Khoảnh khắc bé gái 2 tuổi mắc COVID-19 bịn rịn chia tay bố để đến khu cách ly điều trị khiến dân mạng bật khóc

"Tôi đã khóc khi chứng kiến cảnh này! Giữa tâm dịch con gái 2 tuổi dương tính, bố thì âm tính không được đi cùng. Thế nhưng em bé vẫn trèo lên xe và ngồi ngoan ngoãn bên đội ngũ y tế. Thương bé!", người chứng kiến câu chuyện kể lại.

Những ngày gần đây, dịch Covid-19 đang có những diễn biến khó lường. Đặc biệt, tình hình dịch ở Bắc Giang vẫn rất phức tạp với số lượng ca nhiễm tăng cao trong các khu công nghiệp và khu cách ly.

Trong suốt nhiều ngày qua, lực lượng y bác sĩ và các tình nguyện viên đã làm việc bất kể ngày đêm để thực hiện công tác lấy mẫu tại cộng đồng, truy vết và phát hiện những ca mắc Covid-19 để ngăn dịch bệnh lây lan.

Và tất nhiên, còn có những khoảnh khắc khiến ai cũng phải rưng rưng nước mắt khi nhìn thấy. 

Đặc biệt như mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái mới 2 tuổi phải theo lực lượng y tế vào khu cách ly điều trị do nhiễm Covid-19 từ mẹ đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người.

Bố bịn rịn chia tay con gái 2 tuổi để con đi cách ly khiến nhiều người rơi nước mắt

Người chứng kiến câu chuyện kể lại: "Tôi đã khóc khi chứng kiến cảnh này! Giữa tâm dịch con gái 2 tuổi dương tính, bố thì âm tính không được đi cùng. Thế nhưng em bé vẫn trèo lên xe và ngồi ngoan ngoãn bên đội ngũ y tế. Thương bé!".

Khoảnh khắc em bé F0 ngây thơ chia tay bố vào khu cách ly khiến nhiều người bật khóc - Ảnh 2.

Bố tiễn con gái 2 tuổi vào khu cách ly

Khoảnh khắc em bé F0 ngây thơ chia tay bố vào khu cách ly khiến nhiều người bật khóc - Ảnh 3.

Khoảnh khắc 2 bố con bịn rịn khiến nhiều người xúc động, xót xa

Theo hình ảnh trong clip cho thấy, người bố đã chuẩn bị sẵn sàng đồ đạc để con gái đi cách ly. Nhìn khoảnh khắc 2 bố con nắm tay nhau bịn rịn bất cứ ai cũng cảm thấy xót xa.

Bởi em bé còn quá nhỏ đã phải xa bố mẹ, rồi chẳng biết sức khỏe của con gái có sao không... Tất cả những nỗi niềm ấy khiến những bậc làm cha, làm mẹ không thôi thổn thức.

Có lẽ, bé gái và gia đình chỉ là 1 trong số nhiều trường hợp mắc Covid-19 khiến chúng ta xót xa trong đợt dịch Covid-19 tái bùng phát này. 

Trong khi các y bác sĩ tuyến đầu vẫn đang miệt mài làm việc ngày đêm, tạo thành một "lá chắn thép" chống lại dịch bệnh thì mỗi chúng ta hãy chung tay tiếp sức cho lực lượng y tế và các hoàn cảnh bệnh nhi khó khăn để họ thêm ấm lòng, lấy động lực để tiếp tục chiến đấu với dịch bệnh.

Khoảnh khắc em bé F0 ngây thơ chia tay bố vào khu cách ly khiến nhiều người bật khóc - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm