Hóa giải phong thủy cho căn hộ 50m2 ngột ngạt nhiều vách ngăn và góc chết

Sở hữu được một căn hộ tại thành phố đắt đỏ đã chẳng dễ dàng, vậy mà ngôi nhà còn mắc phải nhiều nhược điểm thì phải làm sao?

Việc sở hữu một căn nhà diện tích 50m2 ở thành phố lớn có lẽ cũng để một gia đình yên tâm an cư lạc nghiệp. Đối với nhiều người, có thể sẽ cảm thấy cả gia đình sống trong không gian nhỏ như vậy sẽ bất tiện. 

Tuy nhiên, nếu biết cách bài trí và tận dụng thiết kế thông minh thì bạn vẫn có thể tạo ra được môi trường sống thoải mái và ấm cúng như cặp vợ chồng dưới đây.

Căn hộ được cải tạo, bài trí lại dưới đây có diện tích 50m2. Không gian hạn chế và có phần ngột ngạt do có nhiều góc chết và vách ngăn, thiết kế ngôi nhà cũng không được vuông vức, khuyết nhiều góc. Thật đáng ghen tị khi chủ nhà đã cải tạo được thành hai phòng ngủ, trong một phòng ngủ có thể quy hoạch thêm không gian thay đồ. Thật tuyệt vời làm sao!

Hóa giải phong thủy cho căn chung cư 50m2

thiết kế cải tạo chung cư

Căn hộ được cải tạo ấm cúng và thoải mái

Căn hộ này ban đầu cũng có 2 phòng ngủ, nhưng nhiều vách ngăn cản sáng khiến ánh sáng trong nhà kém. Nhìn về tổng thể, sẽ cảm thấy ngột ngạt khi phải sống trong không gian như vậy một thời gian dài.

Gia chủ đã thực hiện cải thiện ánh sáng và thông gió của ngôi nhà, đồng thời tăng thêm không gian lưu trữ nhiều nhất có thể mà vẫn tạo được sự rộng rãi vừa đủ.

Ngỡ ngàng với căn hộ 50m2 có nhiều vách ngăn và góc chết được cải tạo thành 2 phòng ngủ siêu ưng - Ảnh 9.

Căn hộ trước khi cải tạo có chất lượng ánh sáng kém và thông gió cũng không được tốt.

Hóa giải cho sự "ngột ngạt" của căn hộ 50m2 nhiều vách ngăn và góc chết

- Tháo bức tường ngăn của phòng ngủ thứ hai và chuyển thành phòng khách. Qua đó, tạo thành một không gian mở với phòng ăn và bếp.

- Phòng ngủ chính được cải tạo thành nơi nghỉ ngơi và nơi giải trí được ngăn bằng vách kính để dẫn ánh sáng tự nhiên vào phòng.

- Chiều cao căn hộ đạt tiêu chuẩn để có thể tách ngăn một phần sử dụng làm phòng thay đồ và phòng ngủ trên tầng 2 (gác).

Ngỡ ngàng với căn hộ 50m2 có nhiều vách ngăn và góc chết được cải tạo thành 2 phòng ngủ siêu ưng - Ảnh 15.

Sơ đồ cải tạo lại căn hộ để giảm tải sự ngột ngạt, tạo thêm chức năng cho ngôi nhà.

Không gian sống của chung cư sau khi được cải tạo

Sau khi cải tạo lại, không gian sống trong căn hộ 50m2 rộng rãi hơn, thông thoáng và sáng sủa hơn. Đặc biệt là ngôi nhà nhận được ánh sáng tự nhiên và không cảm thấy bí bách, ngột ngạt nữa.

Bức tường ngăn của phòng ngủ thứ 2 được loại bỏ trở thành phòng khách, có thể đặt một chiếc sofa đôi, bàn cà phê, thậm chí cả kệ ti vi vẫn rộng rãi. Bên cạnh đó, bức tường ở phòng khách được làm kiểu âm tường, có thể tăng thêm không gian lưu trữ mà cũng tăng thêm thẩm mỹ cho phòng khách.

Ngỡ ngàng với căn hộ 50m2 có nhiều vách ngăn và góc chết được cải tạo thành 2 phòng ngủ siêu ưng - Ảnh 16.

Hình ảnh của phòng khách sau khi được cải tạo, tuy nhỏ gọn nhưng ấm cúng.

Bên cạnh phòng khách là không gian bếp và bàn ăn. Sử dụng gam màu trắng và be sẽ tạo cảm giác tươi mới và tối giản, giúp không gian thêm rộng rãi. Nơi bậu cửa sổ phòng bếp được đặt một bàn ăn thông minh, có thể dùng làm để ăn, hoặc đáp ứng các nhu cầu khác của gia chủ.

Khu bếp gọn gàng nhưng đầy đủ chức năng. Lò nướng làm âm tủ vừa tiết kiệm diện tích vừa tiện cho việc vệ sinh. 

Bếp và bàn ăn đều gọn gàng, ngăn nắp và đủ công năng sử dụng.

Phòng ngủ chính được thiết kế tối ưu để tận hưởng ánh sáng từ các phía. Điều này vừa giúp thoáng đãng vừa có thể giúp không khí lưu thông tốt hơn.

Màu sắc nội thất được phân cấp thông minh khi sử dụng tông màu pastel như xanh mint nhạt, hồng nhạt hoặc be sữa.

Giường phòng ngủ master theo kết cấu tatami được tùy chỉnh theo bức tường giúp bù đắp về nhược điểm khuyết góc. Ngoài ra, thiết kế như vậy có thể giúp tăng chức năng lưu trữ.

cải tạo chung cư

Phòng ngủ chính được thiết kế kiểu tatami để bù đắp góc khuyết trong nhà.

Đối diện với phòng ngủ là khu vực giải trí được bài trí ghế sofa đơn, tủ quần áo và gương soi. Khu vực này có thể tận dụng để đọc sách, nghỉ ngơi. Ở giữa hai khu vực có thể được ngăn bằng một tấm rèm để tránh gương soi chiếu đối diện giường ngủ khiến phạm phong thủy.

Ngỡ ngàng với căn hộ 50m2 có nhiều vách ngăn và góc chết được cải tạo thành 2 phòng ngủ siêu ưng - Ảnh 19.

Đặt ghế sofa đơn để làm góc đọc sách, nghe nhạc hoặc nghỉ ngơi.

Lối dẫn lên phòng ngủ thứ 2 được ngăn cách bằng cửa kính. Sử dụng cửa kính làm không gian thoáng đãng và đủ đầy ánh sáng.

cải tạo chung cư

Cửa kính ngăn cách phòng ngủ chính lên phòng ngủ phụ.

Căn hộ tuy nhỏ nhưng chiều cao tầng 3,4 mét giúp gia chủ có thể làm tầng áp mái, chính là phòng ngủ thứ 2.

cải tạo chung cư

Phòng ngủ phụ được cải tạo trên tầng áp mái.

Không gian bên dưới phòng ngủ phụ chính là nơi gần phòng ngủ chính, được dùng làm phòng thay đồ, cất giữ túi xách, quần áo, giày dép.


cải tạo chung cư

Không gian nhỏ nhưng vẫn sắp xếp được phòng thay đồ để tạo sự thuận tiện, riêng tư cho việc thay đồ hàng ngày.

Mặc dù diện tích khiêm tốn nhưng nếu biết cách bài trí và sắp xếp thì không gian sống vẫn thoải mái. Cải tạo chung cư kiểu này rất đáng để học hỏi, bạn có thể "dắt túi" cho mình nhiều mẹo nhỏ sắp xếp nhà cửa qua đây.

cải tạo chung cư

Căn hộ sau khi cải tạo mang đến cho mọi người cảm giác thoáng đãng và tính thực dụng cao.


https://afamily.vn/kho-tin-can-ho-50m2-co-nhieu-vach-ngan-va-goc-chet-ho-bien-thanh-2-phong-ngu-sieu-ung-20220301131914723.chn
Chia sẻ
Đọc thêm