Khoảnh khắc bà ngoại nuốt nước mắt vào trong bịn rịn tạm biệt cháu, ai lấy chồng xa đều sợ cảnh này

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Giây phút này, người con gái lấy chồng xa chỉ còn biết nghẹn ngào: "Con xin lỗi mẹ".

Với các ông bố bà mẹ có con gái, điều khiến họ cảm thấy sợ nhất đó là con lấy chồng xa. Không được ở gần bố mẹ, khi vui hay buồn, lúc cô đơn hay tủi thân đều không có ai an ủi. Ở xa đồng nghĩa với việc sợ bố mẹ lo lắng nên chỉ dám chia sẻ những chuyện vui... Và chỉ đến khi có con, mẹ bỉm mới thấu hiểu ông bà ngoại quan trọng đến thế nào. 

Mới đây, một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc bà ngoại tạm biệt để cháu về bên nội khiến ai cũng rơi nước mắt. Khoảng thời gian ngắn ngủi ở bên bà ngoại chưa bao giờ là đủ. Thương con, thương cháu nhưng không thể ở gần, lúc ốm đau bà chỉ có thể đứng từ xa, gọi điện hỏi han và lo lắng trong vô vọng. 

Giây phút trao cháu cho con gái bế, cậu bé vẫn còn đang say giấc nồng. Bà ngoại liên tục thơm cháu và nước mắt cứ thế rơi ra. Có lẽ trong lòng bà nghĩ không biết bao giờ mới lại được ôm cháu, cưng nựng và chiều chuộng thế này. Nhưng không thể giữ cháu mãi được, điều bà ước là thấy các con, các cháu của mình khỏe mạnh, hạnh phúc. Sau cùng, bà nén nước mắt vào lòng, chào tạm biệt để con cháu yên tâm. 

Khoảnh khắc bà ngoại tạm biệt cháu khiến ai cũng rơi nước mắt

Có lẽ phải ở trong tình cảnh này mới thấu hiểu cảm xúc của ông bà ngoại khi phải xa cháu. Nhiều mẹ bỉm lấy chồng xa đều không cầm được nước mắt, thương bố mẹ và các con của mình khi thiếu vòng tay yêu thương của ông bà ngoại, thế nhưng vì đó là lựa chọn nên cách tốt nhất để bố mẹ không lo lắng chính là phải sống thật hạnh phúc.

"Ngày trước cứ coi thường, cho rằng lấy chồng ở đâu chẳng được, miễn là phải đúng người mình yêu. Nhưng cho đến khi sinh con mới biết, ở gần ba mẹ mới là tuyệt nhất", "Nhìn cô khóc mà cháu đã khóc theo vì nghĩ tới mẹ, hồi Tết cũng chỉ về được vài ngày rồi đi nhưng đó là những ngày hạnh phúc nhất", "Nếu được lựa chọn lại thì không lấy chồng xa nữa, chỉ muốn ở gần ông bà ngoại mà thôi"..., mọi người cùng chia sẻ. 

Khoảnh khắc bà ngoại nuốt nước mắt vào trong bịn rịn tạm biệt cháu, ai lấy chồng xa đều sợ cảnh này - Ảnh 2.

Người bà buồn rầu vì phải xa cháu.

Nhưng sau tất cả, những gì bố mẹ mong mỏi nhất khi tiễn con đi lấy chồng chính là con phải sống thật hạnh phúc với lựa chọn của mình. Bố mẹ dù ở xa nhưng luôn dõi theo, và bất cứ khi nào xảy ra chuyện, bố mẹ vẫn luôn ở đây và dang rộng vòng tay yêu thương chờ đón con về với gia đình. 

Hiện tại, đoạn clip trên vẫn đang được hội mẹ bỉm cùng chia sẻ và lấy đi nhiều nước mắt của mọi người, nhất là những ai đang lấy chồng xa. 

https://afamily.vn/khoanh-khac-ba-ngoai-nuot-nuoc-mat-vao-trong-bin-rin-tam-biet-chau-ai-lay-chong-xa-deu-so-canh-nay-20220214154818919.chn
Chia sẻ
Đọc thêm