Khi đàn ông vừa hèn vừa nhỏ mọn thi nhau xuất hiện khiến MXH dậy sóng: Từ đòi 10k tiền nước mía sau buổi hẹn hò đến “trở mặt” bỏ bạn gái dọc đường vì “đến tháng còn hẹn”

Phải chăng đàn ông tốt bây giờ đã quá mức khó tìm rồi khi mà những ngày qua, liên tiếp các câu chuyện "bóc phốt", tố cáo đàn ông tồi xuất hiện.

Trong cuộc sống khi chọn người yêu, ai mà chẳng muốn có được một người đàn ông tốt. Phạm vi chữ "tốt" đối với các chị em cũng vô cùng rộng lớn nhưng nếu nói nhỏ lại sẽ khoanh vùng như sau: Nhan sắc nhìn cũng được, galant để rút ví trả tiền nhanh chóng trong các bữa ăn, không hỏi các cô nàng những câu vớ vẩn và đương nhiên chín chắn cảm thông, không có tư duy phân biệt vùng miền.

Ấy vậy nhưng những ngày qua, cư dân mạng lại dậy sóng trước một vài câu chuyện hẹn hò. Thời buổi nào rồi mà sao đàn ông tồi thi nhau xuất hiện như thế này.

Liên tiếp xuất hiện những tấm gương đàn ông vừa hèn vừa nhỏ mọn khiến mạng xã hội dậy sóng, phải chăng "thời" của những gã tồi đến rồi? - Ảnh 1.

Chàng trai đòi 10 nghìn nước mía, phân biệt Đống Đa với Hà Đông

Đàn ông có thể không dễ nhìn, khả năng kiếm tiền có hạn nhưng chẳng thể nào mà tồi tệ, "lom dom" kì kèo vài chục nghìn tiền ăn uống với con gái được.

Vậy mà tuần trước, chuyện kể về hai anh chàng quen biết các cô nàng qua Tinder lại gây chú ý. Vụ đầu tiên, là chuyện cô gái gặp anh chàng ngay buổi đầu tiên đã dẫn vào nhà nghỉ.

Cô sợ quá nhảy xuống bắt xe ôm về. Về đến nhà thì bị nhắn tin đòi chia tiền nước mía 10 nghìn đồng.

Sau lời đòi tiền đó là màn nhục mạ cô nàng vì cô từ quê lên. Mình là trai phố có xe SH đón đi chơi thì cô đừng làm mình làm mẩy. Hai bên đã có một màn tranh cãi khá quyết liệt khiến dân mạng cũng phải ngán ngẩm thay.

Liên tiếp xuất hiện những tấm gương đàn ông vừa hèn vừa nhỏ mọn khiến mạng xã hội dậy sóng, phải chăng "thời" của những gã tồi đến rồi? - Ảnh 2.

Người đàn ông đòi 10 nghìn tiền nước mía.

Câu chuyện thứ hai về một du học sinh Nhật Bản về nước. Cô gái cũng quen qua Tinder rồi được rủ đi gặp mặt. Ở lần gặp thứ 2 họ ăn sữa chua cùng nhau. Anh chàng tiếp tục rủ cô gái đi ăn tối bất thành nên bỏ cô lại ở quán rồi về trước.

12 giờ đêm hôm đó, anh ta nhắn tin đòi tiền sữa chua 35 nghìn. Chừng đó chưa đủ, anh còn lên tiếng nhục mạ, cho rằng cô béo nên mới không thèm "bao" tiền sữa chua.

Đỉnh điểm của vấn đề là khi anh cho rằng cô chỉ ở quận ngoại thành, không so được với quận Đống Đa của mình.

"Hà Đông cũng chỉ xách dép cho Đống Đa", anh chàng viết.

Liên tiếp xuất hiện những tấm gương đàn ông vừa hèn vừa nhỏ mọn khiến mạng xã hội dậy sóng, phải chăng "thời" của những gã tồi đến rồi? - Ảnh 3.

Những màn mạt sát gây chấn động.

Kể cả khi cô nàng đã gửi tiền qua đủ thì những lời chửi bới vẫn còn tiếp tục.

Câu chuyện thứ ba thậm chí còn sốc hơn khi cô gái đi chơi với bạn trai, giữa đường thì bị đuổi xuống chỉ vì đến kỳ kinh nguyệt.

Lý lẽ của anh chàng kia là nếu cô đến tháng thì đừng có đi chơi bởi sau đó anh ta và cô không thể "quan hệ" được. Vì cô đến tháng nên yên xe dính máu, anh người yêu đã đuổi xuống, chửi bới hết lời rồi bỏ đi mất để cô lại một mình.

Liên tiếp xuất hiện những tấm gương đàn ông vừa hèn vừa nhỏ mọn khiến mạng xã hội dậy sóng, phải chăng "thời" của những gã tồi đến rồi? - Ảnh 4.

Chàng trai để cô gái giữa đường rồi đi mất.

Những câu chuyện trên đã khiến cư dân mạng thật sự dậy sóng. Hàng loạt những bình luận trái chiều được đưa ra. Phải chăng thời đại bây giờ đàn ông tồi nhiều đến như vậy?

Là sự thật hay chỉ là những bài viết được tạo ra nhờ trend?

Chẳng phải ngẫu nhiên trên nhiều diễn đàn chị em phụ nữ tâm sự rằng mình không muốn lấy chồng. Hỏi lí do vì sao, họ đều đồng loạt nói đến chuyện mất niềm tin vào tình yêu.

