Khoác áo mới cho cốc trắng thật tinh tế với 4 cách đơn giản

Thùy Vân, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chỉ đơn giản với những vệt màu, đường vẽ hài hòa cùng sắc màu nổi bật tạo nên những họa tiết hoa văn mới giúp F5 cốc trắng thật tinh tế, sáng tạo!

1. F5 cốc trắng với những mảng hình khối

- Cốc sứ trắng

- Màu vẽ chuyên dụng

- Bút vẽ chuyên dụng màu đen

- Dụng cụ: kéo, băng dính


Đầu tiên, bạn cần vệ sinh sạch chiếc cốc, cắt băng dính dán hình tam giác nhỏ một bên mặt cốc. Mặt cốc đối diện, cắt băng dính dán thành các đường cắt nhau tùy thích, khoảng trống giữa các đoạn băng dính chính là nơi bạn tô màu. Tiếp theo, bạn tô màu hồng giữa ô tam giác, tô màu xanh, hồng và vàng cho 3 ô nhỏ mặt đối diện. Sau đó, dùng bút màu đen vẽ những nét gạch nhỏ hình tam giác trên ô màu vàng trang trí thêm đẹp. Bạn để cốc khô 24 giờ và đặt chiếc cốc vào trong lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 40 phút để màu được bền lâu.Chiếc cốc với họa tiết do chính bạn sáng tạo đã hoàn thành. Với cách làm đơn giản như trên, bạn dễ dàng sáng tạo bộ cốc nhà mình đẹp-độc-lạ nhé.


2. F5 cốc trắng với những vệt màu ngẫu hứng

- Cốc sứ trắng

- Màu vẽ chuyên dụng

- Dụng cụ: cọ


Cốc được làm sạch trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Bạn lấy 3 màu xanh, vàng, đỏ cho vào khay vẽ, dùng cọ chấm vào màu vẽ và vẽ những vệt màu tự nhiên lên trên thành cốc. Trước khi thực hiện trực tiếp lên cốc cho đẹp, bạn có thể tập vẽ trên mặt phẳng chiếc đĩa trắng. Để cốc khô qua đêm và nướng trong lò ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút. Tùy vào mỗi lò nướng khác nhau, bạn điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp.Những vệt màu được vẽ nghệch nghoạch tự nhiên làm cho chiếc cốc đẹp hơn. Không cần bạn khéo tay, chỉ cần bạn kết hợp màu sắc hài hòa là có cốc đẹp rồi!


3. F5 cốc trắng với biểu tượng tình yêu

- Cốc sứ trắng

- Bút vẽ màu đen, đỏ


Bạn dùng bút vẽ màu đen vẽ đường cong nét đứt, ở đầu bên dưới đường đi màu đen bạn vẽ hình trái tim nhỏ màu đỏ cùng với chữ “LOVE” bên trên gần miệng cốc để trang trí. Sau đó, để màu khô và nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút, để nguội lấy chiếc cốc rửa sạch và sử dụng.Thật đơn giản và dễ dàng chỉ với đường cong nét đứt và hình trái tim cũng đủ làm nên chiếc áo mới cho chiếc cốc thật đáng yêu. Bạn có thể làm thành cặp chiếc cốc tình yêu dễ thương này để tặng cho người bạn yêu thương nữa nhé!


4. F5 cốc trắng với hình lông vũ

- Cốc sứ trắng

- Bút vẽ màu đen


Với cách này, bạn chỉ cần vẽ đường cong và những đường thẳng nhỏ hai bên đường cong tạo hình chiếc lông vũ thôi, là chiếc cốc đã thay đổi diện mạo mới rồi. Bạn nên vẽ phát họa trên giấy trước khi vẽ lên cốc cho đẹp.


Không khó để làm mới chiếc cốc đáng yêu như thế, chỉ cần bạn chút tỉ mỉ và sáng tạo thôi nhé! Với 4 cách trang trí cốc đơn giản như trên, bạn dễ dàng tự trang trí cốc tại nhà. Chiếc cốc đáng yêu làm cho món nước uống của bạn cũng trở nên ngon hơn, thơm hơn nữa đấy.

Chúc bạn thành với với những cách F5 cốc trắng sáng tạo này nhé!

(Nguồn: atthepicketfence & refreshbug)

Chia sẻ
Đọc thêm