Khoảnh khắc gây nhói lòng trong đám tang Hoàng tế Philip: Nữ hoàng Anh ngồi lặng lẽ tại nơi mà trước đây luôn có chồng nhìn sang trìu mến

Khoảnh khắc Nữ hoàng ngồi đơn độc một mình trong Nhà nguyện khiến những người theo dõi đám tang Hoàng tế Philip không khỏi xúc động tuôn trào nước mắt.

Tang lễ của Hoàng tế Philip diễn ra tại Nhà nguyện St George với sự có mặt đầy đủ của các thành viên Hoàng gia Anh, ai cũng mang một nỗi buồn nặng trĩu đến tiễn biệt Công tước xứ Edinburgh về nơi an nghỉ. Nhưng người buồn nhất có lẽ chính là Nữ hoàng bởi sau 73 năm gắn bó, người chồng hết lòng vì quốc gia dân tộc, vì gia đình của bà đã ra đi để một mình bà ở lại với đời.

Thật khó có thể tưởng tượng được nỗi cô đơn, trống vắng mà Nữ hoàng đang phải trải qua khi mất đi người chồng yêu quý. Trong đám tang, có một khoảnh khắc máy quay ghi lại cho thấy Nữ hoàng ngồi một mình một góc trong nhà thờ, bà lặng lẽ cúi đầu như để dành tất cả lòng thành kính tiễn đưa chồng về nơi an nghỉ.

Khoảnh khắc gây nhói lòng trong đám tang Hoàng tế Philip: Nữ hoàng ngồi lặng lẽ cúi đầu đơn độc ở một hàng ghế, người đi rồi chỉ còn lại mình ta - Ảnh 1.

Khoảnh khắc gây nhói lòng trong đám tang Hoàng tế Philip: Nữ hoàng ngồi lặng lẽ cúi đầu đơn độc ở một hàng ghế, người đi rồi chỉ còn lại mình ta - Ảnh 2.

Khoảnh khắc Nữ hoàng ngồi một mình, cúi gầm mặt trong Nhà nguyện gây xúc động mạnh.

Khoảnh khắc này khiến những người theo dõi đám tang Hoàng tế Philip không khỏi xúc động tuôn trào nước mắt. Từ trước tới nay, hơn 7 thập kỷ qua, Nữ hoàng luôn có Hoàng tế kề cạnh, hỗ trợ và chia sẻ trong bất cứ hoàn cảnh nào mà giờ đây bà chỉ còn một mình.

Những khoảnh khắc như thế này giờ chỉ còn là ký ức.

Người ta không thể không nhớ đến những khoảnh khắc Nữ hoàng và Hoàng tế sánh đôi cùng nhau trong các sự kiện hay mỗi lần xuất hiện trước công chúng. Đặc biệt, có một khoảnh khắc 2 người cùng ngồi ở vị trí đó trong Nhà nguyện St George nhưng nay, cũng đúng vị trí đó, chỉ còn lại một mình Nữ hoàng ngồi trầm tư, buồn bã.

Khoảnh khắc gây nhói lòng trong đám tang Hoàng tế Philip: Nữ hoàng ngồi lặng lẽ cúi đầu đơn độc ở một hàng ghế, người đi rồi chỉ còn lại mình ta - Ảnh 4.

Khoảnh khắc gây nhói lòng trong đám tang Hoàng tế Philip: Nữ hoàng ngồi lặng lẽ cúi đầu đơn độc ở một hàng ghế, người đi rồi chỉ còn lại mình ta - Ảnh 5.

Khoảnh khắc Nữ hoàng bước ra khỏi nhà nguyện cũng gây chú ý.

Trên mạng xã hội, cư dân mạng cũng chia sẻ một vài bức ảnh thể hiện nỗi buồn to lớn về sự ra đi của Hoàng tế Philip, đồng thời bày tỏ sự đồng cảm với Nữ hoàng. 

Khoảnh khắc gây nhói lòng trong đám tang Hoàng tế Philip: Nữ hoàng ngồi lặng lẽ cúi đầu đơn độc ở một hàng ghế, người đi rồi chỉ còn lại mình ta - Ảnh 6.

Khoảnh khắc gây nhói lòng trong đám tang Hoàng tế Philip: Nữ hoàng ngồi lặng lẽ cúi đầu đơn độc ở một hàng ghế, người đi rồi chỉ còn lại mình ta - Ảnh 7.

Đừng lo lắng Lilibeth, anh sẽ luôn ở bên cạnh em, đi sau em chỉ 3 bước...

Khoảnh khắc gây nhói lòng trong đám tang Hoàng tế Philip: Nữ hoàng ngồi lặng lẽ cúi đầu đơn độc ở một hàng ghế, người đi rồi chỉ còn lại mình ta - Ảnh 8.

Khoảnh khắc gây nhói lòng trong đám tang Hoàng tế Philip: Nữ hoàng ngồi lặng lẽ cúi đầu đơn độc ở một hàng ghế, người đi rồi chỉ còn lại mình ta - Ảnh 9.

Nữ hoàng đi đến Nhà nguyện bằng chiếc Bentley cùng với Phu nhân Susan Hussey, người phụ nữ đáng tin cậy của bà. Cả 2 đều đeo khẩu trang màu đen để đảm bảo an toàn trong đại dịch Covid-19.

Trong thời tiết giống mùa hè hơn mùa xuân, Thái tử Charles và vợ là bà Camilla dẫn đầu các thành viên hoàng gia đi sau quan tài của cha họ cách lâu đài một đoạn ngắn. Thái tử đã không nén nổi xúc động rơi những giọt nước mắt đau thương tiễn người cha đáng kính của ông về nơi an nghỉ.

Quan tài của Hoàng tế Philip được chở trên một chiếc xe tang Land Rover được chế tạo riêng do chính ông thiết kế và sửa đổi trong hơn 16 năm. Đội Pháo binh Ngựa Hoàng gia đã bắn một phát súng để báo hiệu bắt đầu phút tưởng niệm tĩnh lặng tại Lâu đài Windsor. 

Đọc toàn cảnh tang lễ Hoàng tế Philip tại đây.

Khoảnh khắc gây nhói lòng trong đám tang Hoàng tế Philip: Nữ hoàng ngồi lặng lẽ cúi đầu đơn độc ở một hàng ghế, người đi rồi chỉ còn lại mình ta - Ảnh 6.

Khoảnh khắc gây nhói lòng trong đám tang Hoàng tế Philip: Nữ hoàng ngồi lặng lẽ cúi đầu đơn độc ở một hàng ghế, người đi rồi chỉ còn lại mình ta - Ảnh 7.

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm