Khoa học đã chứng minh vợ đừng bao giờ tin vào câu nói của chồng: "Anh và cô ấy chỉ là bạn"

Newben, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mối quan hệ giữa đàn ông và phụ nữ vẫn luôn phức tạp. Bạn hãy cẩn thận nhé bởi những "biến chứng" của chủ đề này sẽ có thể xảy ra với bạn, gia đình bạn vào bất kì lúc nào.

Một trong những câu hỏi thuộc hàng kinh điển trong khá nhiều quyển sách đó là: liệu giữa nam và nữ có tồn tại tình cảm đơn thuần là bạn bè hay không. Trong lịch sử nhân loại, đàn ông và phụ nữ sống mà không hề gặp phải sự chồng chéo giữa hai giới tính. 

Cụ thể, đàn ông sẽ được nuôi dạy để cùng với những người đàn ông khác làm việc nặng nhọc, để kiếm sống nuôi vợ và con. Ngược lại, phụ nữ được dạy dỗ để trở thành một người đảm đang, biết nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa và nuôi dưỡng, chăm sóc con cái. Họ được nuôi dạy để sống hai cuộc sống riêng biệt, để thực hiện vai trò giới tính truyền thống. Ngay cả khi đã kết hôn, vai trò, cuộc sống xã hội của họ vẫn rất khác biệt.

Nhưng mọi chuyện không suôn sẻ như thế mãi cho đến cuối thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20, khi đàn ông và phụ nữ bắt đầu trải nghiệm những sự kiện và hoạt động xã hội như nhau. Ngày càng nhiều phụ nữ đấu tranh cho quyền bình đẳng, quyền được học đại học, làm những ngành nghề như nam giới, có mối quan hệ xã hội với những người khác giới. Và một mối quan hệ với giới tính khác (bạn bè và hơn bạn bè một tí) trở nên phổ biến hơn trong khoảng 100 năm nay và mọi người cố gắng để tìm hiểu, giải quyết "bài toán": "Cô ấy/anh ấy chỉ là bạn bè bình thường".

Có lẽ giờ đây, khoa học sẽ giúp chúng ta khám phá kĩ càng hơn về câu hỏi đặc biệt này. Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Wisconsin đã mời 88 cặp bạn bè khác giới tính trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan đến khái niệm lãng mạn trong họ. Họ cam kết không bao giờ tiết lộ câu trả lời của mình bên ngoài phòng thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu sau đó đã hỏi riêng phụ nữ và đàn ông những câu hỏi để đo lường cảm xúc lãng mạn của họ với người bạn khác giới. 

Quan he ban be
Phụ nữ tin vào đàn ông và phụ nữ có thể là bạn, trong khi đàn ông lại thầm nuôi hi vọng và niềm tin rằng họ sẽ có cơ hội nâng tầm quan hệ trở nên thân mật hơn vào một ngày nào đó. (Ảnh: Internet)

Nghiên cứu thấy rằng phụ nữ thường không bị thu hút bởi người bạn là nam giới và nghiêm túc xem mối quan hệ của họ là bạn thân. Nhưng ngược lại, đàn ông lại có một cảm giác lãng mạn rất mạnh mẽ và rõ ràng với người bạn khác giới. Không chỉ vậy, họ thường hiểu lầm sự thân thiện của người bạn nữ giới là dấu hiệu quan tâm đến một sự lãng mạn. Từ đó, các nhà nghiên cứu đi đến kết luận: phụ nữ tin vào đàn ông và phụ nữ có thể là bạn, trong khi đàn ông lại thầm nuôi hi vọng và niềm tin rằng họ sẽ có cơ hội nâng tầm quan hệ trở nên thân mật hơn vào một ngày nào đó.

Tuy nhiên, đối với câu hỏi phụ nữ và nam giới có tồn tại mối quan hệ bạn bè, các nhà khoa học trả lời rằng... tùy. Ở đây là tùy chủ thể đàn ông hay phụ nữ. Các bằng chứng khoa học trong nghiên cứu này đã chứng minh rằng "vùng bạn bè" không tồn tại. Phụ nữ và nam giới vẫn có những tần số khác nhau khi xuất hiện mối quan hệ khác giới. Phụ nữ "giải mã" những tín hiệu như là dấu hiệu để đàn ông muốn tạo mối quan hệ bạn bè với họ, nhưng đàn ông lại "đọc và giải mã" rằng phụ nữ thân thiện với họ là một dấu hiệu của những cử chỉ lãng mạn, muốn tiến xa hơn.

Mối quan hệ giữa đàn ông và phụ nữ vẫn luôn phức tạp. Bạn hãy cẩn thận nhé bởi những "biến chứng" của chủ đề này sẽ có thể xảy ra với bạn, gia đình bạn vào bất kì lúc nào.

(Nguồn: familyshare)
Chia sẻ
Đọc thêm