BÀI GỐC Sau bữa tối, tôi chưa kịp khoe mẹ chồng về buổi tiếp đãi đối tác thì đã bị bà chê trách một trận tơi bời

Sau bữa tối, tôi chưa kịp khoe mẹ chồng về buổi tiếp đãi đối tác thì đã bị bà chê trách một trận tơi bời

Với vẻ mặt nghiêm nghị, mẹ chồng chê trách tôi đã làm bà mất mặt, tôi đã làm xấu hình ảnh của bà trong mắt bạn bè.

2 Chia sẻ

Khi tôi vẫn lã chã nước mắt vì uất ức thì nhận được tin nhắn của chồng với nội dung khiến tôi càng thêm tức tối

Tôi đã nghĩ rất nhiều, chẳng hiểu mình sai điều gì.

Thật lòng tôi muốn khuyên các chị em chưa lấy chồng một câu. Lấy chồng có hiếu là tốt, nhưng phải là người đàn ông biết chắt lọc điều hay lẽ phải. Đừng giống chồng tôi, tôi đã không thể chịu nổi với sự ngoan ngoãn của anh rồi.

Ngày còn yêu nhau, mỗi lần chồng tôi làm gì đều có một câu quen thuộc: "Mẹ anh bảo...". Đúng thế, chồng tôi nghe lời mẹ một cách mù quáng. Đối với anh, chỉ cần cãi lời đã bị cho là bất hiếu.

Cái dại của tôi là không tỉnh táo mà lại mù quáng tin rằng chồng tôi sẽ nghe lời vợ hơn mẹ. Hoặc ít nhất anh ấy cũng không đến mức chỉ biết đến mẹ như thế.

Cưới nhau được 2 tháng thì tôi có thai. Lúc này tôi ốm nghén rất nặng. Mỗi khi ăn những món có hành là tôi lại nôn thốc tháo. Ngược lại, mẹ chồng tôi lại là người nghiện ăn hành. Bà thích ăn hành nên món nào cũng phải bỏ hành vào cho dậy mùi. Tôi đã nói với chồng góp ý với mẹ chồng. Để bà có thể tiết chế hơn, nếu không có lẽ cả mâm cơm tôi không thể đụng đũa vào món nào mất.

Khi tôi vẫn lã chã nước mắt vì uất ức thì nhận được tin nhắn của chồng với nội dung khiến tôi càng thêm tức tối - Ảnh 1.

Càng ngày tôi càng có cảm giác mình như người thừa trong gia đình. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi gật gù đi nói chuyện với mẹ. Thế mà chẳng biết mẹ anh đã nhỏ to những gì mà hôm sau, mâm cơm nhà tôi lại đầy ắp hành lá. Thậm chí anh còn chỉ thẳng mặt tôi rồi lớn tiếng: "Nhà tôi xưa nay ăn uống như vậy. Cô làm như mỗi mình cô có bầu thôi ấy. Không ăn được thì nhắm mắt nhắm mũi mà ăn".

Càng ngày tôi càng có cảm giác mình như người thừa trong gia đình. Vợ chồng tôi có ý định mua đất đã lâu. Khi biết chúng tôi định mua đất, mẹ chồng cũng lên tiếng cho chúng tôi 200 triệu. Lúc đầu chúng tôi đã ưng ý một miếng đất gần nhà, vừa thuận tiện đi lại mà cũng gần trường học và trung tâm y tế. Vậy mà chỉ sau vài câu nói thủ thỉ của mẹ chồng, chồng tôi liền đổi ý mua chung cư mà chẳng thông qua ý kiến vợ. Lần ấy tôi làm to chuyện nên chồng không thể mua được chung cư. Nhưng cuối cùng số tiền ấy cũng bị mẹ chồng giữ cả với lý do vợ chồng tôi còn trẻ không biết quản lý tiền.

Đợt này nắng nóng quá, tôi bàn với chồng rút 10 triệu tiền tiết kiệm của con ra để mua một cái điều hòa cho mát mẻ. Chồng tôi đã đồng ý, sáng qua còn hăng hái cầm tiền đi mua điều hoà. Vậy mà có tin được không? Khi tôi đi về, thấy điều hòa đã lắp xong xuôi.

Vấn đề là lắp cho phòng của mẹ chồng chứ không phải lắp cho vợ chồng chúng tôi. Nhìn thấy tôi, chồng tôi liền chống chế: "Mẹ bảo trẻ con nằm điều hòa không tốt. Dạo này nóng quá mẹ không ngủ được, anh quyết định lắp cho phòng mẹ. Tối vợ chồng mình nóng thì sang phòng mẹ nằm ké cũng được".

Khi tôi vẫn lã chã nước mắt vì uất ức thì nhận được tin nhắn của chồng với nội dung khiến tôi càng thêm tức tối - Ảnh 2.

Đối với anh, chỉ cần cãi lời đã bị cho là bất hiếu. (Ảnh minh họa)

Nghĩ đến số tiền tiết kiệm của con, phải dằn lòng lắm mới dám phá ra để tiêu vậy mà chồng tôi lại tự ý lắp cho mẹ chồng. Tôi đã cãi nhau tay đôi với chồng trước mặt mẹ chồng. Lúc tức giận, chồng giơ tay định tát tôi thì mẹ chồng tôi nhảy vào can ngăn: "Con ơi thôi đừng đánh nó. Để mẹ gọi cho bố mẹ nó dạy dỗ lại con cái. Con dâu mà tiếc với mẹ chồng cái điều hòa thì chẳng ra thể thống gì".

Nói rồi mẹ chồng tôi định gọi cho thông gia. Thấy mẹ chồng quá đáng, chồng tôi lại nhu nhược nên tôi đã dọn hành lý ôm con về nhà mẹ đẻ. Ngay lúc này đây, khi tôi đang lã chã nước mắt và viết tâm sự thì vẫn nhận được tin nhắn của chồng với nội dung: "Em về nhà và xin lỗi mẹ thì anh sẽ cho em cơ hội".

Tôi đã nghĩ rất nhiều, chẳng hiểu mình sai điều gì. Là vợ chồng nhưng chồng tôi chỉ nghe ý kiến của mẹ chứ chưa từng để ý đến tôi. Thử hỏi nếu là tôi ngày hôm nay, các bạn có thể chấp nhận được hay không?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm