Khi nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì sẽ cho ra đời bộ ảnh hết ý như này

Người xem vừa cảm thấy "lịm tim" với vẻ đẹp yên bình của làng quê, của cây hoa gạo đỏ rực tháng 3 và cả bé gái xinh xắn đáng yêu trong bộ ảnh.

Mới đây, cư dân mạng đã vô cùng thích thú và chia sẻ rầm rộ bộ ảnh mang tên "Sóc đi ngắm hoa gạo". Nhân vật chính của bộ ảnh là một bé gái vô cùng xinh xắn, để mặt mộc, diện bộ áo dài trắng, đi guốc mộc và đang vui chơi dưới gốc cây hoa gạo tháng 3 nở hoa đỏ rực rỡ.

Qua mỗi bức ảnh, cô bé đều có những biểu cảm hết sức tự nhiên, ngộ nghĩnh, lém lỉnh, đáng yêu. Không tạo dáng, không sặc sỡ, không cầu kỳ, cô bé chỉ như được chụp lại những khoảnh khắc của một cuộc dạo chơi. Chính điều đó lại khiến người xem cảm thấy sự gần gũi, chân thực, giản dị, cảm nhận được sự bình yên của một vùng nông thôn yên ả với khung cảnh đẹp nao lòng. 

Hẳn nhiều người xem bộ ảnh này có thể thấy nhân vật chính trông quen quen. Đúng vậy, cô bé chính là Vũ Trúc Linh (nicknam là Sóc, hiện 3 tuổi, sống tại TP. Thái Bình), chủ nhân của bộ ảnh dạo chơi chợ quê ngày Tết từng gây sốt mạng xã hội dịp trước Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua. 

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 1.

Bộ ảnh "Sóc ngắm hoa gạo" đang được nhiều cư dân mạng yêu thích và chia sẻ rầm rộ.

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 2.

Bé Sóc tên thật là Vũ Trúc Linh, 3 tuổi, hiện đang sống tại TP.Thái Bình.

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 3.

Bộ ảnh này là do bố của Trúc Linh chụp cho con gái.

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 4.

Bố của Sóc muốn lưu lại cho con gái những khoảnh khắc đáng yêu, hồn nhiên thời thơ ấu để làm kỷ niệm, sau này con có thể xem lại.

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 5.

Người chụp ảnh cho Sóc chính là bố của cô bé - anh Ngọc Thiện. Anh Thiện cho biết, vì có một cô con gái nên anh rất muốn chụp ảnh con để lưu lại cho bé những khoảnh khắc hồn nhiên, đáng yêu của tuổi thơ. Đồng thời đăng lên mạng xã hội để chia sẻ với bạn bè, người thân. 

Lần này, bối cảnh mà anh Thiện chụp cho con là 2 cây hoa gạo nổi tiếng nhất Thái Bình. Một cây là ở xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, cũng là quê hương của Sóc. Cây thứ 2 ở xã Thái Thịnh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Hai cây gạo cách nhau khoảng 20km. 

Bộ áo dài trắng của Sóc là được 1 hãng thời trang áo dài cho bé tài trợ. Cả nhà gồm bố, mẹ và Sóc mất khoảng 2 tiếng để thực hiện bộ ảnh này, tính cả thời gian di chuyển. Vì đã được bố chụp ảnh nhiều lần nên Sóc đã quen, rất hợp tác nên không khó để anh Thiện có thể giúp con có bộ ảnh đẹp "lịm tim" thế này. 

Cùng ngắm trọn vẹn bộ ảnh ngắm hoa gạo của bé Sóc:

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 6.

Khung cảnh yên bình của làng quê khiến nhiều người thích thú.

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 8.

Những biểu cảm rất hồn nhiên, lém lỉnh của Sóc.

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 8.

Cô bé không make-up, làm tóc nên trông mọi thứ lại càng chân thực hơn.

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 9.

Trúc Linh không tạo dáng nhiều, chỉ đang chơi đùa bên dưới gốc cây.

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 10.

Những động tác rất ngộ nghĩnh.

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 11.

"Bà cụ" đi ngắm hoa gạo.

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 12.

Động tác này là gì thì chưa ai giải thích được.

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 13.

Sóc cũng là cô bé có nhiều biểu cảm rất hài hước.

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 14.

Vì vậy bộ ảnh vừa yên bình, vừa thơ mộng lại xuất hiện nhiều tấm hình gây cười.

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 15.

Bối cảnh mà Sóc chụp ảnh là 2 cây hoa gạo nổi tiếng ở Thái Bình. Khoảng cách giữa 2 cây hoa gạo này cách nhau 20km nhưng bố mẹ Sóc chỉ mất 2 tiếng để chụp ảnh cho con, tính cả thời gian di chuyển.

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 16.

Sóc đã được bố chụp ảnh nhiều lần nên đã quen.

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 17.

Cô bé rất hợp tác với bố.

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 18.

Nhờ vậy mà Sóc có bộ ảnh thật đáng yêu.

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 19.

Cả gia đình Sóc cũng có một bức ảnh rất đáng yêu bên gốc cây hoa gạo.

"Xỉu ngang xỉu dọc" xem bộ ảnh bé gái 3 tuổi ngắm hoa gạo, nhà có bố biết chụp ảnh lại thêm cô con gái đáng yêu thì đúng là hết ý - Ảnh 20.

Nhà có bố biết chụp ảnh, lại có thêm cô con gái đáng yêu thế này đúng là hết ý.

Chia sẻ
Đọc thêm