Khoảnh khắc Eriksen đổ gục trên sân: Đồng đội cùng khán giả bật khóc và cầu nguyện, không khí trên sân im lìm chưa từng thấy

Trong lúc tiến về phía đường biên để đón một quả ném biên, tiền vệ Eriksen đổ gục trên sân khiến trọng tài phải lập tức cho dừng trận đấu.

Trận đấu giữa đội tuyển Đan Mạch - Phần Lan ở vòng bảng EURO 2021 đã đi vào lịch sử khi cầu thủ Christian Eriksen đột ngột ngã quỵ và bất tỉnh khi đang thi đấu.

Cụ thể, ở phút thứ 43 của trận đấu, khi tiến đến nhận bóng từ quả ném biên của đồng đội, Eriksen gục xuống mà không chịu tác động nào xung quanh. Tiền vệ 29 tuổi, sau đó, nằm bất động trên sân.

Khoảnh khắc cầu thủ Đan Mạch đổ gục trên sân: Khán giả thót tim, đồng đội nháo nhào nhờ trợ giúp, khán giả trên sân im lìm chưa từng thấy - Ảnh 1.

Khoảnh khắc Eriksen đổ gục xuống khiến tất cả mọi người có mặt trên sân bàng hoàng.

Các đồng đội của anh với vẻ mặt biến sắc lập tức ra hiệu cho các bác sĩ vào sân giúp đỡ. Trước khi đội y tế có mặt, một số cầu thủ đã phải ra sức sơ cứu và ngăn Eriksen cắn lưỡi. Các đồng đội của anh đã phải tạo một bức tường vây quanh anh trong lúc đội ngũ y tế cứu chữa.

Sau hơn 10 phút, Eriksen đã được đưa lên cáng rời sân trước khi xe cứu thương đưa tới bệnh viện Rigshospitalet, cách sân vận động chỉ 500m.

Khoảnh khắc cầu thủ Đan Mạch đổ gục trên sân: Khán giả thót tim, đồng đội nháo nhào nhờ trợ giúp, khán giả trên sân im lìm chưa từng thấy - Ảnh 2.

Khoảnh khắc cầu thủ Đan Mạch đổ gục trên sân: Khán giả thót tim, đồng đội nháo nhào nhờ trợ giúp, khán giả trên sân im lìm chưa từng thấy - Ảnh 3.

Khoảnh khắc cầu thủ Đan Mạch đổ gục trên sân: Khán giả thót tim, đồng đội nháo nhào nhờ trợ giúp, khán giả trên sân im lìm chưa từng thấy - Ảnh 4.

Đồng đội của Eriksen bật khóc trước khoảnh khắc kinh hoàng.

Cầu thủ hai đội, cũng như các cổ động viên có mặt trên sân Parken, Đan Mạch, không kìm được những giọt nước mắt trước khoảnh khắc nguy hiểm này. Nhiều người đã cầu nguyện cho Eriksen. 

Khoảnh khắc cầu thủ Đan Mạch đổ gục trên sân: Khán giả thót tim, đồng đội nháo nhào nhờ trợ giúp, khán giả trên sân im lìm chưa từng thấy - Ảnh 5.

Cả khán đài chùng xuống khi chứng kiến khoảnh khắc kinh hoàng xảy ra với cầu thủ trên sân. Cầu thủ hai đội, cũng như các cổ động viên có mặt trên sân Parken, Đan Mạch, không kìm được những giọt nước mắt.

Khoảnh khắc cầu thủ Đan Mạch đổ gục trên sân: Khán giả thót tim, đồng đội nháo nhào nhờ trợ giúp, khán giả trên sân im lìm chưa từng thấy - Ảnh 6.

Đội bạn cũng không khỏi bàng hoàng.

Khoảnh khắc cầu thủ Đan Mạch đổ gục trên sân: Khán giả thót tim, đồng đội nháo nhào nhờ trợ giúp, khán giả trên sân im lìm chưa từng thấy - Ảnh 7.

Vợ của Eriksen, Sabrina Kvist Jensen, cũng có mặt trên sân để cổ vũ cho chồng và cô đã chứng kiến toàn bộ sự việc. Sabrina khóc nức nở và được các đồng đội của Eriksen động viên.

Khoảnh khắc cầu thủ Đan Mạch đột quỵ: Khán giả thót tim, đồng đội nháo nhào nhờ trợ giúp, không khí trên sân im lìm chưa từng thấy - Ảnh 9.

Khoảnh khắc cầu thủ Đan Mạch đột quỵ: Khán giả thót tim, đồng đội nháo nhào nhờ trợ giúp, không khí trên sân im lìm chưa từng thấy - Ảnh 10.

Khoảnh khắc cầu thủ Đan Mạch đổ gục trên sân: Khán giả thót tim, đồng đội nháo nhào nhờ trợ giúp, khán giả trên sân im lìm chưa từng thấy - Ảnh 8.

Đội trưởng Kjaer (phải) cùng thủ môn Schmeichel trấn an vợ Eriksen.

Một bức ảnh được phóng viên có mặt trên sân chụp lại cho thấy anh đã mở mắt khi nằm trên cáng và đã tỉnh lại, đeo một chiếc mặt nạ oxy trên mặt. Thông tin mới nhất từ UEFA cho biết sức khỏe của Eriksen đã tạm ổn. 

"Sau tình huống y tế khẩn cấp của Eriksen, một cuộc họp gấp đã diễn ra, với sự góp mặt của hai đội và ban tổ chức", thông báo của UEFA có đoạn. "Eriksen đã đến bệnh viện và đang dần ổn định sức khỏe".

Khoảnh khắc cầu thủ Đan Mạch đổ gục trên sân: Khán giả thót tim, đồng đội nháo nhào nhờ trợ giúp, khán giả trên sân im lìm chưa từng thấy - Ảnh 9.

Hình ảnh cho thấy chàng cầu thủ đã tỉnh lại khi được đưa đến bệnh viện. Điều này khiến cổ động viên yên tâm hơn phần nào.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Đan Mạch, trận đấu được UEFA cho tạm hoãn, nhưng do yêu cầu của cầu thủ hai đội, trận đấu được tiếp tục vào lúc 1h30' (giờ Việt Nam).

Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm