Khi giặt quần áo đừng chỉ cho mỗi bột giặt, dạy bạn một mẹo nhỏ rồi quần áo bẩn sẽ như mới!

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Muốn quần áo sạch tinh như mới thì bạn cứ áp dụng cách này.

Xã hội hiện đại là xã hội theo đuổi công thức “rảnh tay”, con người bị công việc chiếm gần hết thời gian nên trong cuộc sống gia đình ai cũng chọn cách sử dụng một số máy móc tự động để rảnh tay và có thời gian khác nghỉ ngơi. 

Và mùa hè đã tới, số lần thay quần áo sẽ thường xuyên với số lượng mỗi lần tăng lên rất nhiều. Người thích rảnh rỗi chắc chắn sẽ thích sử dụng máy giặt để giảm tải công việc rồi. 

Khi giặt quần áo đừng chỉ cho bột giặt, dạy bạn một mẹo nhỏ rồi quần áo bẩn sẽ như mới! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, dù dùng máy giặt bạn cũng nên có những mẹo hữu ích để giúp việc giặt giũ trở nên tốt hơn. Bởi đôi khi sẽ có những bộ quần áo quá bẩn hoặc các bộ phận như tay áo, túi, cổ áo bị bẩn và không thể giặt sạch hết được. 

Quần áo dù sao cũng là vật quan trọng thể hiện hình ảnh của chúng ta nên không thể cứ giặt qua loa rồi mặc. Vậy giặt quần áo như thế nào để đạt hiệu quả sạch lý tưởng? Có một mẹo nhỏ khi giặt quần áo bằng máy, đừng chỉ dùng bột giặt mà bạn cần đổ thêm một bát dung dịch đặc biệt này và quần áo sẽ trông như mới sau giặt.

Khi giặt quần áo đừng chỉ cho bột giặt, dạy bạn một mẹo nhỏ rồi quần áo bẩn sẽ như mới! - Ảnh 3.

Dung dịch tẩy rửa được đề cập ở đây thực chất là baking soda và giấm trắng. Hai chất này luôn được sử dụng trong việc tẩy rửa, vì chúng có khả năng làm sạch cực mạnh và diệt khuẩn cực kỳ hiệu quả. Chúng ta có thể chuẩn bị một bát, thêm baking soda và giấm trắng rồi khuấy đều với nước. 

Khi giặt quần áo bằng máy giặt, trước tiên bạn có thể đổ bột giặt hoặc nước giặt xả vào, sau đó đổ bát dung dịch này vào rồi khởi động máy. Giặt theo cách này sẽ có tác dụng mạnh hơn rất nhiều, quần áo sau khi giặt sẽ trông như mới.

Khi giặt quần áo đừng chỉ cho bột giặt, dạy bạn một mẹo nhỏ rồi quần áo bẩn sẽ như mới! - Ảnh 4.

Chúng ta thường mang quần áo cả ngày nên việc bị bẩn là điều khó tránh khỏi. Dù vậy, bạn chỉ cần sử dụng máy cách trên với việc giặt giũ, không nên chỉ dùng bột giặt. Đổ thêm một bát bột baking soda và dung dịch giấm trắng, hiệu quả giặt giũ sẽ được nhân lên gấp rưỡi công sức, quần áo giặt xong sẽ sạch bóng như mới.

 Theo dyypart

https://afamily.vn/khi-giat-quan-ao-dung-chi-cho-moi-bot-giat-day-ban-mot-meo-nho-roi-quan-ao-ban-se-nhu-moi-20220324152311603.chn
Chia sẻ
Đọc thêm