Khi nghe câu nói từ con riêng của chồng sắp cưới, tôi biết cuộc hôn nhân sắp tới sẽ không bằng phẳng và anh cũng chẳng phải người tốt

Không ngờ, con bé hất ra: “Cô không phải là người tốt. Dù có chết con cũng không về ở với cô và bố đâu”.

Anh Xương Rồng thân mến!

Em đang đứng trước một vấn đề hết sức khó khăn. Đó là có nên tiếp tục cưới hỏi và chung sống cùng một người đàn ông đã từng có một đời vợ không?

Thật ra trước đây em chẳng để ý chuyện này nhiều. Khi biết anh có vợ, có một đứa con riêng 6 tuổi, em vẫn bình thường. Em nghĩ trong hôn nhân không ai sai ai đúng hoàn toàn cả. Dẫn đến chia ly là điều không ai muốn. Vả lại anh cũng thừa nhận mình nóng tính, khi vợ hỗn với mẹ thì không kiềm chế được mà đánh chị ấy. Kết quả là chị ấy không tha thứ cho anh nên họ dùng dằng một thời gian rồi chính thức ly hôn. Đứa bé do chị ấy nuôi.

Em nghĩ một người đàn ông đã từng đổ vỡ trong hôn nhân sẽ biết quý trọng cuộc hôn nhân tiếp theo. Trong thời gian tìm hiểu, em cũng thấy anh là một người tốt, đáng tin cậy. Anh đối xử với bố mẹ em cũng tốt. Ngoài bản tính nóng nảy thì anh chẳng có điểm nào để chê bai nữa cả. Tụi em dự định cưới trong tháng 10 năm nay để em còn tiếp tục đăng kí học thạc sĩ.

Câu nói từ con riêng của chồng sắp cưới khiến em phân vân về cuộc hôn nhân sắp đến - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhưng hôm qua em gặp con gái anh, cô bé đã nói một câu khiến em suy nghĩ mãi. Khi gặp, em mua cho con bé một chiếc áo khoác và một bộ váy mới để năm nay cháu vào lớp 1. Không ngờ, con bé hất ra: "Cô không phải là người tốt. Cô bắt bố con về nhà đánh mẹ con. Con không về ở với cô và bố đâu".

Em sững sờ. Khi em hỏi kĩ lại, nó nói bố nó đã vào nhà đánh mẹ nó để ép mẹ nó trả con lại cho anh nuôi. Tự dưng bao nhiêu tin yêu, tin tưởng của em dành cho anh cứ sụp đổ hết cả. Từ đó đến giờ, em cứ thơ thẩn vì không biết nên quyết định như thế nào cho tương lai.

Anh Xương Rồng hãy giúp em với. Em không muốn sống với con riêng của chồng. Em càng thấy sợ chồng sắp cưới khi anh lại gây sức ép, đòi vợ cũ anh trả con như thế. Em phải làm sao đây hả anh?

Câu nói từ con riêng của chồng sắp cưới khiến em phân vân về cuộc hôn nhân sắp đến - Ảnh 2.

Chào em gái

Đọc những dòng tâm sự thật lòng của em, anh nghĩ em đang phân vân, đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Có lẽ em đang bị ám ảnh bởi những lời kể của con riêng chồng. Vì đứa bé mới 7 tuổi, làm sao có thể nói dối được. Ở đây, Xương Rồng hướng em suy nghĩ đến hai điều:

Thứ nhất, bản tính nóng nảy của bạn trai em. Theo như em kể, anh ấy là người tốt, thật thà, thương yêu bố mẹ em, đối xử với em rất chu đáo. Nhưng khuyết điểm lớn nhất của anh ấy lại chính là nóng tính. Vì tính khí ấy mà anh ấy đã lỡ một lần đò. 

Nhưng hiện tại, Xương Rồng thấy anh ấy vẫn chưa thấy được tác hại của việc nóng tính. Bằng chứng là anh ấy lại dùng vũ lực để ép vợ cũ phải giao trả con cho mình. Sau khi kết hôn, tình yêu không phải là tất cả. Liệu sau những va chạm, anh ấy có đối xử với em bằng vũ lực như đã từng đối xử với vợ cũ không? Điều đó em phải suy nghĩ thật kĩ. Nếu vẫn cưới, em buộc phải tìm cách để tự bảo vệ mình.

Thứ hai, hãy hỏi thẳng thắn lại chồng sắp cưới để xác minh sự thật trong những lời kể của con. Trẻ em không biết nói dối, không có nghĩa người lớn không dạy chúng nói dối. Em và anh ấy sắp cưới, người buồn bực nhất không ai khác sẽ là vợ cũ. Khi đó, cô ấy có thể dùng chính con gái để làm em xao động. Đây là điều vẫn hay xảy ra. Vì thế, em hãy xác định chắc chắn suy nghĩ, hành động của chồng mình trước khi quyết định.

Và em này, chồng em không được quyền nuôi con thì sẽ không thể bắt con được. Nhưng nếu như con về chơi vài ngày, em hãy cứ đối xử thương yêu với bé. Nó không có tội. Em thương nó, nó sẽ cảm nhận được tình cảm mà đối tốt lại với em thôi. Không những thế, chồng em sẽ càng thương yêu, trân trọng em hơn.

Làm vợ đã khó, làm vợ một người từng có gia đình rồi lại càng khó hơn. Anh mong em có quyết định thật đúng đắn để không phải hối hận mai sau.

Thân gửi!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm