Ẩn tình về style thảm họa của Nam, đến "mẹ chồng" cũng phải lên tiếng bênh vực

Khán giả có quyền chê trang phục của Nam nhưng hi vọng mọi người đừng quá gay gắt với cô ấy.

Nam (Phương Oanh đảm nhận) chính là nhân vật được công chúng quan tâm nhất trong Hương Vị Tình Thân. Không chỉ bởi tính cách hay câu chuyện xúc động xoay quanh cô mà còn bởi cô liên tiếp diện những bộ trang phục tố dáng béo tròn, nhiều khi còn lôi thôi, lạc điệu khiến dân tình không thể thuận mắt. Suốt từ phần 1 sang đến phần 2, dường như tập nào phát sóng, trang phục của Nam cũng bị chê lên chê xuống.

Khi trang phục của Nam bị bới móc liên tục, "mẹ chồng" không bênh nhưng chia sẻ những câu khiến ai cũng  - Ảnh 1.

Nam có rất nhiều bộ trang phục bị chê từ phần 1 sang đến phần 2 của Hương Vị Tình Thân.

Khi trang phục của Nam bị bới móc liên tục, "mẹ chồng" - bà Xuân (Quách Thu Phương đảm nhận) không bênh "cô con dâu của mình" cũng không lên tiếng phản bác lại những chê bai ấy mà chỉ nhẹ nhàng chia sẻ những khó khăn trong việc chuẩn bị trang phục mà ai cũng sẽ gặp phải khi lên phim.

Khi trang phục của Nam bị bới móc liên tục, "mẹ chồng" không bênh nhưng chia sẻ những câu khiến ai cũng  - Ảnh 3.

Đến nhân vật bà Xuân thanh tao sang trọng đúng chuẩn phu nhân nhà giàu như vậy mà vẫn không tránh khỏi những sự cố huống chi là Nam. Những chia sẻ của cô cũng giúp công chúng hiểu hơn về vai diễn, sự khó khăn của diễn viên cũng như trang phục lên phim của từng người.

Khi trang phục của Nam bị bới móc liên tục, "mẹ chồng" không bênh nhưng chia sẻ những câu khiến ai cũng  - Ảnh 4.

Thông thường diễn viên sẽ tự chuẩn bị trang phục cho vai diễn của mình, điều này được thực hiện trước 1 tháng để đảm bảo khớp với vai diễn cũng như từng tình huống phim trước giờ bấm máy. Có người nhận được tài trợ từ phía các hãng thời trang, cũng có người tự chuẩn bị từ tủ đồ của mình hay mượn bạn bè thân thiết, ví dụ như Nam diện luôn túi hiệu của Phương Oanh ngoài đời, hay bà Bích phải mượn đồ màu sắc của bạn bè trước khi ghi hình...

Khi trang phục của Nam bị bới móc liên tục, "mẹ chồng" không bênh nhưng chia sẻ những câu khiến ai cũng  - Ảnh 5.

Nhân vật bà Xuân có gu thời trang cũng gần giống với diễn viên Quách Thu Phương nên cô chọn luôn váy áo của mình ngoài đời để diện lên phim. Có những bộ đầm sang trọng đúng chuẩn phong cách quý bà thì Quách Thu Phương mượn từ các nhãn hàng thời trang và sau đó sẽ trả lại cho hãng.

Khi trang phục của Nam bị bới móc liên tục, "mẹ chồng" không bênh nhưng chia sẻ những câu khiến ai cũng  - Ảnh 6.

Tổ phục trang của đoàn làm phim thường chỉ có 2 - 3 người và đảm nhận khâu giữ gìn bảo quản trang phục của diễn viên trong phim, chứ không có nhiệm vụ làm stylist như nhiều người vẫn tưởng, vậy nên sự cố trang phục hay tất cả những bộ đồ xấu lạc điệu... không phải lỗi ở tổ phục trang.

Đoàn làm phim nào cũng vậy, tổ phục trang lo chuyện giữ gìn trang phục của diễn viên, sắp xếp đồ cho từng "rắc-co" của phim để nhân vật mặc đúng trang phục từng phân cảnh và không bị trùng lặp. Sau khi diễn viên chọn xong trang phục cho mình thì tổ phục trang mới bắt đầu sắp xếp lại theo thứ tự từng tập, riêng việc chuẩn bị đồ cho cả dàn diễn viên tới vài chục người cũng đã vô cùng vất vả rồi chứ chưa nói đến việc bảo quản trang phục, giữ gìn những món đồ giá trị của diễn viên hay các hãng thời trang tài trợ.

Khi trang phục của Nam bị bới móc liên tục, "mẹ chồng" không bênh nhưng chia sẻ những câu khiến ai cũng  - Ảnh 7.

Diễn viên luôn phải chọn trang phục phù hợp với vai diễn của mình. Nam là một cô nàng có cá tính mạnh và là một kỹ sư điện nên nhiều khi cô ấy cũng không quá chú tâm đến chuyện ăn mặc. Công chúng xem phim hoàn toàn có quyền chê trang phục của Nam nhưng đừng vì thế mà gay gắt quá với cô gái ấy.

Khi trang phục của Nam bị bới móc liên tục, "mẹ chồng" không bênh nhưng chia sẻ những câu khiến ai cũng  - Ảnh 8.

Phân cảnh bà Xuân bị rách váy khi nhảy xuống hồ bơi giả vờ tự tử - một sự cố ngoài dự tính của diễn viên Quách Thu Phương cũng như tất cả mọi người trong đoàn.

Nhân vật bà Xuân còn có vài pha ăn mặc không mê nổi, thậm chí có cả rách váy ngay khi ghi hình huống chi là Nam hay bất kỳ ai khác. Bà Xuân cũng từng bị mẹ chồng chê thẳng tay vì bộ đầm diêm dúa hay trong phân cảnh nhảy xuống hồ bơi để tự tử, mọi người giằng co mạnh quá đến rách cả áo của bà Xuân... 

Vai diễn nào cũng có những nỗi niềm riêng, nên mong khán giả xem phim chê thì vẫn chê nhưng đừng quá khắt khe với các vai diễn để mọi người có thêm động lực hoàn thành tốt vai diễn và nhiệm vụ của mình trong mỗi tập phim.

Chia sẻ
Đọc thêm