Khoai tây chiên mà làm thế này thì đảm bảo giòn cực lâu, chấm sốt phô mai đảm bảo ai cũng thích!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần

Từng miếng khoai tây chiên giòn tan chấm sốt phô mai béo ngậy thơm nức, chỉ cần nghĩ thôi đã thấy ngon lắm rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Phần khoai tây720g khoai tây, 8g muối, 2 thìa canh bột ngô
  • 2. Phần sốt phô mai20g bơ lạt, 1/2 thìa canh bột mì, 15ml tương ớt, 120ml sữa tươi, 108g phô mai Cheddar

Cách làm khoai tây chiên sốt phô mai

1

Sơ chế khoai tây

Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch. Cắt phần rìa ngoài không đều của củ khoai tây sau đó thái khoai tây thành dạng con chì.

Khoai tây chiên mà làm thế này thì đảm bảo giòn cực lâu, chấm sốt phô mai đảm bảo ai cũng thích! - Ảnh 2.

 Cho khoai tây vào bát, đổ nước lạnh vào ngâm trong 30 phút.

Khoai tây chiên mà làm thế này thì đảm bảo giòn cực lâu, chấm sốt phô mai đảm bảo ai cũng thích! - Ảnh 3.

 Sau khi ngâm 30 phút thì xả nước rồi rửa sạch lại khoai.

Đun sôi một nồi nước, cho khoai và chút muối vào đun sôi khoảng 5 phút. Nếu thái khoai mỏng hơn thì đun sôi khoảng 3 phút.

Khoai tây chiên mà làm thế này thì đảm bảo giòn cực lâu, chấm sốt phô mai đảm bảo ai cũng thích! - Ảnh 4.

Vớt khoai tây ra, xả với nước lạnh rồi thấm khô khoai.

Khoai tây chiên mà làm thế này thì đảm bảo giòn cực lâu, chấm sốt phô mai đảm bảo ai cũng thích! - Ảnh 5.

2

Lắc khoai với bột

Cho khoai tây vào túi nylon sau đó thêm tinh bột ngô vào lắc đều cho bột phủ đều miếng khoai. Sau đó loại bỏ bột thừa trên miếng khoai. Xếp khoai vào hộp, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khi nào ăn thì chỉ việc mang ra chiên.

Khoai tây chiên mà làm thế này thì đảm bảo giòn cực lâu, chấm sốt phô mai đảm bảo ai cũng thích! - Ảnh 7.

3

Nấu sốt phô mai

Đổ bơ lạt vào chảo đun cho bơ tan chảy sau đó thêm bột mì vào khuấy đều. Tiếp đó thêm tương ớt vào khuấy chung. 

Đổ sữa tươi vào đun sôi sau đó thêm phô mai vào đun cho phô mai tan chảy hoàn toàn, đến khi sốt phô mai sánh lại là được.

Khoai tây chiên mà làm thế này thì đảm bảo giòn cực lâu, chấm sốt phô mai đảm bảo ai cũng thích! - Ảnh 9.

4

Chiên khoai tây

Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho khoai tây đã tẩm bột vào chiên khoảng 3 phút rồi vớt ra để nguội bớt. Sau đó chiên lần 2 cho đến khi khoai chín vàng giòn là được.

Khoai tây chiên mà làm thế này thì đảm bảo giòn cực lâu, chấm sốt phô mai đảm bảo ai cũng thích! - Ảnh 11.

Thành phẩm:

Khoai tây chiên giòn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Thông thường khoai tây chiên sẽ chấm với tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise. Nhưng bạn đã bao giờ thử làm khoai tây chiên giòn chấm sốt phô mai chưa? Nghe có vẻ lạ nhưng lại ngon miệng lắm ý.

Khoai tây chiên mà làm thế này thì đảm bảo giòn cực lâu, chấm sốt phô mai đảm bảo ai cũng thích! - Ảnh 12.

Lưu ý:

- Nếu bạn không thích vị béo ngậy của bơ thì có thể làm sốt với sữa và phô mai cheddar thôi.

- Nếu không có sốt phô mai, bạn có thể lắc khoai tây chiên với bột ớt, bột thì là và muối cũng sẽ rất ngon.

- Nếu bạn thích khoai tây giòn tan thì thái mỏng khoai tây, còn nếu thích ăn giòn ngoài nhưng bên trong vẫn mềm thì thái khoai tây dày hơn.

Chúc bạn thành công với cách làm khoai tây chiên sốt phô mai này nhé!

Chia sẻ