dị" trên trang giấy chứ không thấy chữ đâu - Ảnh 3.

Khoe ảnh khai bút đầu xuân, nam sinh khiến dân tình sốc vì chỉ nhìn thấy thứ "kỳ dị" trên trang giấy chứ không thấy chữ đâu - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, một số người khác lại dành lời khuyên cho nam sinh kia, sang năm khai bút thì phải cẩn thận, viết sạch đẹp hơn để không bị "giông" cả năm. Hiện tại, bức ảnh trên vẫn đang thu thu sự quan tâm lớn từ phía cư dân mạng và được chia sẻ ở nhiều hội nhóm. 

Chia sẻ
Đọc thêm