Khoa học chứng minh: Bố mẹ đẹp thường sinh con gái

Kết quả này dựa trên sự theo dõi trong vòng 50 năm của 17.000 em bé được sinh ra tại Anh từ năm 1958.

Mọi người thường quan niệm rằng ngoại hình của bố mẹ sẽ quyết định ngoại hình của con. Điều này là hoàn toàn đúng, nhưng dường như lại chưa đủ, vì đã có một nghiên cứu khoa học chứng minh rằng ngoại hình của cha mẹ cũng quyết định giới tính của con, cụ thể là bố mẹ đẹp, hấp dẫn thường sinh con gái.

Khoa học chứng minh: Bố mẹ đẹp thường sinh con gái - Ảnh 1.

Tiến sĩ Satoshi công bố nghiên cứu chứng minh: bố mẹ đẹp thường sinh con gái (Ảnh minh họa).

Đây là nghiên cứu khoa học được công bố trên Tạp chí Reproductive Sciences (Tạp chí Khoa học sinh sản) do Tiến sĩ Satoshi Kanazawa - nhà tâm lý học tiến hóa của trường Đại học Kinh tế London (Anh) là người đứng đầu.

Tiến sĩ Satoshi đã tiến hành phân tích dữ liệu từ một cuộc khảo sát 17.000 em bé được sinh ra ở Anh vào năm 1958, và ông đã theo dõi trẻ trong suốt 50 năm. Sức hấp dẫn của mỗi đứa trẻ được đánh giá bởi giáo viên của chúng khi các bé được 7 tuổi. Và khi những người tham gia nghiên cứu chạm vào tuổi 40, các nhà khoa học tiến hành khảo sát về con cái của họ.

Kết quả cho thấy, những đứa trẻ được đánh giá là xinh đẹp và hấp dẫn khi trưởng thành lại sinh nhiều con gái hơn, trong khi những bạn có ngoại hình không mấy thu hút thì ngược lại, họ sinh con trai nhiều hơn.

Giải thích về hiện tượng này, Tiến sĩ Satoshi cho biết có thể đó là một nguyên lý tiến hóa của con người. Đó là bố mẹ luôn truyền cho con những gen trội, trong khi ngoại hình xinh đẹp thì chỉ phù hợp với con gái, vì vậy, bố mẹ đẹp sẽ có khả năng cao sinh con gái. Còn các cặp đôi có ngoại hình không quá nổi bật thì họ sẽ truyền cho con sức mạnh về cơ bắp. Điều này lại phù hợp với con trai.

Khoa học chứng minh: Bố mẹ đẹp thường sinh con gái - Ảnh 2.

Ngoài ra, một nghiên cứu trước đây trên 2.000 người Mỹ cho thấy phụ nữ đang trở nên ngày càng xinh đẹp vì những người xinh đẹp có nhiều con hơn những người có vẻ ngoài bình thường, đặc biệt con của họ phần lớn đều là con gái.

Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng nghiên cứu của Tiến sĩ Satoshi chưa đủ tính thuyết phục. Vì khi đánh giá sự hấp dẫn, trẻ mới chỉ có 7 tuổi, và trên thực tế thì những đứa trẻ lúc nhỏ trông dễ thương nhưng khi lớn lên chưa chắc đã xinh xắn. Thứ hai, chuẩn mực cái đẹp luôn thay đổi theo thời gian và rất khác biệt tùy vào từng nền văn hóa. Chẳng hạn như các cô gái người Mỹ xem làn da rám nắng là chuẩn mực của cái đẹp, trong khi phụ nữ châu Á thì lại thích làn da trắng sáng.

Do đó, các cha mẹ hãy xem nghiên cứu này như nguồn tham khảo. Và con trai hay con gái cũng đều đáng yêu và đáng quý như nhau. Quan trọng là cha mẹ hãy nuôi dạy con thật tốt để con trở thành người tự tin vào chính mình.

Nguồn: Parent, Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm