Khoảnh khắc nữ y tá chăm sóc bé gái 3 tháng tuổi bị bỏng nặng lay động lòng người và điều kỳ diệu xảy ra 38 năm sau đó

Những bức ảnh nữ y tá chăm sóc cho bé gái Amanda Scarpinati đã được đưa vào báo cáo thường niên của Trung tâm y tế Albany, Mỹ.

Khi còn nhỏ, Amanda Scarpinati đã từng được đưa đến Trung tâm y tế Albany, Mỹ, để cấp cứu sau khi bị bỏng nặng bởi máy làm ẩm hơi nước. Khi đó, một nữ y tá đã chăm sóc cô vô cùng tận tâm và ơn nghĩa ấy được Amanda mang theo đến tận lúc trưởng thành để rồi gần 4 thập kỷ sau, điều kỳ diệu đã xảy ra.

Vụ tai nạn của Amanda xảy ra vào năm 1977 khiến Amanda bị bỏng nặng và hệ quả là những vết sẹo không bao giờ chữa lành trên cơ thể. Các bức ảnh chụp Amanda nằm gọn trong vòng tay ấm áp của nữ y tá, được ghi lại và trở thành những khoảnh khắc đẹp nhất. Chúng còn được đưa vào báo cáo thường niên của Trung tâm y tế Albany năm 1977, đặc biệt nhất là bức ảnh nữ y tá nhìn thẳng vào Amanda với ánh mắt tràn đầy tình yêu thương. 

Khoảnh khắc nữ y tá chăm sóc bé gái 3 tháng tuổi bị bỏng nặng lay động lòng người và điều kỳ diệu xảy ra 38 năm sau đó - Ảnh 1.

Khoảnh khắc nữ y tá chăm sóc bé gái 3 tháng tuổi bị bỏng nặng lay động lòng người và điều kỳ diệu xảy ra 38 năm sau đó - Ảnh 2.

Không chỉ vậy, những bức ảnh ấy còn là niềm an ủi lớn lao đối với Amanda, giúp cô vượt qua những thời khắc khó khăn trong cuộc đời. 

"Khi tôi lớn lên với diện mạo bị ngọn lửa hủy hoại phần nào, tôi luôn bị mọi người xung quanh bắt nạt và hành hạ. Mỗi lúc như vậy, tôi đều nhìn vào những bức ảnh mà nữ y tá ôm tôi vỗ về rồi nói chuyện với người trong ảnh mặc dù tôi chẳng biết bà là ai. Tôi cảm thấy dễ chịu hơn khi nhìn vào nữ y tá đã từng tận tâm chữa trị cho tôi" - Amanda chia sẻ.

Khoảnh khắc nữ y tá chăm sóc bé gái 3 tháng tuổi bị bỏng nặng lay động lòng người và điều kỳ diệu xảy ra 38 năm sau đó - Ảnh 3.

Sau khi xuất viện, Amanda chưa bao giờ quên đi nữ y tá kia và luôn muốn tìm lại bà để nói lời cảm ơn. Năm 2015, Amanda đăng tải một bài viết kể câu chuyện và nguyện vọng tìm ân nhân của mình lên mạng xã hội và lúc này, sức mạnh của cộng đồng mạng đã phát huy triệt để. 

Bài đăng của Amanda trở nên cực kỳ viral và một cựu y tá từng làm việc tại Trung tâm y tế Albany đã đứng ra giúp đỡ Amanda liên lạc với vị y tá năm nào từng cứu mạng cô. 

Danh tính của nữ y tá kia chính là Susan Berger, bà đã chuyển nhà đến khu Syracuse, New York, Mỹ, từ vài năm trước, để làm giám sát cho một trung tâm y tế. Theo mô tả của đồng nghiệp, bà Susan là một người ngọt ngào và tận tụy. 

Khoảnh khắc nữ y tá chăm sóc bé gái 3 tháng tuổi bị bỏng nặng lay động lòng người và điều kỳ diệu xảy ra 38 năm sau đó - Ảnh 4.

Khoảnh khắc nữ y tá chăm sóc bé gái 3 tháng tuổi bị bỏng nặng lay động lòng người và điều kỳ diệu xảy ra 38 năm sau đó - Ảnh 5.

Sau đó, Amanda đã liên lạc với bà Susan qua điện thoại và đó là cuộc gọi hạnh phúc nhất đời Amanda. Về phía bà Susan, bà cũng cảm thấy rất vui khi được gặp gỡ phiên bản người lớn của cô bé 3 tháng tuổi gặp nạn gần 40 năm về trước.

"Tôi không biết liệu có bao nhiêu y tá đủ may mắn để chứng kiến những chuyện này xảy ra với mình, rằng có ai đó luôn nhớ về chúng tôi. Tôi cảm thấy thật vinh dự khi được đại diện cho tất cả những y tá từng chăm sóc Amanda nhận về điều tốt đẹp này" - bà Susan chia sẻ.

(Nguồn: B.S, NY Daily News)

Chia sẻ
Đọc thêm