Mất niềm tin vào tình yêu sẽ được hiểu thế nào? Đó là khi họ gặp phải người đàn ông tồi hay trước đó những câu chuyện về hôn nhân tan vỡ, bị ngoại tình, lừa đảo của bạn bè khiến họ chùn chân.

Nhưng chỉ qua vài câu đó cũng thấy rằng chẳng hiểu sao đàn ông tồi bây giờ xuất hiện nhiều thế.

Liên tiếp xuất hiện những tấm gương đàn ông vừa hèn vừa nhỏ mọn khiến mạng xã hội dậy sóng, phải chăng "thời" của những gã tồi đến rồi? - Ảnh 5.

Một câu chuyện ly hôn gây chú ý mạng xã hội.

Đàn ông hiện lên qua nhiều bài viết nhỏ nhen, chi li tính toán, chỉ biết đến tình dục và chẳng viết nổi chữ chung thủy, cảm thông như thế nào. Thực trạng ấy trong cuộc sống có rất nhiều. Nếu không thì lấy đâu ra hàng loạt clip đánh ghen, những vụ "bóc phốt" dậy sóng khi người đàn ông chẳng giữ được quan điểm, tình yêu như thuở ban đầu.

Nếu cả ba câu chuyện ở trên đều là thật thì họ đều là những gã tồi tệ, không đáng mặt đàn ông và chị em nào dính phải thì thiệt thòi cho họ quá rồi.

Liên tiếp xuất hiện những tấm gương đàn ông vừa hèn vừa nhỏ mọn khiến mạng xã hội dậy sóng, phải chăng "thời" của những gã tồi đến rồi? - Ảnh 6.

Đàn ông ngoại tình rồi chửi bới.

Thế nhưng cũng có một trường hợp thứ hai liên quan đến câu chuyện "chạy theo trend" trên mạng xã hội.

Dường như dân mạng đang có "đại hội bóc phốt" đàn ông bất chấp sự thật thế nào.

Quay lại với câu chuyện đi SH đòi tiền nước mía và anh chàng đòi tiền sữa chua, chửi bới xúc phạm danh dự các cô gái mới quen. Nhiều người đặt câu hỏi về tính xác thực của câu chuyện này.

Bình thường, cộng đồng mạng Việt Nam tìm link các nhân vật chính khi có biến cực nhanh. Tuy nhiên trong hai lần này, dù có ảnh mặt mũi, thậm chí nơi ở của họ nhưng vẫn không hề có một ai tìm ra được facebook.

Điều này thật sự lạ lùng rồi!

Tiếp nữa, các câu chuyện đều có điểm chung là đánh vào những điều dễ khiến người ta bị kích động tức giận như: phân biệt vùng miền, xúc phạm thân thể, vóc dáng...

Đây đều là những yếu tố đánh vào lòng tự ái của cư dân mạng khiến cho bài viết có sức viral vô cùng tận.

Ở đoạn clip về vấn đề con gái và kỳ kinh nguyệt bị bạn trai chửi bới ấy là một đoạn video có dàn dựng. Nhóm bạn trẻ và kênh Youtube này đã có hàng loạt những đoạn clip như thế. Nhưng dù vậy, người ta vẫn bỏ qua, tiếp tục chửi rủa, phản ứng lại hành động của nam thanh niên.

Dù thật hay giả cũng đều phản ánh được hiện thực cuộc sống

Bình thường khi đứng trước một câu chuyện quá hoang đường, quá vô lý thì phản ứng đầu tiên của mọi người sẽ không tin. Thế nhưng với tất cả những câu chuyện về đàn ông tồi tệ trên, hầu như phản ứng chung đều là chỉ trích, chửi rủa, mạt sát và đòi tìm kiếm danh tính để "cho một bài học".

Kể cả khi người ta chỉ ra rằng những câu chuyện này có độ tin cậy không cao, chẳng có bao nhiêu % là sự thật thì cơn tức giận của cộng đồng mạng cũng không giảm đi bao nhiêu.

Liên tiếp xuất hiện những tấm gương đàn ông vừa hèn vừa nhỏ mọn khiến mạng xã hội dậy sóng, phải chăng "thời" của những gã tồi đến rồi? - Ảnh 7.

Ảnh minh họa.

Vậy mới nói, dù những câu chuyện trên có thể là giả nhưng hiện thực cuộc sống về đàn ông tồi, đàn ông hèn hạ như thế rất nhiều. Vì nhiều cho nên chỉ cần "biến" nổ ra, dân mạng không nghi ngờ gì hết bởi suy cho cùng những anh chàng như thế có nhiều thật, thêm 1-2 anh nữa cũng đâu lạ gì.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nhiều cô gái cũng đáng trách. Đối với những mối quan hệ mới, chưa quen biết, tốt nhất các cô vẫn nên sòng phẳng chuyện tiền nong để đàn ông không thể lấy nó ra làm cái cớ cho chuyện mạt sát.

Quen biết rồi hẹn hò với bạn bè qua app làm quen, mạng xã hội vốn tồn tại nhiều nguy cơ. Đây cũng là bài học để họ vững vàng hơn, có cái nhìn đúng đắn hơn, suy xét kỹ càng hơn khi quyết định gặp mặt ai đó.

Trong tình yêu, các cô cũng đừng nên nhún nhường quá mà đánh mất bản thân mình. Hãy nhớ rằng nền tảng cho các mối quan hệ là sự tôn trọng. Chỉ cần đối phương có câu nói hay hành động không còn tôn trọng mình thì tiếc gì mà không chia tay. Đừng bao giờ biến mình thành người chịu tổn thương như cô gái trong đoạn clip.

Đàn ông tệ bây giờ nhiều lắm, phụ nữ nên tỉnh táo và biết cách giữ mình!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm