Khi cơ thể xuất hiện 5 dấu hiệu này, chứng tỏ chị em sắp đến thời điểm rụng trứng, dù muốn mang thai hay không cũng nên biết

Thời điểm rụng trứng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, dù cho chị em đang muốn có con hay muốn kế hoạch. Xác định đúng dựa vào dấu hiệu cơ thể sẽ giúp nàng vừa đạt khoái cảm vừa đạt được mục tiêu vợ chồng đề ra.

Mỗi tháng trôi qua, chị em sẽ có một thời điểm rụng trứng nhất định. Vào những ngày này, nàng sẽ cảm thấy ham muốn "chuyện ấy" hơn bình thường. Quan hệ vào thời điểm này giúp bạn đạt khoái cảm dễ dàng, đồng thời đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Khi cơ thể xuất hiện 5 dấu hiệu này, chứng tỏ chị em sắp đến thời điểm rụng trứng, dù muốn hay không muốn mang thai cũng nên biết - Ảnh 1.

Thế nhưng, mỗi người lại có nỗi lo riêng. Trong khi nhiều chị em đang mong có con muốn chẩn đoán chính xác thời điểm rụng trứng để có thể đậu thai dễ dàng hơn, không ít người muốn kiêng thời điểm ít an toàn này để không "vỡ kế hoạch". Thế nên, đã là phụ nữ, bạn nhất định phải nắm rõ dấu hiệu cho thấy thời điểm rụng trứng đang đến rất gần.

Hỏi: Em năm nay 25 tuổi, đã có một con nhỏ. Sau đó không lâu, do chủ quan không dùng biện pháp bảo vệ khi quan hệ vợ chồng, em có thai nhưng không giữ được. Hiện tại, em muốn kế hoạch trong một thời gian dài hơn, khoảng vài năm. Xin bác sĩ chỉ ra dấu hiệu cảnh báo sắp đến thời điểm rụng trứng để vợ chồng em thực hiện kế hoạch tốt hơn ạ. Em cảm ơn bác sĩ!

ThS.BS Đặng Hiền (chuyên ngành sản phụ khoa, làm việc tại Hà Nội) chia sẻ dấu hiệu nhận biết chị em sắp rụng trứng qua video dưới đây:

ThS.BS Đặng Hiền chỉ ra 5 dấu hiệu cho thấy chị em rụng trứng

Dấu hiệu nhận biết chị em sắp rụng trứng

Chào bạn!

5 dấu hiệu để nhận biết bạn đang rụng trứng chính là:

- Tăng nhẹ thân nhiệt: Cơ thể có thể tăng lên 37,5 độ C.

- "Vùng kín" ra nhiều khí hư: Khí hư ra nhiều với tính chất trong và dai như lòng trắng trứng.

- Tăng ham muốn làm "chuyện ấy": Do nồng độ estrogen trong cơ thể tăng cao.

- Cảm giác sưng đau vùng ngực và vùng núm.

- Đau vùng bụng dưới: Bạn có thể đau nhiều hay đau ít tùy vào cơ địa từng người. Trong trường hợp của bạn, 2 vợ chồng đang muốn kế hoạch, chưa muốn có thêm con thì chú ý khi quan hệ vợ chồng dùng thêm biện pháp bảo vệ như bao cao su... sẽ phòng tránh an toàn hơn nhé!

Chúc bạn vui khỏe!

Khi cơ thể xuất hiện 5 dấu hiệu này, chứng tỏ chị em sắp đến thời điểm rụng trứng, dù muốn hay không muốn mang thai cũng nên biết - Ảnh 5.

Khi cơ thể xuất hiện 5 dấu hiệu này, chứng tỏ chị em sắp đến thời điểm rụng trứng, dù muốn hay không muốn mang thai cũng nên biết - Ảnh 6.

https://afamily.vn/khi-co-the-xuat-hien-5-dau-hieu-nay-chung-to-chi-em-sap-den-thoi-diem-rung-trung-du-muon-mang-thai-hay-khong-cung-nen-biet-20220411114308904.chn

Tiếp theo

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi dân văn phòng tập chào mặt trời đều đặn mỗi sáng trong 1 tháng?
Đọc thêm