BÀI GỐC Khi người đàn ông lịch lãm ấy xuất hiện, tôi không ngờ một bi kịch kệch cỡm nhưng sốc óc cũng bắt đầu nảy sinh (P1)

Khi người đàn ông lịch lãm ấy xuất hiện, tôi không ngờ một bi kịch kệch cỡm nhưng sốc óc cũng bắt đầu nảy sinh (P1)

Tôi chưa nói hết câu thì đã rơi vào vòng tay đầy mạnh mẽ và ấm áp của người đàn ông ấy... Tôi hạnh phúc mỉm cười mà đâu biết chờ đợi mình là một hồi bi kịch.

3 Chia sẻ

Khi người đàn ông lịch lãm ấy xuất hiện, tôi không ngờ một bi kịch kệch cỡm nhưng sốc óc cũng bắt đầu nảy sinh (P4)

Cứ nghĩ Vũ xuất hiện mang lại cho tôi hạnh phúc sau những khổ đau. Nào ngờ cái ngày anh ta đến bên tôi, đó lại chính là khởi đầu của bi kịch không lối thoát hiện tại.

Người đàn ông đột ngột xuất hiện trước cửa căn hộ chính là Tiến - người từng bên tôi 6 năm khi chúng tôi mới học năm nhất Đại học. Tiến yêu tôi lắm và vô cùng kỳ vọng vào tương lai của hai đứa. Nhưng rồi chính tôi lại là người bỏ Tiến đi lấy chồng giàu.

Tôi sững sờ nhìn Tiến, tại sao anh ấy lại có mặt ở đây, vào lúc này? Trước ánh mắt đầy khó hiểu của tôi, Tiến dửng dưng bảo: "Tôi tới lấy lại căn nhà..." khiến tôi hoang mang tột cùng. Rồi theo từng lời Tiến nói, tôi càng nghe càng uất nghẹn, căm phẫn. Cuối cùng trong tôi chỉ còn sự ớn lạnh trước âm mưu thâm độc mà người chủ mưu chính là kẻ đang đứng trước mặt mình.

Khi trước, sau khi về quê, tôi cắt đứt hoàn toàn liên hệ với mọi người, chỉ thỉnh thoảng liên lạc với cô bạn thân nhất. Chính vì thế tôi không hề biết Tiến đã suy sụp thế nào trước sự phụ bạc của tôi. Trong một đêm say rượu, Tiến gặp tai nạn suýt chết, phải nằm viện điều trị mấy tháng trời.

Đứng trước ranh giới sống chết, Tiến đã thay đổi hoàn toàn. Xuất viện trở về, anh ta lao vào làm việc gây dựng sự nghiệp. Nhưng trong lòng Tiến vẫn ôm nỗi hận thù đối với tôi, vì tôi mà anh ta phải chịu tổn thương sâu sắc, vì tôi mà suýt mất đi cả tính mạng.

Đến nay Tiến đã đạt được thành công mà nhiều người mơ ước. Tình cờ gặp lại Nhung - cô bạn thân của tôi, biết chuyện tôi ly hôn rồi lên Hà Nội kiếm việc làm, Tiến nảy ra ý định thuê Vũ làm công cụ trả thù tôi. 

Khi người đàn ông lịch lãm lái chiếc xe sang ấy xuất hiện và ôm tôi vào lòng, tôi cứ ngỡ là hạnh phúc, ai ngờ đó là mở đầu của bi kịch không lối thoát (Phần cuối) - Ảnh 1.

Nhìn tương lai tăm tối trước mắt, tôi hận Vũ vô cùng. (Ảnh minh họa)

Mấy năm qua Vũ vẫn lông bông không nghề nghiệp, được cái khôn vặt và dẻo miệng. Tiến bảo Vũ liên lạc với Nhung, hỏi han chỗ ở cặn kẽ của tôi rồi tìm gặp để bắt đầu kế hoạch lừa tình. Căn nhà này, chiếc ô tô kia đều của Tiến, tiền bạc Vũ chu cấp cho tôi cũng là anh ta đưa. Sau khi hoàn thành kế hoạch, Tiến sẽ cho Vũ 1 khoản tiền để rời đi. Và tôi đã "mắc câu" hai gã đàn ông ấy một cách ngu muội.

Ngay hôm sau tôi và các con phải chuyển ra ngoài. Một tay dắt con gái lớn, một tay bế con trai thứ hai, trong bụng tôi là 1 đứa bé nữa. Không tiền bạc trong người, không nghề nghiệp, không nơi nương tựa. 

Cứ nghĩ Vũ xuất hiện mang lại cho tôi hạnh phúc sau những khổ đau. Nào ngờ cái ngày anh ta đến bên tôi, đó lại chính là khởi đầu của bi kịch không lối thoát hiện tại.

Nhung vẫn độc thân, cô ấy thương tình cho mấy mẹ con tôi tá túc tạm. Tôi không biết đi đâu để tìm Vũ, có tìm được kẻ tráo trở như thế cũng ích gì đâu? Vì anh ta nào có thật lòng với tôi mà bảo là thương xót các con. Còn Tiến, biết rõ anh ta cố tình hãm hại mình nhưng lại không làm gì được. Tôi ngu ngốc bị Vũ lừa tình, nhìn bên ngoài thì chẳng liên quan gì tới anh ta cả.

Tôi biết mình từng sai khi bỏ rơi Tiến đi lấy chồng. Nhưng anh ta hiện tại đã giàu sang và có vợ con đề huề, tôi cũng phải nhận trái đắng khi hôn nhân thất bại. Tôi chưa đủ thê thảm hay sao mà anh ta còn muốn dìm tôi vào địa ngục mới hả lòng?

Tôi rơi vào hố sâu tuyệt vọng, còn Tiến bên kia vẫn sung sướng, hạnh phúc bên vợ con. Tôi không cam tâm! Nhưng giờ thì tôi biết phải làm sao đây?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm