Khi em kiên quyết đòi cưới thì mẹ em sẵng giọng: "Ngày cưới con định bế chú rể vào lễ đường à?"

Em hoang mang, chẳng biết phải quyết định như thế nào cho đúng. Tình yêu 5 năm của em, sao lại có kết quả thế này?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Thân gửi chị Hướng Dương,

Em và anh yêu nhau gần 5 năm rồi chị ạ. Gia đình hai bên cũng coi như quen thuộc với nhau. Nhà người yêu em trung bình, không dư dả mấy. Mẹ anh còn bị cao huyết áp, hay bị ngất xỉu khi gặp chuyện gì đó xúc động hoặc tức giận quá mức.

Người yêu em kĩ tính, chu đáo, tâm lý và giỏi việc cơ quan lẫn việc nhà. Ở cơ quan, anh được mệnh danh là "chàng trai vàng" vì nhiệt tình, năng động, có năng lực và cơ hội thăng tiến nhanh. Theo dự định chúng em sẽ cưới vào đầu năm sau.

Không ngờ tháng trước, anh đi nhậu về rồi gặp tai nạn. Tuy không phải trả giá bằng cả mạng sống nhưng anh bị mất cả đôi chân vì bị bánh xe tải chèn qua chị ạ. Giây phút nhìn anh được đẩy ra từ phòng cấp cứu, em chết lặng người.

Khi em kiên quyết đòi cưới thì mẹ em sẵng giọng: "Ngày cưới con định bế chú rể vào lễ đường à? Rồi cưới về thì húp cháo mà ăn cả lũ?" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hiện tại anh đã xuất viện về nhà và liên tục rơi vào tình trạng bất ổn tâm lý. Khi thì anh giận dữ đòi chết, khi thì anh yếu đuối khóc lóc van xin em đừng bỏ rơi anh. Em đau khổ vô cùng. Yêu anh, em kiên quyết đòi cưới nhưng bố mẹ em không cho. Mẹ em sẵng giọng mắng: "Ngày cưới con định bế chú rể vào lễ đường à? Rồi sau đó một mình con đi làm kiếm tiền nuôi cả nhà họ à? Hay con quyết định sẽ húp cháo mà sống?".

Em lặng người. Mẹ em nói không sai chị ạ. Nhưng bảo em bỏ anh, em sợ mang tiếng bất nghĩa phụ tình. Mà cưới, em lại thấy chông chênh và sợ hãi tương lai dài dằng dặc phía trước. Mong chị cho em lời khuyên. (Em gái giấu tên)

Khi em kiên quyết đòi cưới thì mẹ em sẵng giọng: "Ngày cưới con định bế chú rể vào lễ đường à? Rồi cưới về thì húp cháo mà ăn cả lũ?" - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Em gái thân mến,

Quyết định tiếp tục cưới hay không cưới, Hướng Dương không thể thay em quyết định được. Cũng không ai quyết định giúp được cho em, kể cả bố mẹ em. Bởi cuộc đời của em, chỉ có em mới được quyền quyết định và một khi đã quyết định, em phải chịu trách nhiệm tới cùng. Vì thế, Hướng Dương mong em suy nghĩ cho thật kĩ, đừng để đến một ngày phải thốt lên: "Giá như..."

Em gái, em hãy tự hỏi trái tim mình. Nếu em còn yêu anh ấy và sẵn sàng chấp nhận khổ cực, thiệt thòi trong tương lai thì em hãy tiến tới. Hướng Dương đã chứng kiến nhiều người có tàn nhưng không phế em ạ. Họ vẫn mạnh mẽ đứng dậy, trở thành chỗ dựa an toàn, vững chắc cho những người thân yêu. Bên cạnh đó, vẫn có những người không tàn mà như đã bị phế, sống dựa dẫm như dây leo rồi làm khổ vợ con. Không ai biết tương lai sẽ như thế nào, vì thế, em hãy hỏi trái tim, lí trí, hãy sống thật giá trị từng giây phút hiện tại. Và nếu như em vẫn muốn đồng hành cùng người yêu thì hãy cứ tiếp tục em nhé.

Hiện tại người yêu em đang gặp phải một cú sốc quá lớn khiến anh ấy khủng hoảng tinh thần. Em và gia đình hãy là chỗ dựa tinh thần cho anh ấy trong lúc khó khăn này. Một khi anh ấy vượt qua được, anh ấy sẽ càng biết ơn và trân trọng em hơn. Nếu cần, em có thể dời thời gian cưới hỏi lại, đợi khi nào anh ấy bình tâm, sẵn sàng đón nhận cuộc sống thiếu đôi chân thì hãy tiến hành. Dù thế nào, một khi đã quyết định, em cũng cần can đảm, mạnh mẽ để đạp lên điều tiếng dư luận mà sống thật tốt, thật ý nghĩa.

Mong em sẽ đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho cuộc đời mình.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm